Có nên cấy răng Implant khi mất răng không?

11/08/2017 Người đăng: Admin

CÂU HỎI 

Chào bác sĩ, tôi bị gãy 2 chiếc răng hàm trên, nghe nói có thể cấy ghép răng Implant để phục hình răng. Vậy theo bác sĩ tôi có nên phục hình răng đã mất bằng phương pháp trồng răng Implant không? Rất mong Bác sĩ tư vấn giúp tôi.

(Thu Lan – Thanh Hóa)

TRẢ LỜI

Bạn Thu Lan thân mến!

Nha khoa Smile One rất vui khi nhận được thư của bạn. Câu hỏi có nên cấy ghép răng implant không của bạn sẽ được làm rõ với các nội dung sau:

có nên cấy ghép răng implant không

Có nên cấy răng Implant khi mất răng không?

I. Có nên trồng răng implant phục hình răng mất không ?

Trồng răng implant là giải pháp phục hình chức năng ăn nhai và chức năng thẩm mỹ cho răng mất hiệu quả cao nhất hiện nay. Tuy nhiên, vì giải pháp này khá phức tạp, chi phí điều trị hơi cao nên nhiều khách hàng vẫn thắc mắc có nên cấy ghép răng Implant không?

 Để biết trường hợp của mình có nên cấy ghép răng Implant hay không, bạn nên đến trực tiếp đến Nha khoa Smile One để được bác sĩ thăm khám tình trạng răng miệng cụ thể, bởi tùy vào tình trạng bệnh lý của từng người để đưa ra giải pháp điều trị phù hợp. 

II. Đối tượng nào nên thực hiện cấy ghép răng Implant?

1. Răng bị mất do tác động ngoại lực, va đập…

2. Răng mất khiến chức năng ăn nhai bị hạn chế.

3. Răng bị sâu quá nặng, không thể chữa tủy được, sau khi nhổ nên cấy ghép Implant ngay.

4. Hàm răng có nguy cơ bị tiêu xương hàm do mất răng lâu ngày.

5. Bệnh nhân muốn phục hình răng mất từ 18 tuổi trở lên, không mắc các bệnh mãn tính.

Nếu tình trạng răng mất tương ứng với những trường hợp mà chúng tôi đưa ra ở trên, bạn không cần phải lo lắng có nên trồng răng implant không nữa. Bởi lẽ, phục hình răng implant chính là sự lựa chọn hợp lý nhất của bạn.

cấy ghép implant

Cấy răng Implant giúp giảm tình trạng tiêu xương

III. Ai không nên cấy ghép răng Implant?

1. Trẻ em đang lớn: Những thiếu niên dưới 17 tuổi được các bác sĩ khuyến cáo không nên trồng răng Implant.

2. Phụ nữ mang thai: Tất cả phụ nữ khi đang mang thai hoặc trong thời kỳ kinh nguyệt đều không nên trồng răng Implant.

3. Người có bệnh mãn tính: Bệnh nhân mắc các bệnh bạch cầu, cường cận giáp, suy gan, thận, bệnh nhân tâm thần không nên cấy ghép răng Implant.

3. Cấu trúc xương hàm không đủ điều kiện: Đây là yếu tố khá quan trọng quyết định có nên trồng răng implant không mà bạn cần lưu ý.

4. Người nghiện thuốc lá nặng: Tỷ lệ phẫu thuật implant nha khoa thất bại ở những người nghiện thuốc cao hơn 10% so với người không hút thuốc.

Đến với Nha khoa Smile One, chúng tôi sẽ tư vấn chính xác cho khách hàng có nên chọn kỹ thuật trồng răng implant để phục hình răng hay không. Các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và chụp phim bằng máy Xquang ConeBeam CT 3D. Kết quả phim chụp giúp bác sĩ chẩn đoán nguyên nhân và mức độ răng cần phục hình, có nên cấy ghép Implant không và tiến hành với những thao tác chi tiết như thế nào.

Bạn nên đến Nha khoa Smile One càng sớm càng tốt để được thăm khám và tư vấn có nên cấy ghép răng Implant không. Các chuyên gia nha khoa hàng đầu tại Nha khoa Smile One sẽ giúp bạn phục hình chiếc răng mất với giải pháp phù hợp nhất!

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ, bảng giá nha khoa, kiến thức hữu ích cũng như chương trình ưu đãi mới nhất, liên hệ trực tiếp tới tổng đài 0978994683 - 0913186098 (zalo/viber).

Đăng ký Khám và Tư vấn Bạn muốn đặt lịch khám hoặc muốn bác sĩ tư vấn. Vui lòng gửi nội dung,
chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn
Liên hệ với chúng tôi tại:
Trụ sở chính
Chi nhánh Cầu Giấy
Chi nhánh Bắc Ninh
Chi nhánh TP.HCM
Chi nhánh Đồng Nai
  • Địa chỉ: 817 Đường Đồng Khởi, Tân Phong, Biên Hòa, Đồng Nai
  • Đặt lịch khám:1900.0067
  • Xem bản đồ
1900.0067 0978.994.683 Đăng ký khám và tư vấn
1900.0067 - 0978.994.683
X

fditech.vn

Vui lòng để lại lời nhắn