Nguyên nhân và cách điều trị cười hở lợi hiệu quả

05/12/2016 Người đăng: Admin
Cười hở lợi không phải là bệnh lý nguy hiểm nhưng lại mang đến nhiều phiền toái trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt với những ai có công việc giao tiếp nhiều, nụ cười kém tự tin sẽ là nguyên nhân gây mất thẩm mỹ, e ngại, lo lắng.

1. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng cười hở lợi

- Do răng mọc không hoàn toàn (chậm mọc răng thụ động) dẫn đến một phần răng bị nằm sâu vào trong lợi khi đó hình thể giải phẫu của răng không tương xứng giữa chiều cao và chiều rộng của thân răng, răng rất ngắn khiến cho vùng lợi hở khi cười có cảm giác dài không bình thường.
                                                                                                                                 
Cười hở lợi

Hở lợi do nguyên nhân răng mọc không hoàn toàn

- Do lợi phát triển quá phát có thể là hậu quả của viêm lợi hoặc do hậu quả khi dùng một số thuốc hay sau nắn chỉnh răng.

- Do nhóm răng cửa hàm trên lún xuống dẫn đến khi cười sẽ hở lợi nhiều hơn.

- Do xương hàm trên phát triển quá mức xuống dưới, đôi khi vồng lên vùng dưới môi khiến lợi bị hở rất rộng mỗi khi cười.

- Do một nhóm cơ vòng môi phát triển quá mạnh (cường cơ nâng môi trên) làm cho môi trên bị kéo lên quá mức khi cười.

2. Hậu quả

Không có hậu quả bệnh lý, cười hở lợi chỉ gây mất thẩm mỹ, làm bạn mất tự tin khi giao tiếp. Mặc dù về mặt giải phẫu học, cười hở lợi được xem là bình thường nhưng với quan niệm về thẩm mỹ, ta vẫn có thể gọi biểu hiện này là một loại bệnh và cần được điều trị. Đa số những người cười hở lợi ở mức độ tương đối nặng luôn cảm thấy thiếu tự tin, tới mức họ có thói quen giơ tay che miệng

3. Điều trị cười hở lợi

- Chúng ta hay quan tâm đến thẩm mỹ răng mà ít khi quan tâm đến thẩm mỹ nướu. Nụ cười hoàn hảo cần phô ra răng trắng đẹp và 1 phần lợi vừa phải, màu lợi săn chắc hồng hào, khoẻ mạnh. Khi cười nếu lợi bị hở quá nhiều trên 3mm, tính từ cổ răng đến vành môi trên thì được coi là cười hở lợi.

- Hiện có nhiều phương pháp để điều trị cười hở lợi gây mất tự nhiên, trước đó, BS sẽ chụp phim để đo độ cao của xương ổ răng, vùng lợi dính là bao nhiêu? Sau đó mới chỉ định phương pháp, các bạn sẽ được thấy phác đồ trước điều trị của mình. Các phương pháp đều  không đến mức bạn phải gây mê, chúng tôi sẽ gây tê vùng và gây tê tại chỗ, hình ảnh của bạn sẽ thay đổi ngay sau khoảng 1 giờ  phẫu thuật , có thể đây là một sự khởi đầu thành công mới của bạn.

cười hở lợi         

Hình ảnh trước và sau khi điều trị cười hở lợi

Mặt khác, sự thành công của việc điều trị cười hở lợi còn phụ thuộc bởi tay nghề bác sĩ, tuân thủ chế độ sinh hoạt theo hướng dẫn. Do đó, bạn cần phải lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng, cam kết lâu dài về thương hiệu.

Nha khoa Smile One tự hào là một trong 10 nha khoa hàng đầu tại Hà Nội về uy tín, chất lượng cam kết với người dùng và đạt 97% phản hồi tích cực từ khách hàng. Với đội ngũ y bác sĩ chuyên môn tay nghề cao, có hơn 15 năm kinh nghiệm Nha khoa và hàng trăm ca điều trị các vấn đề răng miệng thành công. Mặt khác, bạn còn có cơ hội thăm khám, tư vấn tại các cơ sở của Nha khoa Smile One hoàn toàn miễn phí.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ và các kiến thức bổ ích, chương trình khuyến mại ưu đãi, vui lòng liên hệ tổng đài 0978994683 - 0913186098 (zalo/viber) để được tư vấn tốt nhất,

Đăng ký Khám và Tư vấn Bạn muốn đặt lịch khám hoặc muốn bác sĩ tư vấn. Vui lòng gửi nội dung,
chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn
Liên hệ với chúng tôi tại:
1900.0067 0869.648.601 Đăng ký khám và tư vấn
1900.0067 - 0869.648.601
X

fditech.vn

Vui lòng để lại lời nhắn