Lấy lại tài khoản FB

tu dong ket ban facebook mien phi

Hack tăng mắt livestream FB

loc ban be it tuong tac

mua like bai viet FB

booktour.vn

Niềng răng 3 tháng và những thay đổi trong quá trình niềng răng

Răng và hàm sẽ thay đổi như thế nào sau khi đeo niềng, niềng răng 3 tháng có những biến đổi gì?...  là những câu hỏi phổ biến mà bệnh nhân chỉnh nha, niềng răng hay thắc mắc trong giai đoạn đầu điều trị. Những thông tin trong bài viết dưới đây của nha khoa Smile One chắc chắn sẽ giải đáp những thắc mắc này của bạn đọc.

1. Giai đoạn vài tháng đầu trong quá trình niềng răng

Giai đoạn khoảng 3 tháng đầu

niềng răng 3 tháng
Trong những tháng đầu tiên đeo niềng, bạn sẽ cảm thấy được áp lực của mắc cài và dây cung tác động lên răng rất rõ ràng. Giai đoạn niềng răng 3 tháng là lúc dàn răng thẳng đều, đây là yêu cầu đầu tiên trong điều trị chỉnh nha. Bạn sẽ nhận thấy răng bắt đầu lệch khỏi hàm phải di chuyển về phía trước để cùng nằm trên một cung hàm.
Đây cũng là thời gian mà bạn nhận thấy răng dịch chuyển nhiều nhất. Từ vị trí lệch lạc bạn đầu, các răng sẽ được điều chỉnh theo vị trí, hướng răng chuẩn mà bác sĩ đã lên phác đồ điều trị sẵn. Đối với những người niềng răng hô hay bất cứ tình trạng răng nào khác thì đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng. Nếu có những thay đổi bất thường về răng miệng trong thời gian này, bạn hãy đến ngay bác sĩ nha khoa để được tư vấn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Giai đoạn căn chỉnh

Sau những tháng đầu tiên, tốc độ di chuyển của răng sẽ bắt đầu chậm lại dần. Trong suốt quá trình này, bác sĩ nha khoa sẽ liên tục kiểm tra và thay đổi lực tác động để căn chỉnh lại khớp cắn.
Sau 6 tháng đeo niềng, lúc này cung hàm của bệnh nhân được thu lại cân đối, các bác sĩ sẽ tính toán cẩn thận để kiểm soát được lực tác động căn chỉnh khớp cắn. Với những trường hợp đơn giản chỉ cần dàn thẳng răng về đúng vị trí trên cung hàm là quá trình niềng răng sẽ được tính là hoàn thiện. Tuy nhiên, với nhiều tình trạng răng phức tạp thì việc dàn thẳng răng thôi là chưa đủ. Quá trình chỉnh nha niềng răng không chỉ thay đổi vị trí răng mọc lệch mà còn khắc phục được khuyết tật hàm, tác động sâu đến xương hàm, đồng thời thay đổi cấu trúc xương giúp khuôn mặt cân đối hơn.
Có thể thấy rằng, ngay trong quá trình niềng răng, bệnh nhân cũng đã thấy được sự thay đổi về vị trí của hàm răng mình. Chình vì vậy mà sau vài tháng đeo niềng răng, rất nhiều người hài lòng vì nhận thấy rằng răng đã được dàn thẳng ra. Đối với những bệnh nhân chỉnh nha bị hô hoặc móm bắt đầu thấy khuôn mặt của mình trở nên cân đối thon gọn hơn.
niềng răng 3 tháng

2. Thời gian niềng răng trong bao lâu?

Thời gian niềng răng sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người. Bạn có thể tham khảo những khoảng thời gian niềng răng dưới đây để chủ động trong công việc của mình trước khi quyết định nhé:
- Niềng răng hô: từ 2 - 3 năm.
- Niềng răng khấp khểnh: từ 1,5 - 2 năm.
- Niềng răng móm: từ 2 - 3 năm.
- Niềng răng thưa: từ 6 tháng - 1,5 năm.
- Niềng răng chen chúc: từ 6 tháng - 1 năm.
Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng không phải tất cả mọi khách hàng đều có thời gian niềng răng giống nhau. Vì vậy, để biết chính xác tình trạng răng hiện tại của mình cũng như thời gian niềng răng tương ứng là bao lâu thì bạn nên trực tiếp đến các trung tâm chỉnh nha, các cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn một cách chính xác nhé!

3. Những yếu tố quyết định thời gian niềng răng

niềng răng 3 tháng
Ngoài ra, cũng có một số yếu tố quyết định thời gian niềng răng như:
- Nền răng yếu: Quá trình niềng răng sẽ nhanh hơn nếu nền răng khỏe mạnh vì nó không bị gián đoạn trong quá trình chỉnh nha. Ngược lại, nếu nền răng yếu sẽ dẫn đến răng không thể niềng một cách hiệu quả, ảnh hưởng đến quá trình niềng răng.
- Độ tuổi: Trẻ em sẽ có thời gian niềng răng nhanh hơn người trưởng thành đó là do cấu trúc xương hàm và răng chưa ổn định.
- Thói quen sinh hoạt: Trong quá trình niềng răng, người bệnh cần tránh những thức ăn gây hại cho răng như đồ ăn quá nóng/lạnh hoặc quá dai, cứng.
- Kỹ thuật niềng răng: Nếu bạn lựa chọn được một địa chỉ niềng răng uy tín, chất lượng, với đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm kết hợp với những liệu pháp thăm khám và kỹ thuật niềng răng chuẩn, đúng quy trình thì răng sẽ được niềng đúng tiến độ và không bị gián đoạn.
- Phương pháp niềng răng: Đối với mỗi phương pháp niềng răng sẽ có thời gian điều trị khác nhau.
- Bác sĩ: Bác sĩ nha khoa cũng là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định thời gian niềng răng. Quá trình thăm khám kỹ càng sẽ giúp việc lên phác đồ điều trị chính xác hơn, liệu trình niềng răng kết thúc đúng thời gian dự định.
- Tuân thủ phác đồ niềng răng: Bác sĩ sẽ đưa ra các phác đồ giúp định hướng trong một ca niềng răng cũng như thời gian niềng răng để khách hàng chuẩn bị tâm lý. Vì vậy, bạn cần làm theo phác đồ điều trị để có được kết quả như thời gian đã dự kiến.
Hy vọng với những thông tin bổ ích của Nha khoa Smile One về những thay đổi khi niềng răng 3 tháng và những yếu tố tác động đến quá trình niềng răng trên đã giúp bạn chủ động chuẩn bị và sắp xếp thời gian, công việc cho quá trình niềng răng của mình mang lại kết quả như mong muốn.

Các tin khác