Tìm hiểu A - Z phương pháp cấy ghép Implant Thế hệ mới

05/12/2016 Người đăng: Admin

Trong những năm trở lại đây, cấy răng Implant trở thành chủ đề nóng bỏng của nền nha khoa thế giới. Vậy phương pháp này có gì đặc biệt? Nha khoa Smile One sẽ cùng bạn tìm hiểu 360 độ toàn cảnh kỹ thuật trồng răng Implant thế hệ mới này!

Implant là kỹ thuật trồng răng thế hệ mới

Cấy ghép Implant là kỹ thuật trồng răng thế hệ mới

1. Định nghĩa Implant là gì?

Implant là kỹ thuật sử dụng chân răng thay thế (chân răng giả) bằng titan, được cấy ghép vào xương hàm, tạo thành điểm tựa cho mão sứ gắn chặt vào khung xương. Implant cung cấp một nền tảng vững chắc cố định hoặc có thể tháo rời được để phù hợp với răng tự nhiên của bạn.

2. Những ưu điểm vượt trội mà Implant nha khoa mang lại

- Tính thẩm mỹ cao: Cấy ghép răng Implant sẽ giúp cải thiện tính thẩm mỹ, tăng độ tự tin trong giao tiếp. Khác với hàm giả tháo lắp gây ra cảm giác trơn trượt, lỏng lẻo, răng Implant tạo độ chắc chắn trong phát âm, ăn nhai.

- Đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật: Do được gắn chặt với khung xương hàm, Implant loại bỏ sự khó chịu của trồng răng giả tháo lắp, giúp ăn uống dễ dàng hơn, không còn tình trạng rơi trượt, kênh cộm. Thậm chí với cả các đồ ăn cứng, hạt cứng, bạn cũng có thể ăn thoải mái, dễ dàng như răng thật.

Cấy ghép implant

Cấy ghép Implant mang nhiều ưu điểm vượt trội

- Trả lại sự tự tin: Cấy ghép Implant có thể giúp cho bạn trở nên tự tin với hàm răng trắng sáng, chắc khỏe. Mặt khác, phương pháp này không tác động các răng liền kề như làm cầu răng sứ. Vì vậy, người bệnh bảo tồn các răng gốc, cải thiện sức khỏe răng miệng lâu dài, cải thiện vệ sinh răng miệng.

3. Tỷ lệ thành công khi cấy ghép Implant

Tỷ lệ thành công của các trường hợp trồng răng Implant là khác nhau, tùy thuộc vào vị trí cấy ghép trên khung xương hàm, độ tiêu xương - tụt lợi. Đồng thời, bác sĩ thực hiện là nhân tố đặc biệt quyết định sự thành công của ca phẫu thuật. Nhìn chung, nếu đáp ứng đủ các điều kiện về tay nghề bác sĩ, trang thiết bị tối tân thì tỷ lệ thành công lên đến 98%. Tuổi thọ của Implant có thể kéo dài suốt đời.

Cấy ghép implant

Cấy ghép Implant là giải pháp tối ưu cho người mất 1 hoặc nhiều răng

4. Cấy ghép Implant hoạt động như thế nào?

Bởi vì các trụ Implant gắn chặt vào xương hàm, chúng sẽ là chỗ bám vững chắc cho các răng nhân tạo. Các hàm giả và các cầu răng gắn vào trụ Implant sẽ không bị trượt hay dịch chuyển trong miệng – một lợi ích cự kỳ quan trọng khi ăn hay khi nói. Chính sự gắn chặt này giúp cho các hàm giả và các cầu răng – cũng như các mão răng riêng rẽ gắn trên trụ Implant trông tự nhiên hơn so với các cầu răng hay các hàm giả thông thường.

Với một vài người, các cầu răng hay các hàm giả thông thường không đem lại sự thoải mái thậm chí không thể mang được, bởi có những điểm bị đau, sóng hàm xấu và thô thiển. Hơn nữa, các cầu răng thông thường đòi hỏi phải gắn vào các răng ở 2 đầu đoạn mất răng.

Ưu điểm của Implant: là không đòi hỏi các răng kế bên phải được sửa soạn hoặc làm nền cho răng mới bám vào.

Để được trồng răng Implant, bạn cần có mô nướu khoẻ mạnh, đủ xương hàm để nâng đỡ Implant. Bạn còn phải luôn giữ cho những cấu trúc này được khoẻ mạnh. Việc vệ sinh răng miệng kĩ càng và khám răng định kỳ là điều tối quan trọng cho sự thành công lâu dài của Implant.

Implant mắc tiền hơn các phương pháp phục hình khác hiện có, và các công ty bảo hiểm thường bảo hiểm ít hơn 10% chi phí.

Tổ Chức Nha Khoa Hoa Kỳ (ADA) đưa ra 2 loại Implant an toàn.

- Implant trong màng xương:  trụ Implant được phẫu thuật đặt trực tiếp vào trong xương hàm. Khi các mô nha chu quanh Implant lành thương, cần phẫu thuật lần 2 để nối một trụ với Implant đầu tiên. Cuối cùng, các răng giả sẽ được gắn lên riêng lẻ từng cái, hay theo nhóm trên một cầu răng hay một hàm giả.

- Implant dưới màng xương: chúng bao gồm những khung kim loại được đặt khít trên xương hàm, ngay phía dưới nướu. Khi mô nướu lành, phần khung này sẽ gắn chặt vào xương hàm. Các chốt gắn vào khung sẽ được xuyên nướu lộ ra ngoài. Và cũng như, Implant trong màng xương, các răng giả sau đó sẽ được đặt trên các chốt này.

5. Cấy ghép Implant kéo dài trong bao lâu?

Các Implant thường kéo dài khoảng 10 – 20 năm, tùy vào vị trí đặt Implant và sự tuân thủ các nguyên tắc vệ sinh răng miệng của bệnh nhân và việc đi khám răng định kỳ. Vì rằng các răng hàm chịu nhiều lực nén, lực mòn và lực xé, nên các Implant đặt tại đây sẽ tồn tại không lâu bằng các Implant được đặt tại vùng răng trước.

6. Chi phí cấy ghép Implant:

Chính vì cấy răng đòi hỏi kỹ thuật cũng như công nghệ rất cao nên giá thành thấp nhất cũng rơi vào khoảng 8.000.000 - 10.000.000 VNĐ. Tùy thuộc vào loại Implant sử dụng xuất xứ ở đâu, hãng nào mà có giá khác nhau. Giá trên chỉ là tham khảo để có giá thành chính xác nhất thì còn tùy thuộc vào bạn sử dụng loại nào và hãy đến trực tiếp phòng khám của chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ nha khoa cũng như các thông tin bổ ích khác, truy cập website nhakhoasmileone.vn hoặc vui lòng liên hệ số tổng đài 0978994683 - 0913186098 (zalo/viber)
Đăng ký Khám và Tư vấn Bạn muốn đặt lịch khám hoặc muốn bác sĩ tư vấn. Vui lòng gửi nội dung,
chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn
Liên hệ với chúng tôi tại:
1900.0067 0869.648.601 Đăng ký khám và tư vấn
1900.0067 - 0869.648.601
X

fditech.vn

Vui lòng để lại lời nhắn