booktour.vn

Hàn răng bằng sứ

Hàn răng bằng sứ là một kỹ thuật phục hình răng thẩm mỹ vô cùng hiệu quả và đây cũng là phương pháp phục hình răng được nhiều người lựa chọn. Hàn răng sứ có những đặc tính riêng biệt mang đến một hàm răng thẩm mỹ và tuổi thọ đáng kinh ngạc cho răng được phục hình. Nhưng trường hợp nào cần phải phục hồi bằng cách hàn răng sứ?

1. Thế nào là hàn răng sứ


han-rang-bang-su

Hàn răng sứ là phương pháp thẩm mỹ nha khoa được ứng dụng khá phổ biến hiện nay. Là phương pháp phục hình răng sử dụng miếng dán bằng sứ có thiết kế và chế tác từ sứ tinh khiết, với phôi chuẩn giúp hoàn thiện khiếm khuyết của răng tạo tính thẩm mỹ cho răng. 

Hàn răng sứ thẩm mỹ được chia làm 2 kỹ thuật là: Hàn răng sứ Onlay và Hàn răng sứ Inlay

- Hàn răng sứ Onlay là kỹ thuật hàn răng sứ chỉ áp dụng đối với những trường hợp có những khiếm khuyết nhỏ ở răng như sứt mẻ nhỏ.

- Hàn răng sứ Inlay: Đây là phương pháp hàn răng sứ thẩm mỹ kết hợp với trám cho miếng vỡ răng cỡ lớn bị tổn thương nhiều ở mặt trong của răng, những răng bị hư hại nặng.

Có nhiều khách hàng thường bị nhầm lẫn giữa sứ và composite do màu sắc có nét tương đồng. Tuy nhiên thì răng hàn bằng sứ không có tính dẻo và tính linh hoạt lấp khoảng trống của men răng như với composite. Còn sứ được sử dụng để hàn răng là ở chất liệu dạng phôi cứng và được đưa lên răng theo mô của răng thật đã được tạo xoang trám. Bởi vậy mà khi hàn răng sứ thì đòi hỏi chiếc răng được hàn phải có điểm tựa vững chắc để dứ bám chắc và không bị bong tróc trong suốt quá trình ăn nhai. Bởi vậy kỹ thuật hàn răng sứ thẩm mỹ thường được áp dụng đối với những răng cối bản lớn thì mới có thể đạt được hiệu quả cao nhất. Hơn nữa miếng dán bằng sứ không bị lẫn tạp chất nên có độ tương thích sinh học cao, sẽ không bị ngấm nước và không bị đổi màu theo thời gian.

2. Những ai nên hàn răng bằng sứ? 


han-rang-bang-su-01

Những trường hợp sau đây nên lựa chọn hàn răng sứ để có một hàm răng thẩm mỹ:

- Những người bị sâu răng, bị viêm tủy, bị mòn men răng.

- Những trường hợp bị chấn thương ở răng, bị vỡ hay bị mẻ một mảng răng lớn gây tổn thương nghiêm trọng đến cấu trúc của răng. 

- Trường hợp hình thể của răng khá xấu xí, bị nghiêng đổ, bị sai lệch gây ảnh hưởng đến những chiếc răng lân cận.

3. Quy trình hàn răng sứ tại Nha Khoa Smile One


han-rang-bang-su-02

Hiện nay tại Hà Nội có rất nhiều phòng khám nha khoa khác nhau, nhưng một trong những phòng khám nha khoa được khách hàng lựa chọn nhiều nhất đó chính là phòng khám nha khoa Smile One. Phòng khám nha khoa Smile One là một phòng khám uy tín với đội ngũ những bác sĩ giỏi giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa. Bên cạnh đó phòng khám còn trang bị hệ thống máy móc trang thiết bị y tế hiện đại nhất để phục vụ cho việc thăm khám và điều trị các bệnh răng miệng cho bệnh nhân.

Quy trình thực hiện hàn răng sứ thẩm mỹ tại Nha khoa Smile One được thực hiện qua các bước sau đây:

- Thăm khám và đánh giá tình hình hình răng miệng của người bệnh.

- Tiến hành nạo sạch vết sâu răng, rồi điều trị tủy bị tổn thương và phần mô răng bị bệnh. 

- Lấy dấu hàm để làm miếng sứ hàn răng. Để lấy dấu hàm các bác sĩ sẽ sử dụng khay silicon để lấy mẫu ở vùng răng cần trám. Mẫu hàm sẽ được đưa đến bộ phần chế tạo để sản xuất miếng hàn sứ.

- Lắp miếng hàn sứ cho răng và kiểm tra độ khớp của miếng hàn.

- Hoàn thiện và hướng dẫn người bệnh cách chăm sóc răng miệng sau khi hàn răng để kéo dài tuổi thọ của miếng hàn.

4. Chi phí hàn răng sứ tại Nha khoa Smile One

IV. HÀN RĂNG
1 Hàn răng sâu trẻ em 1 răng 80.000 - 150.000 - 200.000đ 1-2-3 Tháng
2 Trám bít hố rãnh 1 răng 80.000đ  
3 Ngừa sâu răng bằng Fluor 1 lần 200.000đ  
4 Hàn răng sâu người lớn 1 Răng 80.000 - 150.000 - 200.000đ 3-4-6 tháng
5 Hàn cổ răng 1 Răng 120.000 - 160.000 - 200.000đ 3-4-6 tháng
6 Hàn cổ răng bằng nano com cao cấp 1 Răng 250.000đ 6 tháng
7 Hàn khe thưa/phủ men răng thẩm mỹ 1 Răng    
8 Phủ men răng thẩm mỹ - phủ bằng vật liệu Nano Com cao cấp 1 Răng 500.000 - 750.000 - 900.000đ
 (Phủ bằng vl Nano sứ: + 150k)
3-4-6 tháng
• Hàn thẩm mỹ khác: 200.000 - 300.000đ/1 vị trí
9 Tạo răng khểnh thẩm mỹ 1 răng 1.000.000 - 6.500.000đ  
 

Hàn răng bằng sứ thẩm mỹ là một phương pháp phục hình răng thẩm mỹ được hầu hết khách hàng lựa chọn để khắc phục tình trạng răng bị tổn, bị gãy vỡ.Ngoài hàn răng sứ, Nha khoa Smile One còn thực hiện rất nhiều biện pháp phục hình răng thẩm mỹ khác. Bởi vậy khi gặp phải các vấn đề về răng miệng, tớ ngay Nha khoa Smile One để được chữa trị dứt điểm.