Giới thiệu

 
Implant là gì?
Implant là trụ được cắm vào xương hàm (thay thế cho chân răng), mang thân răng nhân tạo phía trên (thay thế cho răng đã mất).
Cho đến nay, implant thật sự là phương pháp trồng răng hiện đại nhất, là giải pháp tốt nhất cho tình trạng mất răng

Implant làm bằng gì?
Implant được làm bằng  loại hợp kim đặc biệt và vật liệu thay thế xương.Hầu hết implant được làm từ  titanium, một vật liệu lý tưởng với đặc tính tích hợp xương (bám dính chặt với xương) và tính tương hợp sinh học (phù hợp với cơ thể,không bị cơ thể thải trừ)
Implant được cắm như thế nào?

trồng răng 1

Nha sĩ sẽ thực hiện một phẫu thuật nhỏ (khoảng 30phút cho đến vài giờ) để cắm implant vào xương hàm, và chờ vài tháng để xương tích hợp với trụ implant.Khi implant đã thật chắc chắn và nướu lành thương tốt,nha sĩ sẽ thực hiện phục hình răng (răng giả bằng sứ-kim loại) gắn vào trụ implant.Bạn và nha sĩ sẽ cùng nhau thảo luận để trong các quá trình để mang lại kết quả hoàn hảo nhất.
Khi nào thì bạn nên cắm implant?
Khi mất một hoặc nhiều răng,hoặc răng bị sâu, vỡ lớn không giữ được, bạn nên nghĩ đến việc trồng răng với implant.
Không phải ai cũng có thể cắm implant. Nếu bạn có sức khoẻ tốt, mô nướu lành mạnh, cấu trúc xương chắc khoẻ thì không phải lo lắng gì. Nhưng khi mô xương không tốt thì nha sĩ sẽ có phương pháp hỗ trợ, làm xương phát triển bám chắc vào imPlant. Với những ai có tình trạng nghiến, mòn răng mãn tính, các bệnh toàn thân như cao huyết áp, tiểu đường hoặc thói quen hút thuốc, uống rượu nhiều, bạn nên thảo luận cùng với nha sĩ để có kế hoạch phù hợp.
Tại sao bạn nên trồng lại răng với phương pháp cắm implant?

Bạn có thể so sánh phương pháp trồng răng với implant với các phương pháp trồng răng khác:
Khi mất nhiều răng hoặc toàn bộ răng, bạn có thể làm hàm giả. Hàm giả rất di động, có thể gây khó chịu cho bạn khi ăn nhai,phát âm. Khi hàm giả di động sẽ tạo ra một lực về lâu dài sẽ làm tiêu nền xương bên dưới, mô nướu phập phều hơn,cần đệm hàm sau 5-7 năm. Với hàm giả có móc, sẽ không tốt cho các răng mang móc. Và hàm gỉa không có tính thẩm mỹ cao.
Khi mất một răng hoặc ít răng, bạn có thể làm cầu răng, như thế sẽ phải mài bớt các răng kế cận. Các răng giả nối liền nhau, không có khe hở sẽ khó vệ sinh răng miệng.
Với phục hồi răng với implant, vì implant gồm 1 trụ chân răng và thân răng vững chắc trong xương hàm, nên nó rất tự nhiên, tính thẩm mỹ và chức năng cao, độ bền dài lâu,không gây hại mô xương, mô nướu và các răng kế cận.
Bạn cần chăm sóc gì cho implant?
Bạn cần vệ sinh răng mịêng thật tốt, ít nhất 2 lần/ngày.Nên tái khám định kỳ mỗi 3-6 tháng giúp mô nướu thật chắc khoẻ.
Bạn sẽ thích nghi với implant chứ?

Hầu hết mọi người đều thích nghi ngay với implant. Tuy nhiên trong giai đoạn đầu có vài người thấy hơi khó chịu và cảm giác lạ khi ăn nhai, nhưng sau đó bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn rất nhiều, và hài lòng với nụ cười mới của chính mình

NHAKHOA SMILE ONE 

Đăng ký Khám và Tư vấn Bạn muốn đặt lịch khám hoặc muốn bác sĩ tư vấn. Vui lòng gửi nội dung,
chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn
Liên hệ với chúng tôi tại:
Trụ sở chính
Chi nhánh Cầu Giấy
Chi nhánh Bắc Ninh
Chi nhánh TP.HCM
Chi nhánh Đồng Nai
  • Địa chỉ: 817 Đường Đồng Khởi, Tân Phong, Biên Hòa, Đồng Nai
  • Đặt lịch khám:1900.0067
  • Xem bản đồ
1900.0067 0978.994.683 Đăng ký khám và tư vấn
1900.0067 - 0978.994.683
X

fditech.vn

Vui lòng để lại lời nhắn