Chỉnh nha Invisalign trong suốt – Giải pháp cho nỗi lo khi niềng răng

Có vô vàn lý do khiến các bạn trẻ “lần nữa” không chịu đi chỉnh nha sớm để rồi răng ngày càng xấu đi theo thời gian. Điều này không chỉ khiến họ dần đánh mất đi sự tự tin, hạn chế cười nói trước đám đông mà còn vô tình bỏ lỡ đi nhiều cơ hội trong cuộc sống. Tuy nhiên, đứng trước sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, phương pháp niềng răng truyền thống dần được cải tiến với những chuyển biến tích cực.

Thay vì chỉnh răng bằng những mắc cài “xấu xí” khiến bạn e ngại, giờ đây bạn hoàn toàn có thể sở hữu một hàm răng đều tăm tắp với các khay invisalign trong suốt vô cùng hiện đại. Hãy cùng khám phá xem công nghệ Invisalign có điểm gì khác biệt so với phương pháp chỉnh nha mắc cài nhé!

Chỉnh nha Invisalign

1.Những bất lợi khi chỉnh nha bằng phương pháp mắc cài

+ Điều đầu tiên mà ai cũng dễ dàng nhận thấy đó chính là sự kém thẩm mỹ khi chỉnh nha bằng phương pháp mắc cài. Mặc dù một hàm răng lệch lạc, hô móm khiến nhiều người cảm thấy mặc cảm, nhưng những chiếc mắc cài xuất hiện trong miệng lại càng khiến họ nản lòng. Họ luôn cảm thấy bản thân mình xấu xí, ngại tiếp xúc, sợ những câu hỏi thăm của mọi người. Điều này lại càng làm tăng cảm giác tự ti của bệnh nhân khi đeo mắc cài.

+ Khi sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài bạn sẽ thường xuyên phải đến gặp nha sĩ để điều chỉnh hàm răng phù hợp theo từng giai đoạn, các bác sĩ sẽ siết dây cung để thứ tự răng được sắp xếp một cách hợp lý. Vì thế phương pháp này không phù hợp với những người bận rộn.

+ Ngoài ra, vấn đề vệ sinh răng miệng cũng rất phức tạp trong quá trình chỉnh nha mặc cài. Đó cũng là lý do khiến nhiều người không muốn làm và thường bị nản lòng trước khi quyết nắn chỉnh hàm răng của mình.

Chỉnh nha Invisalign

Chỉnh nha trong suốt khắc phục nhược điểm của niềng răng mắc cài

2. Chỉnh nha Invisalign khắc phục nhược điểm như thế nào?

Những bất lợi mà chỉnh nha mắc cài để lại hoàn toàn có thể được xóa bỏ nhờ công nghệ chỉnh nha mới mang tên Invisalign. Áp dụng phương pháp này các bạn sẽ không cần phải đeo các mắc cài “rắc rối” kia nữa, thay vào đó là những chiếc khay trong suốt giúp kéo răng về đúng vị trí trên cung hàm mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. Với những chiếc khay trong suốt, bạn sẽ luôn tự tin trong giao tiếp mà không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề thẩm mỹ của nụ cười. Bởi vì, những loại khay này dường như vô hình, sẽ không ai phát hiện ra bạn đang đeo khay niềng.

Nếu bạn là một người bận rộn, không có thời gian đến gặp nha sĩ thường xuyên thì chỉnh nha invisalign chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Phương pháp này bạn có thể làm trực tiếp ngay tại nhà và chỉ phải đến gặp bác sĩ khi cần thay các khay. Hơn nữa, vấn đề vệ sinh khay Invisalign cũng đơn giản hơn rất nhiều so với khi chỉnh nha mắc cài. Bạn có thể ăn uống thoải mái những món ăn mà bạn thích, vì Invisalign có thể tháo ra lắp vào một cách dễ dàng.

Như vậy, có thể thấy răng phương pháp niềng răng invisalign là một bước đột phá mạnh mẽ trong ngành chỉnh nha. Những bước cải tiến trong công nghệ Invisalign sẽ giúp khắc phục mọi nhược điểm còn tồn tại trong phương pháp chỉnh nha mắc cài. Tất cả đều hướng đến mục đích thẩm mỹ cho người dùng. Tuy nhiên, ở nước ta phương pháp này còn khá mới và mức chi phí còn hơi cao nên chưa nhiều người biết đến, nhưng tương lai công nghệ Invisalign hứa hẹn sẽ là phương pháp được nhiều người ưa chuộng nhất.

Đăng ký Khám và Tư vấn Bạn muốn đặt lịch khám hoặc muốn bác sĩ tư vấn. Vui lòng gửi nội dung,
chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn
Liên hệ với chúng tôi tại:
1900.0067 0869.648.601 Đăng ký khám và tư vấn
1900.0067 - 0869.648.601
X

fditech.vn

Vui lòng để lại lời nhắn