4 thỏa thuận hợp tác tại Hội thảo y tế Việt Nam - Hàn Quốc

09/12/2016 Người đăng: Admin
Đã có 4 thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc tại Hội thảo giới thiệu sản phẩm y tế công nghệ cao và tìm kiếm cơ hội Việt Nam – Hàn Quốc, mở ra hướng hợp tác lâu dài giữa doanh nghiệp 2 nước đồng thời chứng minh tính hiệu quả của mô hình kết nối kinh doanh.

Hoi thao y te Viet Nam - Han Quoc: 4 thoa thuan hop tac duoc ky ket - Anh 1

Ký kết hợp đồng giữa Công ty TNHH Nha khoa HN và Công ty Allsbiomed (Ảnh: BTC)

Để thúc đẩy hoạt động tiếp nhận và chuyển giao công nghệ tiên tiến của nước ngoài, Ban quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Văn phòng đại diện khoa học công nghệ tại Seoul, Hàn Quốc tổ chức Hội thảo giới thiệu sản phẩm y tế ứng dụng công nghệ cao và tìm kiếm cơ hội hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc.

Tham dự hội nghị có sự tham gia của Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Quốc Khánh; Phó giám đốc Khu công nghệ cao Gyeongbuk Jang Hyo Jun cùng nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam đang hoạt động trong lĩnh vực vật tư y tế.

Hoi thao y te Viet Nam - Han Quoc: 4 thoa thuan hop tac duoc ky ket - Anh 2

Hoi thao y te Viet Nam - Han Quoc: 4 thoa thuan hop tac duoc ky ket - Anh 3

Không khí làm việc giữa doanh nghiệp 2 bên

Hội thảo giới thiệu sản phẩm ứng dụng công nghệ cao lần này được tổ chức theo mô hình kết nối kinh doanh (biz matching) giữa 11 doanh nghiệp Hàn Quốc và 30 doanh nghiệp Việt Nam. Các doanh nghiệp sẽ có cơ hội tìm hiểu, trao đổi và thỏa thuận trực tiếp để tiến tới ký kết các thỏa thuận hợp tác, hợp đồng thương mại ngay tại chương trình.

Hợp tác giữa các bên bao gồm các hợp đồng thương mại, các thỏa thuận nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho kết nối, hỗ trợ công nghệ tiến tới chuyển giao.

Hoi thao y te Viet Nam - Han Quoc: 4 thoa thuan hop tac duoc ky ket - Anh 4

Một số chuyên gia tới tìm hiểu về công nghệ y tế của Hàn Quốc

Hoi thao y te Viet Nam - Han Quoc: 4 thoa thuan hop tac duoc ky ket - Anh 5

Ký kết hợp tác giữa doanh nghiệp hai bên

Nhiều chuyên gia trong nước đã tham dự hội thảo với mong muốn tìm hiểu nhu cầu chuyển giao công nghệ thực sự của doanh nghiệp Hàn Quốc để xây dựng các đề án xúc tiến thương mại giữa 2 quốc gia, đặc biệt trong lĩnh vực y tế.

Ông Jang Hyo Jun, Phó giám đốc Khu công nghệ cao Gyeongbuk (Hàn Quốc) cho biết: “Hàn Quốc rất mong muốn được tăng cường hợp tác với Việt Nam để sản xuất và chuyển giao thiết bị y sinh, phục hồi chức năng, nha khoa, dược và mỹ phẩm”.

Ông Nguyễn Trung Quỳnh, Phó trưởng BQL Khu công nghệ cao Hòa Lạc, chia sẻ rằng Khu công nghệ cao Hòa Lạc rất ủng hộ và sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư vào các lĩnh vực sinh học ứng dụng trong y tế để phù hợp với định hướng của khu cũng như giải quyết các thách thức khi Việt Nam sắp bước vào giai đoạn già hóa dân số.

Hoi thao y te Viet Nam - Han Quoc: 4 thoa thuan hop tac duoc ky ket - Anh 6

Các doanh nghiệp Hàn Quốc và Ban tổ chức

Chương trình lần này đã đạt được mục tiêu tìm kiếm đối tác và xúc tiến chuyển giao công nghệ y tế giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc, qua đó hình thành và phát triển thị trường. Đồng thời thúc đẩy phát triển các công trình nghiên cứu của viện, trường chuyên về y khoa và giải phẫu tại Việt Nam.

Với hiệu quả đạt được, Văn phòng Chuyển giao công nghệ - BQL Khu công nghệ cao Hòa Lạc sẽ tiếp tục triển khai mô hình nói trên để tăng cường hoạt động chuyển giao công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc và thúc đẩy sự phát triển của thị trường công nghệ.

Thu Anh

Đăng ký Khám và Tư vấn Bạn muốn đặt lịch khám hoặc muốn bác sĩ tư vấn. Vui lòng gửi nội dung,
chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn
Liên hệ với chúng tôi tại:
1900.0067 0869.648.601 Đăng ký khám và tư vấn
1900.0067 - 0869.648.601
X

fditech.vn

Vui lòng để lại lời nhắn