Cấy răng Implant và mini-implant, lựa chọn nào cho bạn?

05/12/2016 Người đăng: Admin

Cấy Implant không còn là một thuật ngữ quá xa lạ với người dùng bị mất răng. Tuy nhiên, mini-implant là gì? Giữa Implant và mini-implant, nên chọn loại nào?

Nên chọn cấy răng Implant hay chọn mini - Implant

Implant và mini-implant có điểm gì khác nhau?

1. Implant và mini-implant là gì?

Implant là trụ được làm bằng titan hoặc hợp kim cao cấp được ghép vào xương hàm nhằm thay thế các chân răng đã mất đi. Sau đó thì răng giả sẽ được gắn chặt vào các trụ Implant này. Với một Implant bình thường thì có đường kính khoảng 3.5 đến 5mm, dài 10 đến 16 mm. Nếu đủ xương thì nên làm Implant tốt nhất theo chuẩn.

Mặt khác, mini-implant thực chất là Implant truyền thống nhưng có kích thước nhỏ, hay còn gọi là Implatn thân hẹp. Kích thước thông thường của mini-implant có đường kính từ 1.8mm đến 2.9mm. Khác với Implant truyền thống tách rời thành 2 khối, mini-implant là 1 khối liền, thời gian cấy ghép nhanh hơn.

2. Khi nào nên lựa chọn Implant và mini-implant?                              

Trong trường hợp không đủ thì có thể áp dụng mini-implant để thay thế. Và chỉ đối với một số trường hợp đặc biệt sau thì nên sử dụng mini-implant:

- Trường hợp làm ổn định hàm răng giả tháo lắp (trường hợp làm răng giả tháo lắp toàn hàm hay nửa hàm).

- Phục hình răng cố định ở những khoảng mất răng hẹp, xương mỏng như vùng răng cửa.

- Sử dụng để giữ trong chỉnh răng.Mini-implant

Mini-implant có thể dùng để thay thế Implant truyền thống

Mini-implant được chỉ định trong các trường hợp răng bị mất một phần, bán phần hoặc nhiều răng, để lâu ngày, bị tiêu xương không thể thực hiện trồng răng Implant truyền thống. Tuy chưa có một nghiên cứu đo lường chính xác, nhưng theo lời khuyên của các chuyên gia nha khoa hàng đầu, việc cấy ghép Implant vẫn có độ ổn định, tuổi thọ cũng như sức bền khi ăn nhai tốt hơn. Mặt khác, chúng ta cũng không thể phủ nhận công năng ngày càng vượt trội của mini-implant sau nhiều cải tiến công nghệ.

Trên đây là một số thông tin hữu ích của Nha khoa Smile One về việc lựa chọn giữa cấy ghép răng Implant và mini-implant. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ ngay số điện thoại 0978994683 - 0913186098 (zalo/viber) để được tư vấn, chăm sóc hoàn toàn miễn phí từ các chuyên gia hàng đầu.

Đăng ký Khám và Tư vấn Bạn muốn đặt lịch khám hoặc muốn bác sĩ tư vấn. Vui lòng gửi nội dung,
chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn
Liên hệ với chúng tôi tại:
Trụ sở chính
Chi nhánh Cầu Giấy
Chi nhánh Bắc Ninh
Chi nhánh TP.HCM
Chi nhánh Đồng Nai
  • Địa chỉ: 817 Đường Đồng Khởi, Tân Phong, Biên Hòa, Đồng Nai
  • Đặt lịch khám:1900.0067
  • Xem bản đồ
1900.0067 0978.994.683 Đăng ký khám và tư vấn
1900.0067 - 0978.994.683
X

fditech.vn

Vui lòng để lại lời nhắn