Đánh răng đúng cách khi Chỉnh Nha - Bạn đã biết?

Chỉnh nha là một giải pháp tối ưu với những người có hàm răng khấp khểnh, lệch lạc. Nhưng một vấn đề rất quan trọng đối với những ai đăng mang mắc cài đó là đánh răng đúng cách như thế nào? Nếu bạn cũng đang lo lắng về vấn đề này, đọc ngay bài viết dưới đâu để có câu trả lời nhé!

Đánh răng đúng cách khi chỉnh nha

Đánh răng trong quá trình chỉnh nha cần được quan tâm đặc biệt

1. Đánh răng cũng cần tỉ mỉ hơn

Tại sao vậy? Đó là bởi vì, khi bạn làm răng, thì móc cài, dây niềng, lò xo, các sợi chun cao su có thể giữ thức ăn và mảng bám lại trên răng, dần làm hại men răng và gây viêm lợi nếu thức ăn không được chải sạch. Chính vì vậy, những người mang mắc cài phải đánh răng hết sức cẩn thận, đảm bảo loại sạch thực phẩm mắc kẹt trong dụng cụ kẹp răng.

2. Dùng bàn chải mềm

Sử dụng bàn chải lông mềm, kích thước phù hợp với khuôn miệng để vừa có tác dụng làm sạch miệng hiệu quả vừa không gây tổn thương cho răng và nướu. Đặc biệt với những bạn đang thực hiện niềng răng mắc cài cần sử dụng bàn chải chuyên dụng dành riêng cho những ai chỉnh nha. Bàn chải này có hình dáng giống cây thông noel nên dễ dàng làm sạch các mắc cài mà không gây tổn thương chúng.

3. Kem đánh răng có chứa fluor

Bạn nên sử dụng kem đánh răng có chứa fluoride. Nha sĩ có thể sẽ khuyên bạn dùng thêm các nước súc miệng có chứa fluoride thông thường. Chúng sẽ cung cấp fluoride để bảo vệ và làm răng cứng chắc trong suốt quá trình chỉnh nha. Sau khi chải răng, súc sạch kem đánh răng, ngậm 5 - 10ml dung dịch Fluor 30 giây, sau đó nhả thuốc, để lại phần thuốc còn bám lại ít nhất 30 phút. Tốt nhất nên thực hiện trước khi đi ngủ để fluor tiếp tục tác dụng suốt cả đêm.

4. Dùng chỉ nha khoa

Sử dụng chỉ nha khoa ít nhất một lần một ngày, tốt nhất là dùng sau tất cả các bữa ăn. Khi bạn mang mắc cài thì sẽ khó để luồn được chỉ dưới dây cung nhưng đã có các dụng cụ đặc biệt để hỗ trợ, đó là cây luồn chỉ và một loại chỉ tơ đặc biệt.

Chỉnh nha đúng cách khi niềng răng

Chỉ nha khoa là một dụng cụ thiết yếu trong vệ sinh răng miệng khi chỉnh nha

5. Cách chải răng

Nên đánh răng từ dưới lên và từ trên xuống ở mỗi răng với bàn chải lông mềm. Đặt bàn chải ở góc độ mà bạn cảm giác lông bàn chải ở ngay đường viền nướu, tốt nhất là nghiêng 45 độ và xoay tròn nhẹ. Chải thật sạch từng mặt răng của tất cả các răng, bao gồm các vùng phía trên, dưới, giữa mỗi mắt cài, chải 10 nhịp ở mỗi mặt răng. Cách chải răng này tốn từ 2 đến 3 phút. Bạn nhớ chải các mặt trong và mặt dưới răng, làm sạch các mắc cài và đừng quên chải sạch mặt lưỡi.

6. Đánh răng đều đặn

Nên đánh răng vào buổi sáng, buổi tối trước khi đi ngủ và sau bữa ăn. Bạn cũng có thể sử dụng nước súc miệng có flour để loại bỏ những mảnh thức ăn nhỏ mà bàn chải khó xử lý được.

Quy trình đánh răng này có thể tốn thời gian hơn bình thường một chút, nhưng lại rất quan trọng với những người đang chỉnh nha. Nó sẽ giúp cho bạn có được hàm răng và lợi chắc khỏe, ngay cả trong khi chỉnh nha.

Để biết thêm các kiến thức nha khoa hữu ích và chương trình khuyến mại mới nhất, theo dõi website nhakhoasmileone.vn hoặc liên hệ ngay tổng đài 0978994683 - 0913186098 (zalo/viber).

Đăng ký Khám và Tư vấn Bạn muốn đặt lịch khám hoặc muốn bác sĩ tư vấn. Vui lòng gửi nội dung,
chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn
Liên hệ với chúng tôi tại:
1900.0067 0869.648.601 Đăng ký khám và tư vấn
1900.0067 - 0869.648.601
X

fditech.vn

Vui lòng để lại lời nhắn