booktour.vn

Niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng mắc cài mặt trong là một trong những phương pháp chỉnh nha được ứng dụng rất phổ biến hiện nay. Và là một phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ giúp người mang niềng hoàn toàn tự tin khi tiếp xúc với mọi người trong quá trình niềng răng.

1. Bạn biết gì về niềng răng mắc cài mặt trong?


nieng-rang-mac-cai-mat-trong

Thực chất thì niềng răng mắc cài mặt trong cũng là một trong những phương pháp chỉnh nha có sử dụng các khí cụ truyền thống như mắc cài và dây cung. Tuy nhiên điều khiến cho loại niềng răng này được nhiều người lựa chọn đó chính là các mắc cài được gắn vào mặt trong của răng nên người đối diện không hề biết bạn đang mang niềng giúp người mang niềng luôn có được sự tự tin trong mọi giao tiếp khi mang niềng.

So với các loại niềng răng mắc cài khác thì niềng răng mắc cài mặt lưỡi vẫn đảm bảo hiệu quả niềng răng như mong muốn. Và cũng như niềng răng mắc cài mặt ngoài, người bệnh hoàn toàn có thể lựa chọn màu sắc và chất liệu của các khí cụ như là : kim loại thường, kim loại titan, sứ, pha lê….

Nguyên nhân khiến cho nhiều người lựa chọn loại niềng răng mắc cài mặt lưỡi này là do:

- Có tình thẩm mỹ cao: Các mắc cài được gắn chặt với phần bên trong của răng và cung hàm, nên giúp giấu kín các khí cụ mắc cài và dây cung ở bên trong. Bởi vậy người đối diện khó có thể biết được là bạn đang mang niềng. Từ đó giúp cho người bệnh có được sự tự tin trong mọi giao tiếp.

- Rút ngắn thời gian niềng răng: Niềng răng mắc cài mặt lưỡi là một phương pháp niềng răng tiên tiến mang đến hiệu quả niềng răng cao, nên rút ngắn thời gian niềng răng xuống chỉ còn 15 đến 18 tháng.

- Khắc phục mọi tình trạng khiếm khuyết về răng: Niềng răng mắc cài mặt lưỡi có thể khắc phục được tất cả các trường hợp bị sai lệch về khớp cắn như: răng hô, vẩu, khấp khểnh

Tuy nhiên, niềng răng mắc cài mặt lưỡi có những nhược điểm sau:

- Do được đặt ở mặt trong của răng nên dễ tiếp xúc với các mô mềm và vùng lưỡi, cho nên đôi khi niềng răng mắc cài mặt lưỡi sẽ gây ra những tổn thương cho các vùng phụ cận.

- Bất tiện trong mọi sinh hoạt hàng ngày đặc biệt là việc ăn nhai.

- Làm thay đổi giọng nói: do sự xâm lấn bởi các mắc cài mặt lưỡi nên trong thời gian đầu, người mang niềng sẽ gặp phải một chút khó khăn về khả năng phát âm.

- Chi phí cho niềng răng mắc cài mặt lưỡi thường có chi phí rất cao do phương pháp này đòi hỏi bác sĩ niềng răng phải là người có kỹ thuật cao.

2. Địa chỉ niềng răng mắc cài mặt lưỡi uy tín


nieng-rang-mac-cai-mat-trong-02

Như đã nói ở trên niềng răng mắc cài mặt lưỡi là phương pháp niềng răng rất khó nên đòi hỏi bác sĩ niềng răng phải là người có kỹ thuật cao, giàu kinh nghiệm thì mới có thể đảm bảo tốt hiệu quả của việc niềng răng.

Hiện tại có rất nhiều địa chỉ nha khoa tại Hà Nội, tuy nhiên không phải nơi nào cũng cung cấp cho bạn dịch vụ niềng răng chất lượng nhất. Bởi trước khi lựa chọn bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ những thông tin về phòng khám đó. Một phòng khám nha khoa uy tín sẽ là một phòng khám có: 

- Đội ngũ bác sĩ nha khoa giỏi, giàu kinh nghiệm.

- Hệ thống máy móc trang thiết bị nha khoa hiện đại, tiên tiến.

- Đội ngũ nhân viên y tế chăm sóc nhiệt tình, chu đáo.

Vậy đâu mới là một phòng khám hội tụ đầy đủ những yếu tố trên? Đó chinh là phòng khám Nha khoa Smile One. 

3. Quy trình niềng răng mắc cài mặt lưỡi tại nha khoa Smile One


nieng-rang-mac-cai-mat-trong-03

Quy trình niềng răng mắc cài mặt lưỡi tại Nha Khoa Smile One được tiến hành qua các bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Thăm khám răng miệng, chụp X-Quang và đưa ra phương hướng điều trị

Khám lâm sàng răng miệng là việc làm cần thiết trước khi tiến hành niềng răng. Sau đó bác sĩ sẽ cho người bệnh chụp X-Quang để phân tích tình trạng của răng từ đó giúp cho bác sĩ đưa ra hướng chỉnh nha tốt nhất.

Bước 2: Lấy cao răng và lấy dấu mẫu hàm, thiết kế mắc cài.

Việc tiếp theo là bác sĩ sẽ tiến hành lấy cao răng cho người bệnh. Việc làm này có tác giúp cho quá trình chỉnh nha diễn ra nhanh chóng và hiệu quả tốt hơn. Sau đó các bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu mẫu hàm bằng khay silicon mềm để bác sĩ tiến hành thiết kế khí cụ mắc cài và dây cung phù hợp với hàm răng của người bệnh.

Bước 3: Gắn mắc cài và lắp dây cung vào khoang miệng của người dùng

Trước khi gắn mắc cài và dây cung vào mặt trong của răng các bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch khoang miệng của người bệnh, đồng thời tạo một lực siết vừa đủ theo đúng lộ trình điều trị. 

Bước 4: Hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng của người bệnh khi mang niềng và đặt lịch hẹn tái khám cho người bệnh.

Bạn muốn tìm một địa chỉ niềng răng mắc cài mặt trong uy tín? Liên hệ ngay với Nha khoa Smile One.

Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong và những ưu nhược điểm

Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong và những ưu nhược điểm

Một hàm răng thẳng đều và trắng sáng luôn là mơ ước của tất cả mọi người. Bên cạnh những người có hàm răng đẹp đạt tỉ lệ vàng thì vẫn còn rất nhiều người đang cảm thấy tự ti với hàm răng khấp khểnh của mình. Mặc dù ý thức ...