/uploaded/2-nieng-rang/anh-bia-doi-ngu.jpg

Có nên nhổ răng khôn hay không?

Răng khôn hay răng số 8 thường mọc ở người có độ tuổi từ 17 - 25 tuổi. Răng khôn nếu mọc lệch sẽ gây nhiều phiền toái cho người bệnh. Vậy có nên nhổ răng khôn hay không và nên nhổ răng khôn ở đâu là điều mà nhiều người thắc mắc. Vậy hãy cùng tìm hiểu với bài viết dưới đây cùng nha khoa Smile One nhé!

Một số loại răng khôn thường gặp:

- Răng khôn mọc thẳng

Răng khôn mọc thẳng là chiếc răng có hướng mọc gần như thẳng đứng. Không gây ảnh hưởng hay xâm lấn gì đến các răng lân cận. Với 1 số trường hợp, răng này mọc thẳng nhưng cách xa chân răng số 7. Giữa 2 răng tồn tại 1 khoảng nướu trống nên khi ăn uống, khi nạp thức ăn vào miệng, thức ăn sẽ mắc vào kẽ nướu ở ngay phía trong cùng của hàm. Theo thời gian, thức ăn tồn đọng nhiều và tạo thành vi khuẩn có hại, gây sâu răng số 7, số 8 và làm hơi thở có mùi. 

- Răng khôn mọc lệch

Răng khôn mọc lệch là trường hợp phổ biến nhất bởi răng mọc lệch sẽ khiến người bệnh gặp phải những cơn đau, nếu để lâu, khi răng nhú sẽ gây ảnh hưởng đến những răng bên cạnh. Răng khôn mọc lệch loại phổ biến, thường là 2 kiểu: mọc lệch gần, mọc lệch xa.

- Răng khôn mọc ngầm

Răng mọc ngầm hay răng khôn nằm ngang là trường hợp không thể phát hiện được bằng mắt thường mà phải chụp X-quang hoặc khi nào người bệnh cảm thấy đau răng số 8 mới có thể nhận biết được. Nếu không nhỏ bỏ sớm, răng sẽ mọc và ảnh hưởng đến chân răng số 7 kiến người bệnh đau nhức dữ dội, thậm chí không thể ăn uống bình thường. 

 Có nên nhổ răng khôn hay không? 

Các trường hợp mọc lệch, mọc ngầm khiến người bệnh đau đớn, nhiễm trùng hay xuất hiện u, nang bệnh lý khiến xương hàm bị yếu. Thậm chí, răng khôn mọc ngầm còn chèn ép, gây tác động lên các dây thần kinh,...thì việc nhổ bỏ răng khôn là hoàn toàn cần thiết.

Nhổ răng khôn ở đâu uy tín?

Nhổ răng khôn đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao và nha khoa hiện đại bởi đây là vị trí tập trung nhiều dây thần kinh, bao gồm cả dây thần kinh hàm, mặt. Do đó, nếu tay nghề bác sĩ kém, không cẩn thận sẽ gây ảnh hưởng dây thần kinh, nguy cơ bị mất máu và nhiễm trùng sau nhổ răng. Bên cạnh đó, nếu các trang thiết bị không đảm bảo, bác sĩ thiếu kinh nghiệm thì người bệnh có nguy cơ bị mất máu và nhiễm trùng sau nhổ răng. 

Nha khoa Smile One là một phòng khám nha khoa hiện đại luôn luôn đi đầu trong việc ứng dụng những công nghệ hiện đại, tiên tiến trong điều trị. Và trong nhổ răng số 8 cũng vậy, nha khoa Smile One ứng dụng công nghệ bằng siêu âm Piezotome Sonic 5S đem đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người bệnh.

- Là phương pháp nhổ răng an toàn không gây tổn thương đến nướu và mô mềm bởi bước sóng siêu âm với tần suất từ 28 đến 36KHZ.

- Với công nghệ nhổ răng siêu âm Supersonic 5S giúp rút ngắn thời gian nhổ răng một cách tối đa chỉ còn 15 đến 30 phút.

- Khi nhổ răng bác sĩ sẽ tiến hành gây tê giúp cho bạn không cảm thấy bị đau đớn, khó chịu.

- Công nghệ nhổ răng Supersonic 5S giúp hỗ trợ phục hồi vết thương sau khi nhổ răng một cách nhanh chóng, giúp khép nướu chính xác bằng dung dịch sát khuẩn trong môi trường tiểu phẫu vô trùng.

---------- ---------- ----------- ----------

NHA KHOA SMILE ONE – AN TOÀN CÔNG NGHỆ – THẨM MỸ NỤ CƯỜI

Hotline: 0938 874 358

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoasmileone.vn

Hà Nội:

CS1: 219 Giáp Nhất - Thanh Xuân, Hà Nội

CS2: 167 Quan Hoa - Cầu Giấy, Hà Nội

TP. Hồ Chí Minh:

CS1: 27 Nguyễn Hữu Thọ, P.Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh

CS2: 5 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

- Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 19h00

- Chủ nhật: 8h30 - 17h30 

Các tin khác