Nhổ răng khôn bị sâu - Có nên hay không?

23/06/2018 Người đăng: Admin

Răng khôn bị sâu không chỉ gây khó chịu, đau đớn thậm chí là sốt cấp tính mà nó còn ảnh hưởng tới các dây thần kinh bền dưới nha chu. Vậy có nên nhổ răng khôn bị sâu hay không?

Nhổ răng khôn bị sâu

Nhổ răng khôn bị sâu cần được cân nhắc kỹ

Nhổ răng khôn bị sâu - Tiềm ẩn nguy hiểm không ngờ

Răng khôn (răng số 8) là chiếc răng ở vị trí cuối cùng trên khung xương hàm. Từ xa xưa, khi tổ tiên loài người có tập tính ăn nhai đồ ăn sống, dai, cứng ngoài tự nhiên, xương và răng phát triển mạnh, lớn để có thể ăn nhai, cắn xé thức ăn dễ dàng. Theo thời gian, con người bắt đầu quen dần với “ăn chín uống sôi”, khung xương hàm nhỏ gọn. Chính vì vậy, răng số 8 - chiếc răng mọc muộn nhất - không có đủ chỗ trống để phát triển, sẽ đâm thẳng sang răng bên cạnh hoặc mọc ngầm phía dưới lợi.

Lâu dần, khi mảng bám thức ăn tích tụ tại các khe hở, răng số 8 không xâm lấn các răng kế cận mà tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, gây sâu răng. Đặc biệt, răng khôn khi bị sâu sẽ gây ra cơn đau đớn cực mạnh. Bởi lẽ, phía dưới răng khôn là hàng loạt dây thần kinh nhạy cảm, có vai trò quan trọng tới hoạt động cơ hàm và các vùng xung quanh. Vì vậy, khi bị sâu, người dùng nên lựa chọn biện pháp nhổ răng khôn an toàn, hiệu quả tại địa chỉ uy tín.

Quy trình nhổ răng khôn bị sâu tại Nha khoa Smile One

Trung bình mỗi năm, Nha khoa Smile One thực hiện tới 600 ca nhổ răng khôn bị sâu. Đặc biệt, quy trình điều trị vấn đề này được quy định nghiệm ngặt, tuân thủ theo đúng yêu cầu y tế.

Bước 1: Thăm khám, tư vấn tình trạng răng miệng.

Trước tiên, bác sĩ sẽ kiểm tra và xác định tình trạng răng sâu, vị trí chiếc răng và các dây thần kinh xung quanh. Thông thường, người bệnh sẽ được đánh giá tổng quát sức khỏe răng miệng và chụp X-quang hàm răng.

Bước 2: Vệ sinh khoang miệng trước khi tiểu phẫu

Đây là thao tác không thể bỏ qua trước khi tiến hành bất cứ kỹ thuật nha khoa nào. Nhổ răng khôn bị sâu cần được vệ sinh sạch sẽ, tránh tình trạng nhiễm trùng, đảm bảo an toàn suốt quá trình phẫu thuật.

Bước 3: Gây tê, giảm đau.

Để tránh sự khó chịu, đau buốt trong quá trình nhổ răng, bác sĩ thực hiện sẽ tiến hành gây tê nhẹ nhàng. Vì vậy, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn. 

Bước 4: Tiến hành nhổ răng khôn bị sâu

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành định vị các khu vực có dây thần kinh nhạy cảm để tránh gây ảnh hưởng. Các thao tác còn lại sẽ tiến hành vô cùng đơn giản. Sau đó, bác sĩ sẽ rạch một đường nướu nhỏ để mở xương sao cho ít vết cắt nhất.

Tiếp theo, răng khôn bị sâu sẽ được lấy ra bằng máy siêu âm rung nhẹ nhàng, an toàn, hiệu quả, không đau và giảm tối thiểu máu từ chân răng. Thông thường thời gian thực hiện chỉ gói gọn trong 15, 20 phút tùy thuộc vào tình trạng, độ khó của người bệnh.

Bước 5: Khép nướu, sát trùng và kê đơn

Sau khi nhổ răng sâu, bác sĩ sẽ tiến hành khép nướu (nếu cần), sát trùng phần lợi sau tiểu phẫu và kê đơn. Khi thuốc tê hết tác dụng, bệnh nhân cảm thấy hơi đau nhức, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau, kháng viêm và hỗ trợ hồi phục vết thương nhanh chóng. Thời gian bình phục khoảng 1 tuần kể từ ngày điều trị.

Điều trị nhổ răng khôn loại khó tại Nha khoa Smile One

- Bệnh nhân Thu Hương, 27 tuổi

Nhổ răng khôn - Chị Thu Hương'

Hình ảnh trước và sau khi nhổ răng khôn của chị Thu Hương

***Quá trình nhổ răng khôn bị sâu của chị Thu Hương:

- Bệnh nhân Hoàng, 28 tuổi

Nhổ răng khôn - anh Hoàng

Hình ảnh trước và sau tại Nha khoa Smile One

Để được tư vấn tình trạng răng miệng tốt nhất, tới ngay cơ sở phòng khám Nha khoa Smile One gần nhất tại Hà Nội. Hoặc liên hệ tổng đài 1900 0067.

Đăng ký Khám và Tư vấn Bạn muốn đặt lịch khám hoặc muốn bác sĩ tư vấn. Vui lòng gửi nội dung,
chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn
Liên hệ với chúng tôi tại:
Trụ sở chính
Chi nhánh Cầu Giấy
Chi nhánh Bắc Ninh
Chi nhánh TP.HCM
Chi nhánh Đồng Nai
  • Địa chỉ: 817 Đường Đồng Khởi, Tân Phong, Biên Hòa, Đồng Nai
  • Đặt lịch khám:1900.0067
  • Xem bản đồ
1900.0067 0978.994.683 Đăng ký khám và tư vấn
1900.0067 - 0978.994.683
X

fditech.vn

Vui lòng để lại lời nhắn