Chữa cười hở lợi như thế nào hiệu quả nhất?

18/06/2018 Người đăng: Admin

Cười hở lợi không phải là bệnh lý nhưng lại mang đến nhiều bất tiện trong cuộc sống hàng ngày của người sở hữu chúng. Vậy, chữa cười hở lợi như thế nào tốt nhất? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên chính xác nhất!

Cười hở lợi

Cười hở lợi gây mất tự tin khi giao tiếp

Cười hở lợi là gì? Nguyên nhân do đâu?

Mặc dù không phải một vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng cười hở lợi luôn khiến chủ sở hữu tự tin, ngại ngùng khi giao tiếp bởi nụ cười kém duyên. Có 3 nguyên nhân cơ bản dẫn tới tình trạng này:

Do cơ môi

Khi cười, hiện tượng trường lực cơ vành môi sẽ kéo môi dịch chuyển lên quá cao so với phần răng làm hở một khoảng lợi. Nói cách khác, tỷ lệ giữa lợi và răng trở nên mất cân đối do nụ cười kéo theo chiều dọc lên.

Do lợi

Đối với các bệnh lý như viêm lợi, viêm nha chu bị sưng đỏ, lợi trùm sẽ bao phủ phần răng của người bệnh. Khi đó, chiều dài của răng sẽ bị thu hẹp so với lợi.

Do xương hàm

Trong một số trường hợp, xương hàm của người dùng quá phát triển gây nên tình trạng hô, chìa hàm trên tạo nên một khoảng lợi rất rộng bị hở mỗi khi cười.

Do răng

Tỷ lệ giữa chiều cao và chiều rộng của răng không cân xứng, tạo ra cảm giác thân răng quá ngắn. Mỗi khi cười, người dùng sẽ cảm thấy tự ti bởi sự chênh lệch quá lớn này.

Chữa cười hở lợi như thế nào tốt nhất?

Hiện nay, chữa cười hở lợi được phát triển với nhiều phương pháp khác nhau phù hợp với từng tình trạng bệnh nhân.

Tiêm hóa chất chuyên dụng

Đối với cười hở lợi dưới 3mm do trường cơ lực môi trên, bác sĩ sẽ tiêm hóa chất botox giúp giảm lực kéo này. Khi đó, nụ cười của bạn sẽ trở nên cân đối, ít hở lợi hơn.

Chỉnh nha

Đây được coi là phương pháp an toàn, mang đến hiệu quả không chỉ cho cười hở lợi mà còn tăng tính thẩm mỹ nhờ hàm răng đều đẹp, thẳng tắp. Tuy nhiên, thời gian điều trị của phương pháp này cũng kéo dài hơn.

Phẫu thuật nâng cơ môi

Bác sĩ sẽ giảm bớt lực kéo vành môi bằng cách tạo hình hoặc tăng chiều dài môi.

Cắt lợi phì đại

Các trường hợp bị lợi trùm, lợi phì đại bẩm sinh hoặc do bệnh lý, bác sĩ sẽ cắt bỏ phần lợi này sao cho tình trạng nha chu trở về trạng thái cân đối, khỏe mạnh.

Cười hở lợi

Cắt lợi phì đại là một trong những kỹ thuật chữa cười hở lợi

Phẫu thuật cắt xương hàm

Đối với các trường hợp bị hô quá nặng, xương hàm trên chìa ra quá nhiều, điều trị cười hở lợi cần cắt bỏ phần xương hàm. Đôi khi cần kết hợp với chỉnh nha và cắt lợi phì đại.

Tuy nhiên, hiệu quả của chữa cười hở lợi còn phụ thuộc tới 70% vào tay nghề, kỹ thuật của bác sĩ thực hành. Chính vì vậy, bạn cần chú ý lựa chọn địa chỉ uy tín, bác sĩ chuyên môn cao để điều trị triệt để.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH ĐIỀU TRỊ CƯỜI HỞ LỢI TẠI NHA KHOA SMILE ONE

Cười hở lợi

Chị Nhật Lệ trước và sau khi chữa cười hở lợi

***Cảm nhận của bệnh nhân khi trải nghiệm tại Nha khoa Smile One:

*** Cảm nhận của bệnh nhân khi chữa cười hở lợi trước khi dán sứ

Để được giải đáp thắc mắc nha khoa một cách chính xác, hiệu quả nhất, liên hệ ngay tổng đài 0978.994.683/0913.186.098 (zalo/viber).

Đăng ký Khám và Tư vấn Bạn muốn đặt lịch khám hoặc muốn bác sĩ tư vấn. Vui lòng gửi nội dung,
chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn
Liên hệ với chúng tôi tại:
Trụ sở chính
Chi nhánh Cầu Giấy
Chi nhánh Bắc Ninh
Chi nhánh TP.HCM
Chi nhánh Đồng Nai
  • Địa chỉ: 817 Đường Đồng Khởi, Tân Phong, Biên Hòa, Đồng Nai
  • Đặt lịch khám:1900.0067
  • Xem bản đồ
1900.0067 0978.994.683 Đăng ký khám và tư vấn
1900.0067 - 0978.994.683
X

fditech.vn

Vui lòng để lại lời nhắn