Global site tag (gtag.js) - Google Ads: 10945363030 -->
/uploaded/2-nieng-rang/anh-bia-doi-ngu.jpg

Niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài là một phương pháp chỉnh nha hiệu quả được áp dụng rộng rãi tại các phòng khám nha khoa hiện nay. Niềng răng giúp khắc phục tốt các trường hợp răng bị vẩu, bị hô và móm… đem đến cho người bệnh một hàm răng đều, đẹp có giá trị thẩm mỹ cao khi cười. 

Răng móm, răng hô, răng vẩu, răng mọc chen chúc, lệch lạc… là những khiếm khuyết của hàm răng đem đến cho người bệnh cảm giác tự ti, mặc cảm khi tiếp xúc với người khác. Để giúp đem lại cho người bệnh một nụ cười tự tin và tỏa sáng, nha khoa đã không ngừng tiến bộ và đưa ra những biện pháp khắc phục hữu hiệu nhất. Nhưng một trong những phương pháp chỉnh nha mang lại hiệu quả nhất và kết quả bền nhất đó chính là niềng răng mắc cài. Vậy niềng răng sử dụng mắc cài là gì? 

1. Niềng răng mắc cài là gì?

 

Niềng răng mắc cài là một thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực nha khoa để diễn tả về một phương pháp chỉnh nha. Theo đó các bác sĩ sẽ sử dụng dây cung và mắc cài để gắn lên răng và tạo ra một lực kéo vừa đủ để đưa những chiếc răng mọc sai lệch vị trí trên cung hàm về đúng vị trí mong muốn đem đến cho người bệnh một hàm răng đẹp, đều tự tin với nụ cười tỏa sáng.

Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng sẽ áp dụng phương pháp niềng răng. Nếu bạn ở một trong các trường hợp sau thì nên tiến hành niềng răng ngay để có một hàm răng đều, đẹp như mong muốn.

  • Trường hợp răng mọc lệch lạc, bị khấp khểnh và mọc chen chúc nhau.
  • Trường hợp răng bị hô, bị vẩu, răng hàm trên mọc chìa quá nhiều ra phía trước.
  • Trường hợp bị móm răng, hàm dưới bị đưa ra quá nhiều, khớp cắn ngược.
  • Những trường hợp răng bị đổ nghiêng, cắn chéo ở vị trí của răng hàm.

Ngoài ra thì trong trường hợp răng bị lệch lạc do xương hàm phát triển không cân đối gây ra thì bên cạnh việc niềng răng để chỉnh nha thì cần phải kết hợp với phẫu thuật chỉnh xương hàm mới có thể đem lại kết quả như mong muốn.

2. Quy trình niềng răng tại Nha Khoa Smile One

 

2.1 Tại sao nên niềng răng ở Nha khoa Smile One? 

 

Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều phòng khám nha khoa khác nhau, tuy nhiên không phải phòng khám nha khoa nào cũng đem đến cho bạn một kết quả niềng răng hoàn hảo nhất. Việc niềng răng đòi hỏi bác sĩ điều trị phải là người có kỹ thuật cao và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha.

Chính vì thế trước khi đưa ra quyết định nên lựa chọn phòng khám nha khoa sẽ thực hiện niềng răng cho bạn thì bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ những thông tin về phòng khám đó. Nên lựa chọn những phòng khám nha khoa uy tín, nơi có đội ngũ bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm như phòng khám nha khoa Smile One để tiến hành niềng răng.
 

2.2 Tại sao nên lựa chọn nha khoa Smile One?

 

- Nha khoa Smile One sở hữu một đội ngũ những bác sĩ nha khoa giỏi, được đào tạo chuyên nghiệp với trình độ chuyên môn cao cùng với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực chỉnh nha.

- Cơ sở vật chất hiện đại tiên tiến: Để hỗ trợ tốt nhất cho các nha sĩ của mình trong việc khám và điều trị các bệnh về răng miệng cho người dân, nha khoa Smile One đã không ngần ngại trong việc đầu tư mạnh mẽ vào những trang thiết bị y tế, những máy móc hiện đại.

- Nhân viên phòng khám nhiệt tình, chu đáo chăm sóc tốt cho người bệnh trước vào sau khi điều trị

2.3 Quy trình niềng răng tại Nha Khoa Smile One

 
nieng-rang-mac-cai-02
 

Niềng răng là một phương pháp chỉnh nha đòi hỏi người thực hiện phải là người có kỹ thuật cao và giàu kinh nghiệm trong nghề. Bởi ngoài việc gắn các mắc cài lên răng thì người thực hiện cần chẩn đoán được tình trạng cung hàm của người bệnh để từ đó quyết định nên sử dụng một lực kéo như thế nào là vừa đủ để giúp đưa răng về đúng vị trí trên cung hàm với một khoảng thời gian phù hợp. Quy trình niềng răng tại phòng khám Nha Khoa Smile One được tiến hành 5 bước như sau:

Bước 1: Thăm khám, chụp x - quang tư vấn và kiểm tra tình trạng răng miệng của người bệnh

