Global site tag (gtag.js) - Google Ads: 10945363030 -->
/uploaded/2-nieng-rang/anh-bia-doi-ngu.jpg

Niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài là một phương pháp chỉnh nha hiệu quả được áp dụng rộng rãi tại các phòng khám nha khoa hiện nay. Niềng răng giúp khắc phục tốt các trường hợp răng bị vẩu, bị hô và móm… đem đến cho người bệnh một hàm răng đều, đẹp có giá trị thẩm mỹ cao khi cười. 

Răng móm, răng hô, răng vẩu, răng mọc chen chúc, lệch lạc… là những khiếm khuyết của hàm răng đem đến cho người bệnh cảm giác tự ti, mặc cảm khi tiếp xúc với người khác. Để giúp đem lại cho người bệnh một nụ cười tự tin và tỏa sáng, nha khoa đã không ngừng tiến bộ và đưa ra những biện pháp khắc phục hữu hiệu nhất. Nhưng một trong những phương pháp chỉnh nha mang lại hiệu quả nhất và kết quả bền nhất đó chính là niềng răng mắc cài. Vậy niềng răng sử dụng mắc cài là gì? 

1. Niềng răng mắc cài là gì?

 

Niềng răng mắc cài là một thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực nha khoa để diễn tả về một phương pháp chỉnh nha. Theo đó các bác sĩ sẽ sử dụng dây cung và mắc cài để gắn lên răng và tạo ra một lực kéo vừa đủ để đưa những chiếc răng mọc sai lệch vị trí trên cung hàm về đúng vị trí mong muốn đem đến cho người bệnh một hàm răng đẹp, đều tự tin với nụ cười tỏa sáng.

Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng sẽ áp dụng phương pháp niềng răng. Nếu bạn ở một trong các trường hợp sau thì nên tiến hành niềng răng ngay để có một hàm răng đều, đẹp như mong muốn.

  • Trường hợp răng mọc lệch lạc, bị khấp khểnh và mọc chen chúc nhau.
  • Trường hợp răng bị hô, bị vẩu, răng hàm trên mọc chìa quá nhiều ra phía trước.
  • Trường hợp bị móm răng, hàm dưới bị đưa ra quá nhiều, khớp cắn ngược.
  • Những trường hợp răng bị đổ nghiêng, cắn chéo ở vị trí của răng hàm.

Ngoài ra thì trong trường hợp răng bị lệch lạc do xương hàm phát triển không cân đối gây ra thì bên cạnh việc niềng răng để chỉnh nha thì cần phải kết hợp với phẫu thuật chỉnh xương hàm mới có thể đem lại kết quả như mong muốn.

2. Quy trình niềng răng tại Nha Khoa Smile One

 

2.1 Tại sao nên niềng răng ở Nha khoa Smile One? 

 

Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều phòng khám nha khoa khác nhau, tuy nhiên không phải phòng khám nha khoa nào cũng đem đến cho bạn một kết quả niềng răng hoàn hảo nhất. Việc niềng răng đòi hỏi bác sĩ điều trị phải là người có kỹ thuật cao và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha.

Chính vì thế trước khi đưa ra quyết định nên lựa chọn phòng khám nha khoa sẽ thực hiện niềng răng cho bạn thì bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ những thông tin về phòng khám đó. Nên lựa chọn những phòng khám nha khoa uy tín, nơi có đội ngũ bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm như phòng khám nha khoa Smile One để tiến hành niềng răng.
 

2.2 Tại sao nên lựa chọn nha khoa Smile One?

 

- Nha khoa Smile One sở hữu một đội ngũ những bác sĩ nha khoa giỏi, được đào tạo chuyên nghiệp với trình độ chuyên môn cao cùng với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực chỉnh nha.

- Cơ sở vật chất hiện đại tiên tiến: Để hỗ trợ tốt nhất cho các nha sĩ của mình trong việc khám và điều trị các bệnh về răng miệng cho người dân, nha khoa Smile One đã không ngần ngại trong việc đầu tư mạnh mẽ vào những trang thiết bị y tế, những máy móc hiện đại.

