Cấy chuyển răng tự thân là gì? Đối tượng nào có thể áp dụng kỹ thuật này?

Có thể nói rằng, cấy chuyển răng là một bước tiến mới trong ngành nha khoa giúp phục hình răng đã mất, đặc biệt dành cho những người trẻ tuổi khi ổ xương răng của họ vẫn còn trong giai đoạn phát triển và không thể thực hiện phục hồi bằng các phương pháp khác. Tuy nhiên, kỹ thuật này vẫn còn khá mới mẻ, vì không phải đơn vị Nha khoa nào cũng có thể thực hiện được phương pháp này. Để đạt được kết quả tốt nhất và đảm bảo an toàn, đòi hỏi Bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao, cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại.

*Cấy chuyển răng tự thân là gì?

Cấy chuyển răng tự thân là quá trình lấy các răng mọc ngầm, mọc kẹt hoặc đã mọc nhưng ít chức năng mang từ vị trí này cấy vào vị trí khác trên cung hàm của cùng một người. Vị trí nhận răng mới có thể là huyệt ổ vừa mới nhổ răng xong hoặc được tạo ra bằng khoan phẫu thuật.

* Đối tượng thực hiện cấy chuyển răng

+ Sang chấn răng: giúp duy trì hoặc phục hồi thể tích xương ổ răng và tạo ra kết quả thẩm mỹ. Sau một thời gian khi xương hàm đã ngừng phát triển, có thể thay thế răng chuyển bằng implant nha khoa nếu cần thiết.

+ Răng mọc ngầm: Cấy chuyển răng là phương pháp điều trị đơn giản và nhanh chóng cho các bệnh nhân có răng mọc ngầm. Đặc biệt khi bệnh nhân lớn tuổi từ chối sử dụng đeo khí cụ chỉnh nha để kéo răng ngầm ra ngoài.

+ Thay thế răng bị thiếu mầm răng: răng hàm nhỏ thứ hai hàm trên và hàm dưới là các răng thường bị thiếu mầm răng nhất trên cung hàm. Cấy chuyển răng sẽ là giải pháp tối ưu giúp khắc phục vấn đề này.

+ Răng không bảo tồn được: phương pháp mới này còn được chỉ định thực hiện trong những trường hợp răng bị nhổ bỏ do biến chứng của sâu răng hay bệnh nha chu không thể bảo tồn được.

Như vậy, có thể thấy, cấy chuyển răng tự thân là một kỹ thuật mang nhiều ưu điểm dành cho những người mắc phải các vấn đề về răng trong tương lai. 

Hiện nay, kỹ thuật cấy chuyển răng tự thân vẫn còn khá mới mẻ ở Việt Nam...Tuy nhiên, tại Nha khoa Smile One chúng tôi đã nghiên cứu và ứng dụng thành công phương pháp này cho rất nhiều bệnh nhân. Đứng đầu là Thạc sĩ - Bác sĩ Nguyễn Tuấn Dương, người đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành nha khoa. Đây là một trong số các bác sĩ hàng đầu Việt Nam về nha khoa – thẩm mỹ khi nhận được bằng Thạc sĩ chuyên ngành Răng Hàm Mặt của Đại học Y Hà Nội cùng nhiều nghiên cứu và thành tích nổi bật về y học. Sau hơn 15 năm, Bác sĩ Dương đã thực hiện nhiều ca cấy chuyển răng khó, mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Đăng ký Khám và Tư vấn Bạn muốn đặt lịch khám hoặc muốn bác sĩ tư vấn. Vui lòng gửi nội dung,
chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn
Liên hệ với chúng tôi tại:
Trụ sở chính
Chi nhánh Cầu Giấy
Chi nhánh Bắc Ninh
Chi nhánh TP.HCM
Chi nhánh Đồng Nai
  • Địa chỉ: 817 Đường Đồng Khởi, Tân Phong, Biên Hòa, Đồng Nai
  • Đặt lịch khám:1900.0067
  • Xem bản đồ
1900.0067 0978.994.683 Đăng ký khám và tư vấn
1900.0067 - 0978.994.683
X

fditech.vn

Vui lòng để lại lời nhắn