Đây là một công việc quan trọng và rất cần thiết trước khi tiến hành niềng răng. Việc khám tổng quát răng miệng của người bệnh là công đoạn giúp cho bác sĩ nắm bắt được tình hình răng của người bệnh như thế nào, bị sai lệch nhiều hay ít để đưa ra một phương pháp điều trị cho phù hợp. Hơn nữa nếu trong tình trạng người bệnh còn bị viêm lợi, viêm nha chu thì cần phải tiến hành điều trị trước khi niềng răng.
Chụp X- quang cung hàm là cách để giúp cho bác sĩ biết được tình trạng của các chân răng, xác định được vị trí của các răng từ đó đưa ra phác đồ điều trị tốt nhất.
Tại Smile One, bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân chụp X- quang tại các cơ sở được cấp phép, uy tín hoặc bệnh nhân có thể chủ động chụp X - quang và mang phim tới phòng khám.

Bước 2: Lấy dấu mẫu hàm, thiết kế khí cụ

Sau khi kiểm tra răng miệng của người bệnh và biết chắc rằng người bệnh không mắc thêm phải các vấn đề nào khác về răng miệng ngoài vấn đề răng bị lệch lạc thi các bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu mẫu răng để tiến hành thiết kế khí cụ sao cho phù hợp với hàm răng của người bệnh.

Bước 3: Lên phác đồ điều trị, dự đoán lộ trình nắn chỉnh, siết lực

Tiếp đó các bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị cụ thể về quá trình dịch chuyển cho răng trên hệ thống 3D thông báo cho người bệnh về tiến trình đó, nếu khách hàng đồng ý thì sẽ tiến hành sản xuất mắc cài phù hợp và tiến hành niềng răng.

Bước 4: Gắn mắc cài lên răng, lắp dây cung và lực siết

Bước tiếp theo là các bác sĩ sẽ gắn những mắc cài phù hợp lên răng của bạn, lắp dây cung và tạo ra một lực siết vừa đủ để đưa răng dịch chuyển từ từ về đúng vị trí.

Bước 5: Hướng dẫn người bệnh cách chăm sóc răng và tái khám định kỳ

Sau khi lắp niềng cho người bệnh thì các bác sĩ sẽ hướng dẫn cho người bệnh về cách chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng sao cho phù hợp và đặt lịch hẹn tái khám định kỳ cho khách.

3. Cảm nhận của khách hàng sau khi trải nghiệm Niềng Răng Mắc Cài tại Nha khoa Smile One

Niềng răng mắc cài là gì và nên tiến hành niềng răng ở đâu? Xem ngay quy trình niềng răng tại Nha Khoa Smile One trước khi quyết định lựa chọn phòng khám nha khoa phù hợp.

 
Niềng răng mắc cài kim loại vì sao vẫn được ưa chuộng?

Niềng răng mắc cài kim loại vì sao vẫn được ưa chuộng?

Niềng răng mắc cài kim loại so so với niềng răng mắc cài sứ không có giá trị thẩm mỹ cao bằng, nhưng đây vẫn là sự lựa chọn của nhiều người bệnh. Tại sao vậy? Hãy tìm hiểu cùng với nha khoa Smile One trong bài viết dưới đây.
[GIẢI ĐÁP] Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu?

[GIẢI ĐÁP] Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu?

Niềng răng mắc cài sứ hiện đang là một sự lựa chọn hàng đầu của những bạn đang có nhu cầu niềng răng hiện nay. Tuy nhiên niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu? Nha khoa Smile One sẽ bật mí giúp bạn ngay sau đây.
[GIẢI ĐÁP] Có nên niềng răng mắc cài sứ không?

[GIẢI ĐÁP] Có nên niềng răng mắc cài sứ không?

Niềng răng mắc cài là một phương pháp thẩm mỹ nha khoa được ứng dụng rất phổ biến nhằm chỉnh hình đem đến cho con người một hàm răng chắc đẹp. Vậy niềng răng mắc cài sứ là gì, và ưu nhược điểm của nó ra sao. 
Tham khảo quy trình niềng răng mắc cài kim loại chuẩn tại Smile One

Tham khảo quy trình niềng răng mắc cài kim loại chuẩn tại Smile One

Bạn không hài lòng về hàm răng hiện tại của mình? Bạn muốn nó trở nên đẹp và đều hơn. Và điều bạn nghĩ đến đó chính là niềng răng. Hãy tìm hiểu ngay quy trình niềng răng mắc cài kim loại tại nha khoa Smile One nhé.
Niềng răng mắc cài công nghệ SmartForce 7k Speed

Niềng răng mắc cài công nghệ SmartForce 7k Speed

Niềng răng mắc cài SmartForce 7k Speed tại Nha khoa Smile One sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội từ nền tảng công nghệ Hoa Kỳ giúp rút ngắn tối đa thời gian niềng răng, niềng không đau không ê nhức, không hôi miệng, viêm lợi. Cơ hội sở hữu hàm ...