Vài nét giới thiệu về Việt Nam

25/07/2017 Người đăng: Admin

Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là một dải hình chữ S, nằm ở trung tâm khu vực Đông Nam Á, ở phía đông Bán đảo Đông Dương, phía bắc giáp Trung Quốc, phía Tây giáp Lào, Campuchia, Phía Đông và Nam trông ra biển Đông và Thái Bình Dương.

Bờ biển Việt Nam trải dài 3.260 km, biên giới đất liền dài 3.730 km. Trên đất liền, từ điểm cực Bắc đến điểm cực Nam (theo đường chim bay) dài 1.650 km, từ điểm cực Đông sang điểm cực Tây nơi rộng nhất 600 km (Bắc bộ), 400 km (Nam bộ), nơi hẹp nhất 50 km (Quảng Bình).

Đôi nét về Việt Nam

Việt Nam là một dải hình chữ S với tiềm năng du lịch dồi dào

Chính vì những điều kiện địa lý tự nhiên, lịch sử, văn hóa… này đã tạo cho Việt Nam có tiềm năng du lịch dồi dào: tiềm năng du lịch biển, rừng, vùng núi cao, hang động, kiến trúc cổ, lễ hội, và là một đất nước của biển cả, trên suốt chiều dài bờ biển 3.260 km chạy dài từ bắc tới nam với hàng nghìn hòn đảo lớn nhỏ và các bãi biển được ghi nhận là vẻ đẹp nằm trong các bản xếp hạng thế giới.

Việt Nam - một đất nước thanh bình, tươi đẹp. Nằm trong khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm, quanh năm chan hòa ánh nắng, bốn mùa (xuân, hạ, thu, đông) nên tạo ra một thảm thực vật xanh tươi phong phú với vô vàn các loài hoa tươi đẹp cùng với dải kiến trúc độc đáo mang tính vùng miền trải dài khắp đất nước hình chữ S.

Dân tộc Việt Nam hình thành sớm, trải qua hơn 4000 năm phát triển với nhiều biến động lịch sử, từ đó tạo nên một đặc trưng văn hóa riêng có của dân tộc – một dân tộc luôn khát vọng hòa bình. Hơn nữa, Việt Nam còn là nơi quần cư của cộng đồng 54 dân tộc anh em cùng chung sống trên lãnh thổ, mỗi dân tộc đều có tiếng nói và sắc thái văn hóa riêng nhưng lại có chung một nền văn hóa thống nhất trong đa dạng. Tính thống nhất của nền văn hóa Việt Nam biểu hiện ở ý thức cộng đồng, gắn bó giữa các dân tộc với nhau trong quá trình dựng nước và giữ nước. Tiếng Việt được sử dụng là tiếng phổ thông, là công cụ giao tiếp chung cửa các dân tộc sống trên dải đất Việt Nam.

Việt Nam với ngàn năm lịch sử là cái nôi văn hóa lịch sử phong phú và đặc sắc, một điểm hẹn hấp dẫn của bạn bè năm châu. Đến với Việt Nam, du khách không chỉ bị hấp dẫn bởi cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp mà còn bị chinh phục bởi truyền thống văn hóa, lịch sử độc đáo cũng như sự thân thiện, hiếu khách của con người nơi đây.

Dưới đây là một vài hình ảnh đẹp về Việt Nam:

Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long xinh đẹp với dòng nước xanh biếc

Cố đô Huế

Cố đô Huế - Điểm du lịch thu hút rất nhiều khách nước ngoài

nhà thờ lớn thành phố hồ chí minh

Nhà thờ lớn lỗng lẫy tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Sapa- Tiên cảnh giữa đời thực

Sapa - Tiên cảnh giữa đời thực

Hồ Gươm Hà Nội - Thủ đô của đất nước Việt Nam

Hồ Gươm Hà Nội - Thủ đô của đất nước Việt Nam

Ruộng bậc thang Sapa

Ruộng bậc thang Sapa - Điểm du lịch hấp dẫn cho khách trong và ngoài nước

Khám phá Phú Quốc với dải cát trắng, nước trong xanh

Khám phá Phú Quốc với dải cát trắng, nước trong xanh

 

Đăng ký Khám và Tư vấn Bạn muốn đặt lịch khám hoặc muốn bác sĩ tư vấn. Vui lòng gửi nội dung,
chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn
Liên hệ với chúng tôi tại:
1900.0067 0869.648.601 Đăng ký khám và tư vấn
1900.0067 - 0869.648.601
X

fditech.vn

Vui lòng để lại lời nhắn