/uploaded/2-nieng-rang/anh-bia-doi-ngu.jpg

Niềng răng 1 hàm có thực hiện được không?

Nhiều người thắc mắc răng có niềng răng 1 hàm có được không và có đảm bảo hiệu quả như niềng răng 2 hàm không? Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào tình trạng răng và chi phí của bạn. Dưới đây là một số giải đáp của nha khoa Smile One về niềng răng 1 hàm mà bạn có thể tham khảo.

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha sử dụng hệ thống mắc cài và các khí cụ để dịch chuyển răng về vị trí đúng trên cung hàm. Việc niềng răng không chỉ khiến hàm răng đều đẹp mà còn phải chứa đựng tiêu chuẩn về khớp cắn, liên hàm,...

1. Niềng răng một hàm là gì?

Thông thường khi niềng răng, người niềng sẽ được gắn khí cụ ở 2 hàm để đạt hiệu quả tốt nhất. Còn niềng răng 1 hàm là phương pháp gắn khí cụ ở 1 hàm (hàm trên hoặc hàm dưới) tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn.

 

2. Niềng răng một hàm phù hợp với đối tượng nào?

Niềng cả hai hàm sẽ mang lại kết quả tốt nhất cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đáp ứng được những điều kiện dưới đây, niềng một hàm vẫn đảm bảo hiệu quả như ý muốn:

- Gặp vấn đề răng hô, móm, khấp khểnh hay răng mọc lệch lạc ở một hàm.

- Hàm còn lại không bị sai lệch, răng mọc đều đặn, cung hàm đẹp và khớp cắn chuẩn, xương hàm trên và dưới cân đối với nhau.

- Đảm bảo khớp cắn chuẩn sau khi niềng

Phương pháp này chỉ áp dụng cho những đối tượng có hàm răng sai lệch nhẹ hoặc ở trẻ em đang tăng trưởng với những kiểu khớp cắn chéo. Đây là phương pháp can thiệp sớm trước khi trẻ có thể sẽ phải chỉnh nha 2 hàm toàn diện sau đó. 

 

Niềng răng một hàm ít được khuyến khích bởi khi niềng một hàm sẽ khiến khớp cắn hai hàm không được cân đối, gây khó khăn trong ăn nhai, thậm chí ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn mặt. 

Để biết được mình có phù hợp với niềng 1 hàm không, thì bạn cần đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng. Sau khi phân tích mức độ sai lệch và cấu tạo của xương hàm, bác sĩ sẽ giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp nhất. 

3. Các phương pháp niềng răng hiệu quả nhất hiện nay

Niềng răng mắc cài 

Đây là phương pháp niềng răng truyền thống và phổ biến bởi vừa đảm bảo hiệu quả vừa có chi phí hợp lý. Với hệ thống mắc cài và các khí cụ (dây cung, dây chun, minivis,...) tác dụng tạo lực hiệu quả giúp nắn chỉnh và di chuyển răng về đúng vị trí. Niềng răng mắc cài có một số loại như: mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài pha lê hay mắc cài mặt trong đáp ứng mọi nhu cầu về thẩm mỹ, hiệu quả. 

Niềng răng trong suốt

Khác với phương pháp niềng răng mắc cài, niềng răng trong suốt sử dụng hệ thống khay niềng được chế tác từ chất liệu nhựa nha khoa chuyên dụng để nắn chỉnh răng. Phương pháp này vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đạt hiệu quả chỉnh nha tốt cho người niềng. 

 

Nha khoa Smile One - địa chỉ niềng răng uy tín top đầu Hà Nội

Khi đến với nha khoa Smile One, hầu hết các khách hàng đều yên tâm tuyệt đối với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, kinh nghiệm vững cùng với sự chuyên nghiệp, thân thiện của đội ngũ y tá, tư vấn viên. Cơ sở vật chất, thiết bị máy móc hiện đại, tân tiến sẽ giúp cho quá trình chăm sóc & điều trị răng miệng của bạn đạt kết quả tốt nhất. 

Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về niềng răng chỉnh nha. Nếu còn điều gì thắc mắc, liên hệ HOTLINE 18006834 để được tư vấn cụ thể nhé!  

Các tin khác