Hậu quả của việc mất răng không được phục hồi răng giả

05/12/2016 Người đăng: Admin

Như ta đã biết, khi các răng vĩnh viễn mọc lên và vì một lý do nào đó mà bị mất đi thì sẽ không có răng nào mọc lên để thay thế. Nếu không được phục hồi, người dùng sẽ gặp hậu quả lâu dài về cả sức khỏe lẫn tinh thần sau này. Hãy cùng Nha khoa Smile One tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Hậu quả của việc mất răng không được phục hồi răng giả

Phục hồi răng giả
Mất răng vĩnh viễn sẽ mang đến sự bất tiện trong quá trình sinh hoạt, giao tiếp
Như ta đã biết, khi các răng vĩnh viễn mọc lên và vì một lý do nào đó mà bị mất đi thì sẽ không có răng nào mọc lên để thay thế cho chúng như ở răng sữa (răng sữa có các răng vĩnh viễn tương ứng thay thế khi đến tuổi thay răng). Và khi mất một hay nhiều răng vĩnh viễn mà không làm những phục hồi (răng giả) thích hợp để thay thế cho chúng thì sẽ gây ra những hậu quả tại chỗ và toàn thân- ảnh hưởng ngay tức thì hoặc lâu dài đến sức khỏe răng miệng , sức khỏe toàn thân và chất lượng cuộc sống:

+ Hậu quả tại chỗ:

- Các răng còn lại ở hai bên khoảng mất răng sẽ bị xô lệch (các răng nghiêng gần và xa làm thu hẹp khoảng mất răng, làm thưa răng...)

- Răng đối diện với răng bị mất sẽ trồi lên (tức cao hơn răng bên cạnh) , gây khó khăn cho vận động của hàm dưới.

- Bệnh sâu răng, nha chu... ở những răng còn lại.

- Xương ở vùng răng bị mất sẽ tiêu đi nhanh chóng, gây trở ngại cho việc làm phục hình.

- Hình dạng khuôn mặt có thể bị thay đổi (móm, có nhiều nếp nhăn, má hóp lại, trông già hơn...).

+ Hậu quả toàn thân:

- Việc tiêu hóa thức ăn sẽ rối loạn do sức nhai của bộ răng bị giảm đi, làm cho việc nhai nghiền thức ăn không tốt,và sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc.

- Các răng còn lại phải dùng nhiều hơn, hoạt động nhiều hơn nên mòn nhanh, nghiêng nghả làm rối lọan khớp cắn, có thể gây ra hội chứng SADAM (đau khớp thái dương hàm và cơ nhai).

- Phát âm thay đổi.

- Hô hấp có thể bị ảnh hưởng do lưỡi bị nâng lên.

- Ảnh hưởng đến thẩm mỹ của bệnh nhân trong giao tiếp và cuộc sống (nhất là mất răng phía trước).

Do đó, việc phục hồi lại những răng mất bằng phục hình cố định hay tháo lắp cũng quan trọng như việc chữa một răng bị bệnh. Người mất răng cần phải phục hồi lại sớm những khoảng trống do mất răng để phục hồi lại các chức năng nhai, phát âm, thẩm mỹ và phòng bệnh.

Địa chỉ phòng khám uy tín giúp bạn đối mặt tình trạng mất răng

Nhắc tới phòng khám nha khoa tại Hà Nội, Nha khoa Smile One là một trong số những địa chỉ được đánh giá uy tín, chất lượng về cả đội ngũ y bác sĩ lẫn cơ sở trang thiết bị. Dưới sự dẫn dắt của Bác sĩ - Thạc sĩ Nguyễn Tuấn Dương, chuyên gia đầu ngành lĩnh vực Răng Hàm Mặt với hơn 15 năm hành nghề, nguồn nhân lực dịch vụ Nha khoa Smile One được đào tạo bài bản, chuẩn chỉ, thái độ chuyên nghiệp. Mặt khác, trang thiết bị máy móc được nhập khẩu 100% chính quy từ Hoa Kỳ, đảm bảo độ chính xác trong quá trình hoàn thiện.

Một số ca phẫu thuật điển hình cho bệnh nhân mất răng có thể kể đến như:

- Bệnh nhân Hùng cấy ghép Implant công nghệ cao Max Strict:

- Bệnh nhân Thuyết cấy ghép Implant ghép xương nhân tạo:

Để được thăm khám và tư vấn miễn phí về tình trạng răng miệng, liên hệ ngay tới tổng đài 0978994683 - 0913186098 (zalo/viber) hoặc đến ngay cơ sở gần nhất của Nha khoa Smile One.

Đăng ký Khám và Tư vấn Bạn muốn đặt lịch khám hoặc muốn bác sĩ tư vấn. Vui lòng gửi nội dung,
chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn
Liên hệ với chúng tôi tại:
1900.0067 0869.648.601 Đăng ký khám và tư vấn
1900.0067 - 0869.648.601
X

fditech.vn

Vui lòng để lại lời nhắn