So sánh ưu nhược điểm Cấy răng Implant - Cầu răng sứ

05/12/2016 Người đăng: Admin

Cấy răng Implant là việc trồng lại răng đã bị mất với đầy đủ thân và chân răng. Một thanh titanium nhỏ được cấy vào hàm của bệnh nhân, thanh Titanium này có nhiệm vụ giữ răng sứ được lắp lên. Mặc dù Implant được sử dụng vĩnh viễn, răng giả bên trên sẽ cần phải thay thế trong khoảng thời gian 10 - 15 năm.

Ưu điểm của cấy răng bằng Implant nha khoa

Cấy răng nha khoa có thể giúp khôi phục lại một diện mạo trẻ trung của bệnh nhân, tạo lại sự đầy đặn cho khuôn mặt. Trong trường hợp răng đã được nhổ đi, cấy răng Implant cũng giúp giữ cho xương vùng mất răng không bị thu hẹp lại. Đối với những người cần phục hồi một chiếc răng bị mất - khi răng liền kề còn tốt - cấy ghép Implant là 1 giải pháp hoàn hảo là một  cầu răng, vì làm cầu răng phải mài 2 răng còn tốt kế bên. Việc làm cầu răng có thể gây hư hỏng các răng kế cận sau 1 thời gian sử dụng. Hầu hết các cấy ghép nha khoa là rất tự nhiên và giúp bệnh nhân cảm thấy tốt hơn, đặc biệt là khi ăn, trái ngược với trồng răng giả tháo lắp và cầu răng giả cố định.

    cay rang

  Hình cấy ghép răng Implant

Phỏng vấn của nhà báo với bác sĩ trực tiếp cấy răng với Implant

PV: Mất một răng có thể phục hồi bằng phương pháp nào thưa bác sĩ? 

Bác sĩ: Khi bị mất một (hoặc nhiều răng), với kỹ thuật nha khoa hiện tại bây giờ có 2 cách để trồng lại (cố định) răng bị mất: cầu răng sứ và cấy răng với Implant (ngoài ra còn cách làm răng giả tháo lắp – cách này chỉ áp dụng khi bị mất quá nhiều răng và thường áp dụng điều trị cho người lớn tuổi).

PV: Vậy giữa phương pháp cấy răng Implant và cầu răng sứ, có điểm gì khác biệt? Và trường hợp nào nên được chỉ định làm một trong hai phương pháp nói trên?

Bác sĩ: Cả hai phương pháp trên đều có những ưu nhược điểm khác nhau.

- Thứ nhất, phương pháp Implant 

Đây được coi là thành tựu khoa học tuyệt vời nhất trong lịch sử nha khoa cho phép phục hồi lại răng đã mất giống như răng thật cả về phương diện thẩm mỹ lẫn chức năng.

Implant là một trụ bằng Titan được đặt vào xương hàm nhằm thay thế cho một răng mất. Sau khi Implant được đặt vào vùng mất răng, xương sẽ tự bám vào quanh thân Implant giúp nó dính chặt vào xương hàm giống như một răng thật.

Implant được thiết kế để nâng đỡ cho một răng sứ bên trên, nâng đỡ cho 1 cầu răng hoặc giúp cố định hàm giả toàn hàm vào xương hàm.Sau khi bị mất răng, sẽ có hiện tượng tiêu nướu và xương ở vùng bị mất răng, ảnh hưởng nhiều đến hình dáng khuôn mặt. Trồng răng Implant có thể ngăn chặn được điều này. 

- Phương pháp thứ hai là làm cầu răng sứ:

 cay rang 2

   Hình ảnh so sánh giữa cầu răng và Implant...

Cầu răng được dùng để thay thế một hay nhiều răng thật bị mất, bằng cách bắc cầu giữa hai răng.Cầu răng là một kiểu răng giả, gồm một nhịp cầu được nối với hai mão răng hai bên để thay thế răng mất. Hai mão trên hai răng trụ kế bên vùng mất răng được gắn dính và giữ chặt nhịp cầu trên các răng hai bên. Thời gian để thực hiện một cầu răng sứ khoảng từ 3 đến 5 ngày. 

*** Mặc dù vậy, hai kỹ thuật trên đều có điểm chung là sử dụng mão sứ/răng sứ. Răng sứ có nhiều loại, mỗi loại sẽ có vẻ thẩm mỹ, độ bền sử dụng và chi phí khác nhau.

PV: Cảm ơn bác sĩ về những chia sẻ hữu ích về cấy ghép Implant và cầu răng sứ. Rất mong nhận được những buổi chia sẻ, hợp tác tiếp theo!

Bạn có thể đến trực tiếp phòng khám Nha khoa Smile One để được khám và tư vấn cụ thể, chính xác hơn. Việc khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí. 

Đến đây các bạn có thể hiểu rõ hơn như thế nào là cấy răng với Implant và cách làm cầu răng sứ, từ đó các bạn có thể lựa chọn được phương pháp điều trị thích hợp cho chiếc răng của mình, để có thể có một hàm răng chắc khỏe, hoàn hảo hơn.

Liên hệ ngay theo số điện thoại: 0978994683 - 0913186098 (zalo/viber) để được tư vấn kiến thức nha khoa hữu ích cũng như chương trình khuyến mãi tốt nhất.

Đăng ký Khám và Tư vấn Bạn muốn đặt lịch khám hoặc muốn bác sĩ tư vấn. Vui lòng gửi nội dung,
chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn
Liên hệ với chúng tôi tại:
1900.0067 0869.648.601 Đăng ký khám và tư vấn
1900.0067 - 0869.648.601
X

fditech.vn

Vui lòng để lại lời nhắn