- Nhân viên phòng khám nhiệt tình, chu đáo chăm sóc tốt cho người bệnh trước vào sau khi điều trị

2.3 Quy trình niềng răng tại Nha Khoa Smile One

 
nieng-rang-mac-cai-02
 

Niềng răng là một phương pháp chỉnh nha đòi hỏi người thực hiện phải là người có kỹ thuật cao và giàu kinh nghiệm trong nghề. Bởi ngoài việc gắn các mắc cài lên răng thì người thực hiện cần chẩn đoán được tình trạng cung hàm của người bệnh để từ đó quyết định nên sử dụng một lực kéo như thế nào là vừa đủ để giúp đưa răng về đúng vị trí trên cung hàm với một khoảng thời gian phù hợp. Quy trình niềng răng tại phòng khám Nha Khoa Smile One được tiến hành 5 bước như sau:

Bước 1: Thăm khám, chụp x - quang tư vấn và kiểm tra tình trạng răng miệng của người bệnh

Đây là một công việc quan trọng và rất cần thiết trước khi tiến hành niềng răng. Việc khám tổng quát răng miệng của người bệnh là công đoạn giúp cho bác sĩ nắm bắt được tình hình răng của người bệnh như thế nào, bị sai lệch nhiều hay ít để đưa ra một phương pháp điều trị cho phù hợp. Hơn nữa nếu trong tình trạng người bệnh còn bị viêm lợi, viêm nha chu thì cần phải tiến hành điều trị trước khi niềng răng.
Chụp X- quang cung hàm là cách để giúp cho bác sĩ biết được tình trạng của các chân răng, xác định được vị trí của các răng từ đó đưa ra phác đồ điều trị tốt nhất.
Tại Smile One, bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân chụp X- quang tại các cơ sở được cấp phép, uy tín hoặc bệnh nhân có thể chủ động chụp X - quang và mang phim tới phòng khám.

Bước 2: Lấy dấu mẫu hàm, thiết kế khí cụ

Sau khi kiểm tra răng miệng của người bệnh và biết chắc rằng người bệnh không mắc thêm phải các vấn đề nào khác về răng miệng ngoài vấn đề răng bị lệch lạc thi các bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu mẫu răng để tiến hành thiết kế khí cụ sao cho phù hợp với hàm răng của người bệnh.

Bước 3: Lên phác đồ điều trị, dự đoán lộ trình nắn chỉnh, siết lực

Tiếp đó các bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị cụ thể về quá trình dịch chuyển cho răng trên hệ thống 3D thông báo cho người bệnh về tiến trình đó, nếu khách hàng đồng ý thì sẽ tiến hành sản xuất mắc cài phù hợp và tiến hành niềng răng.

Bước 4: Gắn mắc cài lên răng, lắp dây cung và lực siết

Bước tiếp theo là các bác sĩ sẽ gắn những mắc cài phù hợp lên răng của bạn, lắp dây cung và tạo ra một lực siết vừa đủ để đưa răng dịch chuyển từ từ về đúng vị trí.

Bước 5: Hướng dẫn người bệnh cách chăm sóc răng và tái khám định kỳ

Sau khi lắp niềng cho người bệnh thì các bác sĩ sẽ hướng dẫn cho người bệnh về cách chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng sao cho phù hợp và đặt lịch hẹn tái khám định kỳ cho khách.

3. Cảm nhận của khách hàng sau khi trải nghiệm Niềng Răng Mắc Cài tại Nha khoa Smile One

Niềng răng mắc cài là gì và nên tiến hành niềng răng ở đâu? Xem ngay quy trình niềng răng tại Nha Khoa Smile One trước khi quyết định lựa chọn phòng khám nha khoa phù hợp.

 
Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ - Những ưu điểm nổi bật bạn chưa biết

Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ - Những ưu điểm nổi bật bạn chưa biết

Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ là phương pháp niềng răng hiện đại mang đến giá trị thẩm mỹ cao cho răng miệng của người bệnh trong suốt quá trình mang. Vậy phương pháp niềng răng có những ưu điểm gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây ...
Tại sao niềng răng mắc cài 3d speed được ưa chuộng đến vậy?

Tại sao niềng răng mắc cài 3d speed được ưa chuộng đến vậy?

Niềng răng là một giải pháp tối ưu nhằm đem lại một hàm răng đều đẹp và không bị lệch lạc nữa. Chính vì thế mà hiện nay có rất nhiều người lựa chọn phương pháp niềng răng để làm đẹp cho hàm răng của mình. Một trong những phương pháp ...
Niềng răng mắc cài sứ truyền thống có ưu điểm gì?

Niềng răng mắc cài sứ truyền thống có ưu điểm gì?

