Lấy lại tài khoản FB

tu dong ket ban facebook mien phi

Hack tăng mắt livestream FB

loc ban be it tuong tac

mua like bai viet FB

booktour.vn

[Nha Sĩ Giải Đáp] Nhổ răng khôn bao giờ hết đau? 

Nhổ răng khôn bao giờ hết đau? Đó chính là mối quan tâm của rất nhiều người đang có nhu cầu nhổ răng khôn. Vậy thì nhổ răng khôn trong bao lâu thì sẽ hết đau? Nha khoa Smile One sẽ giải đáp giúp bạn ngay sau đây.
Răng khôn hay còn gọi là chiếc răng số 8. Đây là chiếc răng mọc sau cùng trên cung hàm, cho nên gần như không còn chỗ để cho chiếc răng này mọc đúng tư thế. Có người thì mọc ngầm, có người thì răng mọc lệch, cũng có người răng mọc đâm ngang sang răng số 7 vì thế thường gây ra tình trạng đau nhức, khó chịu cho khổ chủ. Chính vì thế mà nhiều người lựa chọn phương pháp nhổ răng khôn để chấm dứt tình trạng đau đớn kéo dài. Nhưng nhổ răng số 8 cũng là một cuộc tiểu phẫu nho nhỏ, vậy nhổ răng số 8 có đau không? Và nhổ răng số 8 bao giờ hết đau?

1. Nhổ răng số 8 bao giờ hết đau?

nhổ răng khôn bao giờ hết đau
Răng số 8 là chiếc răng cuối cùng mọc trên cung hàm, nó mọc khi chúng ta đã ở độ tuổi trưởng thành, cho nên thường thì không còn chỗ để cho chiếc răng này có thể mọc đúng vị trí, mọc đúng tư thế, thường thì sẽ mọc lệch, mọc ngang, mọc ngầm dẫn đến phải nhổ bỏ chiếc răng. Vì chiếc răng này có liên quan đến rất nhiều dây thần kinh khác nhau, cho nên khi nhổ ít nhiều sẽ gây ra tình trạng đau đớn.Chính vì thế khi nhổ các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê để cho người bệnh không bị đau trong thời gian nhổ răng.
Tuy nhiên sau khi nhổ răng xong và thuốc tê hết tác dụng thì người bệnh sẽ cảm nhận thấy rõ rằng cơn đau nhức ở vùng ổ răng. Và đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường sau khi nhổ răng khôn nên bạn không cần phải quá lo lắng. Tình trạng này sẽ hết trong vòng 2 đến 3 ngày sau khi nhổ răng. Và sẽ biến mất sau khoảng 1 tuần.
Như vậy sau khi nhổ răng khôn 1 tuần thì tình trạng đau nhức do nhổ răng sẽ không còn nữa. và lúc này vết thương do nhổ răng để lại cũng đã lành hẳn, cho nên bạn có thể ăn uống bình thường trở lại. Tuy nhiên nếu như tình trạng đau vẫn kéo trên 1 tuần thì bạn hãy liên hệ ngay với bác sĩ để được tư vấn và hỗ trợ. Vì có thể là bạn đã bị viêm nhiễm sau khi nhổ răng khôn.

Có thể bạn quan tâm:

2. Những việc cần làm sau khi nhổ răng khôn để vết thương mau lành

Trên thực tế đã có rất nhiều người bị viêm nhiễm sau khi nhổ răng khôn. Nguyên nhân là vì đâu? 
- Có thể là do bác sĩ thực hiện chuyên môn không cao đã tiến hành không đúng quy trình. Hoặc do bạn nhổ răng ở một cơ sở kém uy tín dẫn đến các dụng cụ nha khoa đã không được khử trùng gây ra viêm nhiễm, và đau đớn cho người bệnh khiến vết thương lâu lành hơn.
- Và nguyên nhân khiến bạn bị viêm nhiễm sau khi nhổ răng cũng có thể là do bạn đã vệ sinh răng miệng sau khi nhổ răng không được tốt và ăn uống chưa đúng chế độ.
Vậy bạn cần phải làm gì để sau khi nhổ răng không bị viêm nhiễm?

Lựa chọn một phòng khám nha khoa uy tín

nhổ răng khôn bao giờ hết đau
Đây là việc đầu tiên bạn cần làm để tránh tình trạng viêm nhiễm xảy ra sau khi nhổ răng khôn. Nhổ răng khôn là một kỹ thuật khó, nếu như thực hiện không đúng và không đảm bảo chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến thời gian lành thương đồng thời hạn chế tối đa khả năng viêm nhiễm có thể xảy ra. Từ đó khiến cho thời gian lành thương kéo dài hơn so với bình thường. 
Chính vì vậy trước khi nhổ răng bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về phòng khám nha khoa mà bạn lựa chọn. Tốt nhất nên tham khảo ý kiến của những người xung quanh bạn. Một phòng khám nha khoa uy tín sẽ tiến hành nhổ răng theo đúng quy trình, đồng thời đảm bảo vô trùng các dụng cụ y tế nên không gây ra viêm nhiễm sau khi nhổ răng giúp rút ngắn thời gian lành thương.

Chăm sóc răng miệng đúng cách sau khi nhổ răng

nhổ răng khôn bao giờ hết đau
Sau khi nhổ răng bên cạnh phải uống thuốc kháng viêm nhiễm theo chỉ dẫn của bác sĩ thì việc chăm sóc răng miệng đúng cách cũng là một trong những cách giúp cho vết thương do nhổ răng gây nên chóng lành hơn. Vì vậy sau khi nhổ răng khôn bạn cần phải chú ý đến những vấn đề sau đây.
- Ăn uống những loại thực phẩm lành mạnh, mềm như súp, cháo,sinh tố, nước ép hoa quả.
- Không nên ăn các loại thức ăn, nước uống có chất kích thích, đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh.
- Vệ sinh răng miệng sạch sẽ thường xuyên bằng bàn chải lông mềm và súc miệng bằng nước muối sinh lý. Tránh tiếp xúc với vết thương.
- Hạn chế các hoạt động ăn nhai mạnh và cử động của cơ hàm.
Nhổ răng khôn bao giờ hết đau? Làm thế nào để vết thương nhanh lành hơn? Xem ngay những chia sẻ của Nha Khoa Smile One để tìm câu trả lời chính xác cho mình nhé!

Các tin khác