Giới thiệu

 

CẤY CHUYỂN RĂNG LÀ GÌ?

Mất răng là một bệnh lý phổ biến trong ngành răng hàm mặt. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, sự thẩm mỹ mà còn liên quan đến sức khỏe toàn thân của bệnh nhân. Bên cạnh việc áp dụng các phương pháp phục hình răng bằng hàm tháo lắp, trồng răng Implant, cấy chuyển răng cũng là kỹ thuật mang đến nhiều ưu điểm vượt trội. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ lấy các răng mọc ngầm, kẹt hoặc đã mọc nhưng ít chức năng mang từ vị trí này cấy vào vị trí khác trên cung hàm của cùng một người. Vị trí nhận răng mới có thể là huyệt ổ vừa mới nhổ răng xong hoặc được tạo ra bằng việc khoan phẫu thuật. Đây được xem là một bước tiến mới trong ngành nha khoa thẩm mỹ giúp phục hình vùng răng đã mất một cách hoàn hảo.

 

Cấy chuyển răng

Cấy chuyển răng, giải pháp phục hình nha khoa mới...

Kỹ thuật này đòi bác sĩ phải có tay nghề cao, trang thiết bị hiện đại, phòng phẫu thuật vô trùng vô khuẩn nên ở Việt Nam phương pháp này chưa được áp dụng phổ biến. Tại Nha khoa Smile One, chúng tôi đã áp dụng thành công kỹ thuật này cho nhiều ca điều trị, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân. Đặc biệt, phương pháp này sẽ mang lại hiệu quả cao khi áp dụng cho những người trẻ tuổi, bởi vì ổ xương răng của họ vẫn còn trong giai đoạn phát triển.

* Các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả cấy chuyển răng tự thân

Yếu tố trước phẫu thuật

+  Chọn bệnh nhân trẻ tuổi, hợp tác tốt, vệ sinh răng miệng thật tốt

+ Chọn răng cấy dây chằng quanh răng tốt, một chân thuôn

+ Chọn vị trí nhận phù hợp, đủ xương nâng đỡ, dính lợi tốt

Yếu tố trong phẫu thuật

+ Bảo tồn tối đa dây chằng quanh chân răng cấy

+ Tạo ổ răng nhân rộng hơn khoảng <1mm so với chân răng cấy

+ Khâu kín lợi quanh cổ răng cấy

+ Cố định răng bán cứng vào các răng lành xung quanh

Yếu tố chăm sóc sau phẫu thuật

+ Băng phẫu thuật che phủ vết mổ, tránh nhiễm trùng sau phẫu thuật

+ Điều trị tủy cho răng cấy chuyển

+ Điều trị phục hồi thân răng cấy

+ Tái khám định kỳ

 

 

CẤY CHUYỂN RĂNG KHÁC TRỒNG RĂNG IMPLANT NHƯ THẾ NÀO?  

Phương pháp cấy chuyển răng hay còn được gọi là trồng răng tự thân. Là sẽ lấy những chiếc răng thừa (răng mọc ngầm, mọc kẹt, ít chức năng). Di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác trên cung hàm của cùng một người. Còn cấy ghép răng Implant phương pháp dùng trụ kim loại cắm vào vị trí răng bị mất. Để thay thế chân răng, sau đó phục hình răng sứ lên trên.

Điểm khác biệt của hai phương pháp này là một bên lấy răng tự thân còn một bên là sử dụng răng nhân tạo. Tuy nhiên, cấy chuyển răng là kỹ thuật rất phức tạp. Và không phải bệnh nhân nào cũng đủ điều kiện để thực hiện.

 

 

CẤY CHUYỂN RĂNG CHỈ ĐỊNH CHO CÁC TRƯỜNG HỢP

 Sang chấn răng, kỹ thuật cấy chuyển răng sẽ giúp phục hồi hoặc duy trì xương ổ răng để tạo ra kết quả thẩm mỹ tốt nhất.

 Răng mọc ngầm, đặc biệt là những bệnh nhân lớn tuổi không muốn chỉnh nha để thúc đẩy răng mọc ngầm ra vị trí cung hàm. 

 Thay thế răng hàm trên, hàm dưới bị thiếu mầm răng.

Các trường hợp răng không thể bảo tồn được, chủ yếu là các trường hợp rănhg bị nhổ bỏ do sâu, bệnh nha chu.

 

 

QUY TRÌNH CẤY CHUYỂN RĂNG TẠI NHA KHOA SMILE ONE

Bước 1: Thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng của bệnh nhân.

Bước 2: Chụp 3D kiểm tra vị trí và hướng của răng.

Bước 3: Tư vấn phương pháp làm răng phù hợp với tình trạng thực tế.

Bước 4: Phẫu thuật cấy chuyển răng từ vị trí này sang vị trí khác trên cùng một cung hàm.

Bước 5: Hướng dẫn chăm sóc răng miệng và hẹn lịch tái khám.

Quy trình cấy chuyển răng

Quy trình cấy chuyển răng được bác sĩ thực hiện nghiêm ngặt...

Ê kíp

 

 

TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN NHA KHOA SMILE ONE?

