Răng khôn mọc lệch, không nhổ có sao không?

14/08/2017 Người đăng: Admin

CÂU HỎI 

Chào bác sĩ Nha khoa Smile One!

Tôi năm nay 25 tuổi, trong 2 năm trở lại đây, tôi có một chiếc răng khôn mọc lệch bất thường, thi thoảng nó gây ra những cơn đau rất khó chịu và sưng lên khiến tôi không ăn uống được gì. Nhiều lần tôi có ý định đi nhổ nhưng lại sợ nguy hiểm nên vẫn cố gắng chịu đựng. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi "Không nhổ răng khôn mọc lệch có sao không?". Tôi cảm ơn Bác sĩ nhiều ạ.

Trí Nam (Tứ Kỳ - Hải Dương )

Răng khôn mọc lệch sẽ gây ảnh hưởng tới các răng liền kề

Răng khôn mọc lệch có thể gây hư tổn các răng liền kề

TRẢ LỜI

Chào bạn Trí Nam!

Rất cám ơn bạn vì đã tin tưởng và chia sẻ nỗi băn khoăn với trung tâm nha khoa chúng tôi. Về vấn đề của bạn và thắc mắc của bạn "Răng khôn mọc lệch, không nhổ có sao không ?", bác sĩ nha khoa giải thích như sau:

Giải đáp: Răng khôn mọc lệch, không nhổ có sao không?

Răng khôn là chiếc răng cuối cùng mọc trên khung hàm khi mà các răng hàm khác đã mọc đầy đủ và phát triển ổn định. Khi răng khôn mọc lên nó sẽ không còn đủ chỗ để mọc nên dẫn tới tình trạng như: mọc lệch, mọc chen chúc hoặc mọc ngầm… Tất cả đều ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Mặc dù cho tới nay vẫn chưa có một quan điểm hay chứng minh nào nói: răng khôn nên nhổ hay không. Tuy nhiên theo kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm làm việc hơn chục năm thì chúng tôi khuyên bạn nên nhổ răng khôn đi, bởi có thể nó sẽ để lại rất nhiều nguy hiểm tới sức khỏe răng miệng.

Xem thêm : nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không ?

Răng khôn khi mọc lệch sẽ gây tình trạng lợi trùm

Răng khôn khi mọc lệch sẽ gây ra tình trạng lợi trùm

Ngoài ra, tình trạng răng khôn mọc lệch có thể gây ra một số bệnh lý răng miệng như : sâu răng, gây viêm nha chu, viêm lợi, nướu, làm ảnh hưởng tới những chiếc răng hàm bên cạnh đặc biệt là chiếc răng hàm thứ 7. Răng khôn mọc lệch, ngầm để lâu ngày, có thể dẫn tới tình trạng tiêu xương làm mất răng vĩnh viễn hay gây ra vấn đề cho khớp cắn, ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai của răng đó là chưa kể đến tới thẩm mỹ và tâm lý người bệnh.

Như vậy, câu trả lời cho “ Không nhổ răng không mọc lệch có sao không” nằm ở chính tình trạng đau nhức, ảnh hưởng tới các răng liền kề của từng người. Với tình trạng của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên nhổ bỏ đi. Bởi những cơn đau kéo dài sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng và tâm sinh lý người bệnh. Người bệnh có thể sẽ rơi vào trạng thái khó chịu, luôn cáu gắt… Hơn nữa, chất lượng công việc cũng bị ảnh hưởng và đảo lộn những sinh hoạt trong cuộc sống đời thường.

Nếu bạn cảm thấy một vài bất thường nhỏ ở chiếc răng khôn đang mọc lệch của mình thì hãy đến ngay Nha Khoa Smile One để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi tư vấn, thăm khám miễn phí. Với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, chắc chắn quá trình nhổ răng khôn sẽ không đau và đáng sợ như bạn nghĩ.

Để hiểu rõ hơn các kiến thức nha khoa cùng các chương trình ưu đãi mới nhất, truy cập ngay nhakhoasmileone.vn hoặc liên hệ trực tiếp qua số tổng đài 0978994683 - 0913186098 (zalo/viber).

Đăng ký Khám và Tư vấn Bạn muốn đặt lịch khám hoặc muốn bác sĩ tư vấn. Vui lòng gửi nội dung,
chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn
Liên hệ với chúng tôi tại:
Trụ sở chính
Chi nhánh Cầu Giấy
Chi nhánh Bắc Ninh
Chi nhánh TP.HCM
Chi nhánh Đồng Nai
  • Địa chỉ: 817 Đường Đồng Khởi, Tân Phong, Biên Hòa, Đồng Nai
  • Đặt lịch khám:1900.0067
  • Xem bản đồ
1900.0067 0978.994.683 Đăng ký khám và tư vấn
1900.0067 - 0978.994.683
X

fditech.vn

Vui lòng để lại lời nhắn