Lấy lại tài khoản FB

tu dong ket ban facebook mien phi

Hack tăng mắt livestream FB

loc ban be it tuong tac

mua like bai viet FB

booktour.vn

[ Xem ngay] Điều kiện để trồng răng implant gồm những gì?

Trồng răng implant là một trong những phương pháp phục hình răng mất vô cùng hiệu quả. Nhưng trường hợp nào mới đủ điều kiện để trồng răng implant? Cùng Nha Khoa Smile One tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: 

1. Điều kiện trồng răng implant

 
dieu-kien-de-trong-rang-implant

Trồng răng implant là một phương pháp phục hình răng mất an toàn, hiệu quả. Nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể được trồng răng Implant. Tùy vào tình trạng của người bệnh mà bác sẽ quyết định có đủ điều kiện để trồng răng implant hay không. Bác sĩ sẽ chỉ tiến hành cấy ghép implant trong các trường  sau:

Độ tuổi phù hợp

Cấy implant thường không bị giới hạn về độ tuổi, nhưng các thường các bác sĩ chỉ tiến hành cấy implant cho những người đủ độ tuổi từ 18 tuổi trở lên. Vì khi ở tuổi này xương hàm của người bệnh đã phát triển một cách ổn định, hoàn thiện có đủ điều kiện để tiến hành cấy implant vào xương hàm.

Cấy implant nếu tiến hành ở độ tuổi nhỏ hơn có thể làm ảnh hưởng đến quá trình hình thành cấu trúc xương khi trưởng thành. Không những thế tiến hành cấy implant khi độ tuổi còn nhỏ còn bị ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của người bị mất răng.

Mức độ xương hàm đạt chuẩn

 
dieu-kien-de-trong-rang-implant-01

Cấy implant an toàn yêu cầu xương ổ răng, xương hàm phải rắn chắc, đảm bảo độ cao và bề dày của xương cũng phải đạt tiêu chuẩn. Tiêu chuẩn của xương hàm sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến mức độ thành công của một ca cấy implant. Thường thì những người bị mất răng lâu năm thì tình trạng tiêu xương sẽ diễn ra nghiêm trọng hơn. Vì thế muốn ghép implant thì các bác sĩ sẽ cần phải tiến hành cấy xương để đảm bảo mật độ xương hàm đủ chất lượng và số lượng để cấy ghép implant.

Người bệnh phải có sức khỏe tốt không mắc các bệnh mãn tính

Để chắc chắn bệnh nhân có đủ sức khỏe để tiến hành cấy ghép implant thì trước khi trồng implant sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát để đánh giá tình trạng sức khỏe của người bệnh.

Người bệnh không sử dụng các chất kích thích hay các chất gây nghiện

Việc sử dụng các chất kích thích sẽ tác động rất tiêu cực đến quá trình phục hồi sau khi trồng răng implant. Vì thế nếu bạn sử dụng chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá… thì cần phải ngưng sử dụng trước và sau khi cấy implant ít nhất là 1 tháng để đảm bảo chất lượng của quá trình cấy ghép implant.

2. Những trường hợp không đủ điều kiện để trồng răng implant

Như đã nói ở trên, không phải trường hợp nào cũng đủ điều kiện để tiến hành cấy ghép implant. Một số trường hợp không thể cấy ghép implant như:

Tình trạng xương hàm, xương ổ răng không được tốt

 
dieu-kien-de-trong-rang-implant-03

Đối với những người bị mất răng lâu năm thì xương hàm và xương ổ răng chắc chắn sẽ bị tiêu biến gây ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả cũng như tỷ lệ thành công của các ca cấy ghép implant. Vì vậy trước khi tiến hành cấy ghép implant các bác sĩ sẽ phải tiến hành ghép xương hàm để làm đầy thể tích xương giúp cho việc phục hình răng diễn ra được thuận lợi.

Trường hợp mắc phải các bệnh mãn tính

Trong trường hợp người bệnh mắc phải các bệnh mãn tính như: bệnh tim mạch, bệnh huyết áp cao. bệnh tiểu đường… sẽ không thể tiến hành phục hình răng mất bằng phương pháp cấy ghép implant. Vì khi sức khỏe của người bệnh không được tốt chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng đến thể chất của người bệnh.

Phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai sẽ là một trong những trường hợp chống chỉ định với quá trình cấy ghép implant vì trong quá trình thực hiện tiểu phẫu sẽ phải sử dụng thuốc tê nên hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi.

3. Địa chỉ cấy ghép implant uy tín, chất lượng

 
dieu-kien-de-trong-rang-implant-04

Như đã nói ở trên cấy ghép implant không phải có thể thực hiện được với bất kỳ trường hợp nào. Bởi vậy để đảm bảo việc cấy ghép implant diễn ra an toàn và hiệu quả thì khi lựa chọn phòng khám bạn cần phải lựa chọn một phòng khám nha khoa uy tín. 

Một trong những phòng khám nha khoa được nhiều người lựa chọn nhất hiện là phòng khám nha khoa Smile One. Đây là một trong những phòng khám nha khoa uy tín nhất Hà Nội với đội ngũ bác sĩ nha khoa chuyên nghiệp, chuyên môn sâu, giàu kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên y tế nhiệt tình, tận tâm, chăm sóc ân cần, chu đao. Không chỉ thế phòng khám còn trang bị hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại nhằm hỗ trợ tích cực cho các bác sĩ trong việc khám và điều trị răng miệng cho người bệnh.

Những ai đủ điều kiện để trồng răng implant? Trên đây Smile One đã liệt kê những trường hợp đủ điều kiện và không đủ điều kiện để cấy răng implant hãy lưu ý trước khi tiến hành cấy răng implant.

Các tin khác