1001 vấn đề chỉnh nha thẩm mỹ, bạn đã biết?

05/12/2016 Người đăng: Admin
Chỉnh nha thẩm mỹ được xem là một thông lệ với trẻ em các nước phương Tây. Tại Việt Nam, trong những năm gần đây, chỉnh nha dần du nhập và được lòng người dùng bởi nhiều ưu điểm vượt trội.
  niềng răng

Ở phương Tây, trẻ nhỏ được niềng răng từ rất sớm

Mặc dù khi nhắc đến chỉnh nha hay niềng răng, hầu hết mọi người đều dễ dàng mường tượng ra hình ảnh cũng như kết quả nhận được khi trải nghiệm dịch vụ. Tuy nhiên, xung quanh công nghệ thẩm mỹ này, các nhà khoa học còn phát hiện ra nhiều điều thú vị hơn thế!

1. Răng hô, mọc lệch có liên quan đến di truyền

Nhiều bệnh nhân thường cho rằng răng hô hoàn toàn do thói quen xấu từ bé hoặc do nhổ răng quá sớm. Tuy nhiên, trên thực tế, những người có cha mẹ bị hô thì con có khả năng bị hô cao hơn người bình thường tới 70%.

Sự di truyền này có thể liên quan đến cơ xương mặt, khung hàm giống cha mẹ. Ví dụ, người có xương hàm nhỏ trong khi răng có kích thước lớn, không đủ chỗ mọc, khiến cho răng mọc chen chúc nhau không ngay hàng thẳng lối. Nếu xương hàm trên phát triển không không đều, không cân đối hàm trên sẽ bị nhô ra trước ta gọi là răng bị hô.

2. Tuổi bắt đầu dậy thì là tuổi đẹp nhất để chỉnh nha mọc lệch

Thông thường, lứa tuổi được các bác sỹ nha khoa khuyến cáo đi chỉnh răng mọc lệch là tuổi từ 9 – 12. Bởi lẽ, ở độ tuổi này, răng vĩnh viễn hầu như đã mọc hết - thay thế các răng sữa. Mặt khác, xương hàm dễ dàng di chuyển linh hoạt, răng còn non và có thể điều chỉnh tốt hơn.

Chỉnh nha cho bé

Độ tuổi từ 9 - 12 tuổi là giai đoạn thích hợp để chỉnh nha

Ở độ tuổi càng cao, xương hàm và răng phát triển đầy đủ đến ngưỡng trường thành sẽ cứng lại, ổn định vị trí. Khi đó, việc chỉnh nha/niềng răng sẽ gặp nhiều khó khăn, bất tiện cũng như thời gian lâu hơn.

3. Khám định kỳ là điều không thể thiếu

Do chỉnh răng mọc lệch rất khó và mất nhiều thời gian cho nên để phòng ngừa răng bị lệch và giảm thiểu chi phí khi nắn chỉnh răng, bạn nên đi khám răng định kỳ mỗi 6 tháng/lần.

Đặc biệt chăm chỉ đi khám nha khoa chưa đủ, bạn cần phải chăm sóc răng sữa để không phải nhổ quá sớm vì sâu răng. Việc từ bỏ những thói quen xấu ảnh hưởng đến răng miệng cũng góp phần đảm bảo sức khỏe cho chính hàm răng của bạn.

4. Chỉnh nha có thực sự cần thiết hay không?

Nhiều người thường nghĩ rằng hàm răng lệch lạc không có gì nghiêm trọng vì vẫn đảm bảo được chức năng ăn nhai. Song, thực tế cho thấy ngoài việc mất đi tính thẩm mỹ nó còn khiến răng khó vệ sinh răng sạch, dễ bị sâu, vôi răng, viêm nướu, chấn thương khớp cắn… dẫn đến các biến chứng nguy hiểm khác. 

Mặt khác, răng mọc lệch sẽ gây mất tự tin, ngại giao tiếp thậm chí là trầm cảm đối với trẻ em lẫn người lớn. Yếu tố tinh thần này là một trong những động lực thúc đẩy người bệnh cần chỉnh nha sớm hơn.

Dù xét theo khí cạnh nào, chỉnh nha cũng là một phương án hoàn hảo cho bản thân mỗi người. Hãy nhớ nụ cười đẹp chỉ là sự khởi đầu, cải thiện sức khỏe răng miệng mới là mục tiêu quan trọng!

Để được thăm khám miễn phí, liên hệ ngay tổng đài 0978994683 - 0913186098 (zalo/viber) hoặc tới cơ sở gần nhất của Nha khoa Smile One.

Đăng ký Khám và Tư vấn Bạn muốn đặt lịch khám hoặc muốn bác sĩ tư vấn. Vui lòng gửi nội dung,
chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn
Liên hệ với chúng tôi tại:
1900.0067 0869.648.601 Đăng ký khám và tư vấn
1900.0067 - 0869.648.601
X

fditech.vn

Vui lòng để lại lời nhắn