Niềng răng mất bao lâu? - Nha khoa Smile One

18/06/2018 Người đăng: Admin

Thời gian niềng răng luôn là một trong số các yếu tố hàng đầu để lựa chọn chỉnh nha. Thực tế, con số chính xác này dựa trên nhiều yếu tố. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ đáp án của câu hỏi trên.

Niềng răng mất bao lâu

Niềng răng mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Những yếu tố quyết định niềng răng mất bao lâu

Thực tế, “Niềng răng mất bao lâu?” là một vấn đề khó có thể trả lời chính xác tuyệt đối. Bởi lẽ, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể sẽ có các cách điều trị, lộ trình và kết quả khác nhau. Các tiêu chí quyết định tới thời gian niềng răng có thể kể đến như:

1. Tuổi tác

Theo nghiên cứu khoa học, lứa tuổi từ 9 - 13 tuổi là đối tượng niềng răng mang lại hiệu quả tốt nhất. Ở giai đoạn này, hệ xương răng và cơ nhai đang phát triển mạnh mẽ, có thể điều chỉnh và bù đắp nhanh chóng. Chính vì vậy, việc điều trị sẽ lý tưởng, giúp rút ngắn thời gian đeo niềng răng. Mặt khác, độ tuổi càng cao, xương và răng dần ổn định và khó khăn trong việc dịch chuyển vị trí. Do đó, thời gian niềng răng cũng lâu hơn.

2. Sức khỏe răng miệng

Đối với một số trường hợp, răng có quá nhiều khuyết điểm, vấn đề bệnh lý cần quá trình điều trị dứt điểm phức tạp thì thời gian niềng răng cũng kéo dài hơn. Đặc biệt, khi mắc sâu răng, viêm nha chu, viêm tủy, sứt răng… thì cần điều trị rồi mới tiến hành niềng răng. Ngoài ra, khi răng quá to, mọc lệch, mọc chen chúc, sai khớp cắn nặng thì cần nhổ răng để tọa khoảng trống để tiến hành sắp xếp đúng vị trí của răng.

3. Chế độ ăn uống

Đây là yếu tố quan trọng quyết định tới thời gian niềng răng. Khi điều trị, bạn cần tránh các thực phẩm quá cứng, quá dai hoặc dễ dính bám để không ảnh hưởng tới dây niềng, mắc cài. Mặt khác, bạn cũng nên cắt giảm đồ ngọt, các thực phẩm có đường, tinh bột vì đó là nguyên nhân gây ra các axit gây sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu.

Niềng răng Smartforce 7K Speed tại Nha khoa Smile One

Tại Nha khoa Smile One, với công nghệ niềng răng trong suốt Smartforce 7K Speed, bạn sẽ không phải lo lắng về tính thẩm mỹ, bất tiện trong ăn uống cũng như thời gian điều trị quá lâu.

Niềng răng invisalign

Niềng răng Invisalign Smartforce 7K Speed tại Nha khoa Smile One

Với công nghệ chỉnh nha thông minh Invisalign, bạn chỉ cần đeo khay theo đúng lộ trình có sẵn ngay từ lúc đầu. Đặc biệt hơn, công nghệ Invisalign còn sở hữu các đặc điểm như:

- Biết trước kết quả thông qua video mô tả 3D Clincheck, phác đồ điều trị trước khi chỉnh nha.

- Rút ngắn thời gian từ 6 - 12 tháng.

- Tính thẩm mỹ cao, khó nhận ra ngay cả cự li gần.

- Thuận tiện trong sinh hoạt, dễ tháo lắp trong quá trình vệ sinh, ăn nhai.

Tháng 6 này, Nha khoa Smile One dành tặng món quà cực sốc khi giảm giá tới 10 triệu VNĐ cho 15 khách hàng đầu tiên đăng ký chỉnh nha bằng khay. 

Liên hệ ngay tổng đài 1900 0067 để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ nha khoa, kiến thức hữu ích cũng như chương trình khuyến mãi mới nhất.

Đăng ký Khám và Tư vấn Bạn muốn đặt lịch khám hoặc muốn bác sĩ tư vấn. Vui lòng gửi nội dung,
chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn
Liên hệ với chúng tôi tại:
1900.0067 0869.648.601 Đăng ký khám và tư vấn
1900.0067 - 0869.648.601
X

fditech.vn

Vui lòng để lại lời nhắn