Bác sĩ đầu ngành với hơn 15 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ Nha sĩ, Y Bác sĩ giỏi chuyên môn, tận tâm với khách hàng

Cấy chuyển răng là một trong những phương pháp phục hình răng đã mất tương đối khó, đòi hỏi cao về trình độ bác sĩ cũng như sự hỗ trợ của trang thiết bị. Vì thế, tại Việt Nam kỹ thuật này còn khá mới mẻ, chưa được áp dụng phổ biến tại các Nha khoa. Với sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ Nha sĩ, Y Bác sĩ, phương pháp này đã được Nha khoa Smile One áp dụng thành công cho nhiều ca điều trị.
Đứng đầu là
Thạc sĩ - Bác sĩ Nguyễn Tuấn Dương, người đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành nha khoa. Đây là một trong số các bác sĩ hàng đầu Việt Nam về nha khoa – thẩm mỹ khi nhận được bằng Thạc sĩ chuyên ngành Răng Hàm Mặt của Đại học Y Hà Nội cùng nhiều nghiên cứu và thành tích nổi bật về y học. Sau hơn 15 năm, Bác sĩ Dương đã thực hiện nhiều ca cấy chuyển răng khó, mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Bên cạnh đó, đội ngũ bác sĩ tại Nha khoa Smile One được đào tạo bài bản, chuẩn chỉ chính quy tại ĐH Y Hà nội và có nhiều năm học tập, tu nghiệp tại Bệnh viện RHM Trung Ương, Hàn Quốc.

Đội ngũ bác sĩ

Thạc sĩ Bác sĩ Nguyễn Tuấn Dương và đội ngũ Y Bác sĩ Nha khoa Smile One

* Trang thiết bị hiện đại, phòng vô trùng vô khuẩn, đảm bảo an toàn tuyệt đối

Hầu hết trang thiết bị tại Nha khoa Smile One đều được nhập khẩu 100% từ các quốc gia có nền nha khoa phát triển như: Đức, Pháp, Mỹ, Hàn Quốc, Châu Âu…để hỗ trợ chẩn đoán và điều trị. Ngoài ra, chúng tôi luôn tuân thủ điều kiện vô trùng khép kín ở từng khâu nhỏ nhất, không chỉ trang bị những hệ thống hiện đại như máy phun sương tiệt trùng Anios của Pháp, phòng vô trùng trung tâm hấp dụng cụ chỉ thị màu…Vì chúng tôi hiểu rằng, cấy chuyển răng đòi hỏi yếu tố vô trùng vô khuẩn nhằm đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

Đội ngũ bác sĩ

Hệ thống trang thiết bị hiện đại, 100% nhập khẩu quốc tế...

CẢNH BÁO: Hiện nay, có một vài trung tâm Nha khoa vì ham lợi nhuận cao đã quảng cáo quá mức so với chất lượng, sử dụng các bác sĩ không có bằng cấp để khám chữa bệnh, điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và quyền lợi của bệnh nhân. Chính vì thế, để bảo vệ sức khỏe của mình, khách hàng nên chú ý chọn những cơ sở chất lượng, được khách hàng tín nhiệm để quá trình điều trị đạt hiệu quả tốt nhất, tránh “ tiền mất tật mang”. 

Chi phí

Chi phí cấy chuyển răng tại Nha khoa Smile One từ 4.000.000 - 5.000.000đ

Câu hỏi

 

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CẤY CHUYỂN RĂNG

1. Nên cấy chuyển răng hay cấy ghép răng Implant?

Với các trường hợp mất răng thì giải pháp tối ưu là cấy ghép răng Implant. Bởi vì nó có nhiều ưu điểm. Cấy ghép răng Implant sử dụng vật liệu nhân tạo để phục hình răng. Nên không trải qua quá trình nhổ răng ảnh hưởng đến sức khỏe. Trụ Implant được cắm trực tiếp vào xương hàm, thay thế chân răng bị mất. Trụ răng cũng được làm bằng vật liệu nhân tạo thân thiện với xương và môi trường miệng. Và duy trì được độ bền lâu dài. Mặc dù cấy ghép răng Implant được đánh giá cao. Song, trong một vài trường hợp thì cấy chuyển răng vẫn thích hợp hơn.

2. Trường hợp nào không thể cấy ghép răng Implant mà nên cấy chuyển răng?

Kỹ thuật cấy chuyển răng được dùng chủ yếu cho những người trẻ tuổi là chủ yếu. Khi xương ổ răng còn đang trong giai đoạn phát triển. Mà không thể thực hiện theo phương pháp trồng răng Implant. Có thể nói việc cấy chuyển răng là một trong những phương pháp hữu hiệu. Vừa có thể giải quyết được những chiếc răng mọc sai. Vừa giúp khôi phục lại chức răng của các răng bị mất một cách dễ dàng.

 

Nếu bạn vẫn còn đang thắc mắc về phương pháp cấy chuyển răng thì hãy liên hệ với Nha khoa Smile One ngay hôm nay theo số hotline 1900 0067 hoặc Chat với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Nha Khoa Smile One luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn! 

Đăng ký Khám và Tư vấn Bạn muốn đặt lịch khám hoặc muốn bác sĩ tư vấn. Vui lòng gửi nội dung,
chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn
Liên hệ với chúng tôi tại:
Trụ sở chính
Chi nhánh Cầu Giấy
Chi nhánh Bắc Ninh
Chi nhánh TP.HCM
Chi nhánh Đồng Nai
  • Địa chỉ: 817 Đường Đồng Khởi, Tân Phong, Biên Hòa, Đồng Nai
  • Đặt lịch khám:1900.0067
  • Xem bản đồ
1900.0067 0978.994.683 Đăng ký khám và tư vấn
1900.0067 - 0978.994.683
X

Vui lòng để lại lời nhắn