Những lưu ý quan trọng trong quá trình chỉnh nha

05/12/2016 Người đăng: Admin

Bên cạnh việc thực hiện chỉnh nha đúng kỹ thuật tại địa chỉ nha khoa uy tín, người dùng cũng cần chú ý đến chế độ sinh hoạt, chăm sóc hàng ngày. Sau đây là những vấn đề mà bạn cần chú ý trong quá trình chỉnh nha đã được các chuyên gia nha khoa nghiên cứu và tư vấn thành công cho hàng ngàn bệnh nhân.

1. Chế độ ăn

Tuần đầu tiên khi mang mắc cài bạn phải có một chế độ ăn hợp lý nhằm bảo vệ các thiết bị chỉnh hình răng của bạn nhé, giảm đau nhức trong miệng.

Những thực phẩm cần tránh khi niềng răng: thực phẩm dai, thực phẩm cứng (các loại quả cứng, kẹo cứng), những thực phẩm bạn phải cắn vào: bắp ngô, táo, cà rốt, nhai vào những vật dụng như bút mực, bút chì hoặc móng tay) có thể gây thiệt hại cho niềng răng. Vì thế, chỉnh nha bị hư hại và phải điều trị lâu hơn.

những chú ý sau niềng răng

Trong quá trình chỉnh nha, người dùng cần tránh đồ ăn nhiều đường, hạt cứng

2. Giảm đau nhức

Khi bạn đã chỉnh nha, bạn có thể cảm thấy đau nhức trong miệng và răng của bạn trong khoảng 3 - 5 ngày. Tuy nhiên, điều này có thể được thuyên giảm bằng cách vệ sinh miệng bằng nước súc miệng hoặc một chút nước muối ấm. Bạn có thể hòa tan một thìa muối trong 1 cốc nước ấm và súc miệng mạnh.

Nếu sự đau đớn là nghiêm trọng, bạn có thể dùng thuốc aspirin hoặc bất cứ biện pháp nào để giảm đau tương tự như đau đầu. Môi, má và lưỡi cũng có thể trở nên bị kích thích 1 - 2 tuần để trở nên dẻo dai và quen với các bề mặt của răng.

3. Nới lỏng răng

Bạn có thể nhận được đề nghị nới lỏng các răng từ các nha sĩ. Bạn đừng quá lo lắng vì điều này bởi nó hoàn toàn bình thường trong quá trình điều trị. Những chiếc răng phải nới lỏng mới có lợi ích. Các răng một lần nữa sẽ trở nên cứng nhắc và cố định ở vị trí sửa chữa – vị trí mới.

4.Chuỗi dây hoặc mắc cài bị lỏng lẻo

Đừng lo lắng nếu một sợi dây hay mắc cài của bạn bị lỏng. Điều này có thể xảy ra thường xuyên. Nếu dây nhô ra và kích thích, sử dụng một dụng cụ cùn (mặt sau của chiếc muỗng hoặc khúc cuối của bút chì) và cẩn thận, nhẹ nhàng đẩy chuỗi dây kích thích này.

Nếu kích thích môi hoặc miệng tiếp tục, bạn dùng bông ướt trên dây để giảm phiền toái. Gọi cho phòng khám chỉnh nha càng sớm càng tốt để đặt một cuộc hẹn kiểm tra và sửa chữa các thiết bị niềng răng. Nếu có phần nào rơi ra, bạn hãy lưu lại và mang nó theo nó đến phòng khám.

Những lưu ý sau khi niềng răng

5. Chăm sóc tại gia

Để hoàn thành kế hoạch điều trị, bệnh nhân chỉnh nha phải làm việc cùng với bác sĩ . Răng và hàm chỉ có thể di chuyển về phía vị trí sửa chữa nếu bệnh nhân luôn không làm theo chỉ dẫn và các thiết bị này có thể bị hư hại nếu  kéo dài thời gian điều trị.

6. Đánh răng

Là việc quan trọng hơn bao giờ hết bằng cách dùng bàn chải và chỉ tơ nha khoa thường xuyên khi bạn chỉnh nha, do đó, các răng và nướu khỏe mạnh sau khi điều trị chỉnh hình răng.

Bệnh nhân nếu không giữ răng sạch sẽ có thể yêu cầu khám thường xuyên hơn để các bác sĩ nha khoa để làm sạch chuyên nghiệp. Người lớn những người có tiền sử bệnh về lợi cũng nên khám răng định kỳ trong khi điều trị chỉnh hình răng.

7. Chế độ chơi thể thao

Nếu bạn chơi thể thao, điều quan trọng là bạn tham khảo ý kiến bác sĩ để đề phòng đặc biệt. Một cụ bảo vệ hàm sẽ bảo vệ bạn khi chơi thể thao. Trong trường hợp có tai nạn liên quan đến mặt, kiểm tra miệng của bạn và các thiết bị ngay lập tức.

Nếu răng được nới lỏng hoặc các thiết bị hư hỏng, hãy điện thoại cho bác sĩ hẹn thăm khám lại. Liên hệ ngay số điện thoại 0978994683 - 0913186098 để dược tư vấn miễn phí các dịch vụ, kiến thức bổ ích cùng chương trình khuyến mại mới nhất của Nha khoa Smile One.

Đăng ký Khám và Tư vấn Bạn muốn đặt lịch khám hoặc muốn bác sĩ tư vấn. Vui lòng gửi nội dung,
chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn
Liên hệ với chúng tôi tại:
Trụ sở chính
Chi nhánh Cầu Giấy
Chi nhánh Bắc Ninh
Chi nhánh TP.HCM
Chi nhánh Đồng Nai
  • Địa chỉ: 817 Đường Đồng Khởi, Tân Phong, Biên Hòa, Đồng Nai
  • Đặt lịch khám:1900.0067
  • Xem bản đồ
1900.0067 0978.994.683 Đăng ký khám và tư vấn
1900.0067 - 0978.994.683
X

fditech.vn

Vui lòng để lại lời nhắn