Niềng răng hô - Có luôn an toàn như bạn vẫn nghĩ?

25/06/2018 Người đăng: Admin

Niềng răng hô, răng khấp khểnh là một trong những nhu cầu thẩm mỹ nha khoa phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, việc niềng răng bừa bãi có thể dẫn tới những biến chứng khôn lường.

Niềng răng hô

Niềng răng hô giúp mang lại hàm răng thẳng đều, khỏe mạnh

Xuất hiện từ những năm 1950, niềng răng thuở được thiết kế thành những khí cụ thô sơ đầu tiên. Tiếp nối phương pháp làm đẹp này, ngành nha khoa ngày càng phát triển và phát minh công nghệ niềng răng hoàn chỉnh. Tuy nhiên, việc niềng răng bừa bãi với tay nghề non trẻ của một số bác sĩ đã gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm theo suốt cuộc đời người bệnh.

Niềng răng hô sai cách - Biến chứng cả đời

Với mong muốn sở hữu nụ cười xinh đẹp, nhiều khách hàng đã tìm đến các cơ sở phòng khám để điều trị. Nhu cầu làm đẹp không ngừng tăng cao, các cơ sở phòng khám mở ra như nấm. Tuy nhiên, chất lượng thực sự và kết quả nhận được không có ai kiểm chứng. Điều này dẫn đến các hệ lụy nghiêm trọng về cả mặt thẩm mỹ và sức khỏe lâu dài của khách hàng. Một số tiêu biểu có thể kể đến như:

1. Teo cơ hàm

Teo cơ hàm là một biến chứng nguy hiểm khi niềng răng sai cách, bác sĩ tay nghề yếu kém. Khi đó, lực siết các mắc cài, dây cung quá mạnh làm cho răng bị xô đẩy, chen chúc bất thường. Điều này dẫn đến tình trạng teo hàm, tụt lợi, tiêu ổ chân răng.

2. Nguy cơ chết tủy răng

Đối với các răng sâu, bị vỡ, sứt mẻ, việc chỉ quan tâm đến niềng răng mà chưa xử lý triệt để các vấn đề vệ sinh, chữa trị các bệnh liên quan sẽ đẩy nhanh tốc độ phá hủy răng. Nguy cơ chết tủy răng cũng tăng cao.

3. Thay đổi hình dạng khuôn mặt, cấu trúc xương hàm

Niềng răng hô

Niềng răng hô có thể thay đổi hình dáng gương mặt

Đối với một số trường hợp, gương mặt trong quá trình niềng răng bị hóp đi do chế độ ăn uống khó khăn, khách hàng bị sụt cân. Tuy nhiên, đây cũng là một biểu hiện đặc trưng của việc tụt lợi, teo cơ hàm - thay đổi cấu trúc xương hàm, sai khớp cắn.

4. Giảm tuổi thọ của răng

Nhiều khách hàng luôn mong muốn thời gian điều trị rút ngắn càng nhiều càng tốt. Đáp ứng nhu cầu này, nhiều bác sĩ bỏ qua các quy trình thiết yếu, dùng lực mạnh để cắt bớt công đoạn. Vì vậy, khách hàng nhanh chóng có được hàm răng đều đẹp nhưng về lâu dài, khi quá trình lão hóa diễn ra, chân răng nhanh chóng bị yếu hơn, dễ dẫn đến tình trạng mất răng, rụng răng sớm.

Làm cách nào để phòng tránh các biến chứng niềng răng hô

Việc quan trọng và tiên quyết trước khi niềng răng là lựa chọn cơ sở, địa chỉ phòng khám nha khoa uy tín, chất lượng. Đây là yếu tố quyết định tới 70% sự thành công của niềng răng hô. Nha khoa Smile One là một gợi ý không thể thiếu trong danh sách nha khoa uy tín, trình độ chuyên môn cao tại Hà Nội.

Là một trong số phòng khám tiên phong các công nghệ tiên tiến, trang thiết bị từ Hoa Kỳ, Nha khoa Smile One còn sở hữu đội ngũ y bác sĩ có thâm niên lâu năm trong ngành nha khoa và phục hồi thẩm mỹ. Minh chứng là hàng nghìn ca phẫu thuật điều trị các vấn đề răng miệng như: cấy Implant, dán sứ, bọc sứ, nhổ răng khôn, chữa viêm tủy… được thực hiện thành công.

*** Phản hồi của khách hàng đã sử dụng dịch vụ được coi là đánh giá công tâm nhất đối với phòng khám

Niềng răng hô

Chị Lương Oanh trước và sau niềng răng hô tại Nha khoa Smile One

- Cảm nhận của chị Mai Sinh khi niềng răng tại Nha khoa Smile One:

Nếu vẫn chưa đủ tin tưởng, bạn hoàn toàn có thể đến và trải nghiệm dịch vụ thăm kham, tư vấn miễn phí tại 2 cơ sở chính tại Hà Nội.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ và nắm bắt ưu đãi siêu hot, truy cập ngay nhakhoasmileone.vn hoặc liên hệ hotline 1900 0067.

Đăng ký Khám và Tư vấn Bạn muốn đặt lịch khám hoặc muốn bác sĩ tư vấn. Vui lòng gửi nội dung,
chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn
Liên hệ với chúng tôi tại:
Trụ sở chính
Chi nhánh Cầu Giấy
Chi nhánh Bắc Ninh
Chi nhánh TP.HCM
Chi nhánh Đồng Nai
  • Địa chỉ: 817 Đường Đồng Khởi, Tân Phong, Biên Hòa, Đồng Nai
  • Đặt lịch khám:1900.0067
  • Xem bản đồ
1900.0067 0978.994.683 Đăng ký khám và tư vấn
1900.0067 - 0978.994.683
X

fditech.vn

Vui lòng để lại lời nhắn