Niềng răng mắc cài sứ truyền thống là một trong những phương pháp niềng răng mắc cài thẩm mỹ được nhiều người sử dụng. So với các loại niềng răng khác thì loại niềng răng này khi mang sẽ giúp cho người bệnh thấy tự tin hơn trong mọi giao tiếp. ...
Niềng răng mắc cài 3m ugsl là gì và những điểm nổi bật bạn chưa biết

Niềng răng mắc cài 3m ugsl là gì và những điểm nổi bật bạn chưa biết

Niềng răng mắc cài 3M UGSL là một trong những phương pháp niềng răng đang được ứng dụng khá nhiều trong thời gian gần đây. Vậy phương pháp niềng răng với mắc cài 3M UGSL là gì? Phương pháp niềng răng này có những ưu điểm gì? 
Niềng răng mắc cài 1 hàm là gì và những lưu ý VÀNG bạn nên tham khảo

Niềng răng mắc cài 1 hàm là gì và những lưu ý VÀNG bạn nên tham khảo

Hiện nay, niềng răng mắc cài 1 hàm là một phương pháp niềng răng được nhiều người lựa chọn. Tại sao vậy? Hãy tìm hiểu cùng với nha khoa Smile One nhé.
[GÓC CHIA SẺ] niềng răng mắc cài tự buộc giá bao nhiêu?

[GÓC CHIA SẺ] niềng răng mắc cài tự buộc giá bao nhiêu?

Niềng răng mắc cài tự buộc là một trong những phương pháp niềng răng được rất nhiều người lựa chọn khi chỉnh nha. Tuy nhiên thì chi phí cho phương pháp niềng răng này lại khá cao. Vậy niềng răng mắc cài tự buộc giá bao nhiêu?
[Giải đáp] Niềng răng mắc cài mặt lưỡi giá bao nhiêu?

[Giải đáp] Niềng răng mắc cài mặt lưỡi giá bao nhiêu?

Niềng răng mắc lưỡi là một trong những phương pháp niềng răng được rất nhiều người lựa chọn bởi đây là một phương pháp niềng răng có nhiều ưu điểm vượt trội và có giá trị thẩm mỹ cao. Nhưng niềng răng mắc cài mặt lưỡi giá bao nhiêu? 
Niềng răng mắc cài thông minh - phương pháp niềng răng hiệu quả, an toàn

Niềng răng mắc cài thông minh - phương pháp niềng răng hiệu quả, an toàn

Niềng răng mắc cài thông minh là một cách gọi khác của niềng răng mắc cài hiện đại giúp đưa răng về đúng vị trí cung hàm. Hãy cùng tìm Smile One tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp niềng răng này. 
Niềng răng mắc cài tự buộc là gì và những lưu ý bạn nên biết

Niềng răng mắc cài tự buộc là gì và những lưu ý bạn nên biết

Niềng răng mắc cài tự buộc là gì? Chính là thắc mắc của những ai mới lần đầu nghe đến phương pháp chỉnh nha này. Vậy thì niềng răng theo phương pháp mắc cài tự buộc là gì? Hãy cùng tìm hiểu với nha khoa Smile One trong bài viết sau đây.
Tất tần tật những điều cần biết về niềng răng mắc cài pha lê

Tất tần tật những điều cần biết về niềng răng mắc cài pha lê

Niềng răng mắc cài pha lê hiện đang là một trong những phương pháp niềng răng được rất nhiều người lựa chọn. Tại sao vậy? Hãy cùng tìm câu trả lời cùng với Nha khoa Smile One.
Nên niềng răng mắc cài sứ hay kim loại và những lưu ý bạn nên biết

Nên niềng răng mắc cài sứ hay kim loại và những lưu ý bạn nên biết

Niềng răng chính là một trong những biện pháp hữu hiệu nhất để giúp bạn có thể điều chỉnh hàm răng vốn không được đẹp thành một hàm răng có độ thẩm mỹ cao đem đến cho bạn nụ cười thật tỏa sáng. Nhưng vấn đề đặt ra ở đây đó ...
[XEM NGAY] Niềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu?

[XEM NGAY] Niềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu?

Niềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu đang là một trong những vấn đề thu hút sự quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là những người có nhu cầu về chỉnh nha. Vậy thì niềng răng bằng mắc cài kim loại thì sẽ hết bao nhiêu tiền? ...