smileone

Niềng răng mắc cài kim loại bao lâu có thể tháo

Niềng răng mắc cài kim loại bao lâu chính là điều mà rất nhiều người quan tâm. Vậy thì thực hư câu chuyện về thời gian niềng răng mắc cài kim loại là như thế nào? Hãy cùng nha khoa Smile One tìm hiểu vấn đề này.   

Niềng răng mắc cài kim loại là một phương pháp chỉnh nha hiện đại mang lại kết quả chỉnh nha cao. Nhưng có nhiều người lại cảm thấy băn khoăn và cảm giác dè dặt vì thời gian mang niềng cũng khá là dài. Nhưng cụ thể niềng răng mắc cài kim loại bao lâu? 

1. Thời gian niềng răng mắc cài kim loại là bao bao lâu?

Có thể bạn quan tâm:
Thông thường thì thời gian niềng răng mắc cài kim loại sẽ kéo dài từ 12 đến 24 tháng. Tuy nhiên thời gian này vẫn có thể thay đổi phụ thuộc vào những yếu tố sau:

Loại niềng răng mắc cài kim loại

niềng răng mắc cài kim loại bao lâu
Niềng răng mắc cài kim loại hiện này có nhiều loại: niềng răng mắc cài kim loại truyền thống, niềng răng mắc cài kim loại tự động, niềng răng mắc cài kim loại mặt trong. Mỗi mỗi loại niềng răng khác nhau sẽ có kỹ thuật niềng khác nhau do đó thời gian niềng răng cũng từ đó mà có sự thay đổi khác nhau.

Cơ địa của mỗi người

Vấn đề cơ địa của mỗi người như thế nào cũng ảnh hưởng không hề nhỏ đến thời gian niềng răng mắc cài. Với những người cơ địa tốt thì thời gian mang niềng thường sẽ thấp hơn. Và ngược lại.

Tình trạng răng của người bệnh

Tùy thuộc và tình trạng răng miệng sai lệch nhiều hay ít mà thời gian niềng răng mắc cài kim loại cũng có sự dài ngắn khác nhau. Không những thế nếu trước khi mang niềng răng miệng của bạn nếu xảy ra một vài vấn đề như sau răng, viêm nướu, viêm tủy, sâu răng… thì thời gian niềng răng còn được tính cả thời gian điều trị các bệnh về răng miệng.

Tay nghề của bác sĩ

niềng răng mắc cài kim loại bao lâu
Niềng răng mắc cài là một phương pháp chỉnh nha không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Có thể bạn cho rằng chỉ gắn mắc cài và đeo khí cụ vào là xong nên không cần phải bác sĩ giàu kinh nghiệm. Nhưng đó là quan niệm hoàn toàn sai làm. Niềng răng mắc cài sứ kỹ thuật niềng răng khó, do đó đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm thực hiện nhằm tránh tình trạng viêm nhiễm xảy ra trong quá trình mang niềng từ đó rút ngắn thời mang niềng. Do vậy cần thiết phải tìm đến một phòng khám nha khoa uy tín để thực hiện niềng răng mắc cài kim loại để đảm bảo hiệu quả niềng răng cao đồng thời rút ngắn được thời gian mang niềng.

2. Quy trinh niềng răng mắc cài kim loại tại Nha khoa Smile One

Niềng răng mắc cài kim loại tại Nha khoa Smile One sẽ được tiến hành qua các bước như sau:
- Bước 1:  Các bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát tình hình răng miệng của người bệnh để nắm rõ cụ thể về cấu trúc của răng miệng và xem bệnh nhân đó có gặp phải các bệnh lý về răng miệng hay không. Nếu có thì các bác sĩ sẽ tiến hành điều trị các bệnh lý răng miệng cho các bệnh nhân để không bị ảnh hưởng đến kết quả niềng răng sau này.
niềng răng mắc cài kim loại bao lâu
 
- Bước 2:  Bác sĩ sẽ tiến hành đo và lấy mẫu hàm. Khâu này rất quan trọng vì nếu khi có được thông số chính xác thì mới có thể thiết kế được mắc cài tương thích với cung hàm cho bệnh nhân, nhờ vậy mà kết quả niềng răng mang lại luôn chính xác và đạt hiệu quả nhất.
- Bước 3: Các bác sĩ sẽ tiến hành chụp phim X-Quang bằng máy chụp phim kỹ thuật số Pano Ceph. Từ kết quả chụp phim Xquang chính xác sẽ giúp  bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị cụ thể hơn cho bệnh nhân. Sau khi bệnh nhân và các bác sĩ thống nhất với phác đồ điều trị đó thì các bác sĩ sẽ bắt đầu thực hiện niềng răng bằng mắc cài kim loại.
- Bước 4: Để gắn được các mắc cài kim loại vào cung hàm thì bác sĩ sẽ sử dụng dây để tạo lực, dây cũng sẽ được đặt vào giữa các mắc cài để tác động lên các răng giúp răng  di chuyển dần dần theo đúng vị trí như mong đợi.
niềng răng mắc cài kim loại bao lâu
- Bước 5: Cuối cùng các bác sĩ sẽ kiểm tra độ chênh và khả năng chịu lực của các mắc cài, xem đã khít sát hay chưa, nếu có vấn đề gì thì bác sĩ sẽ tiến hành điều chỉnh để không làm ảnh hưởng đến hiệu quả niềng răng của người bệnh
Niềng răng mắc cài kim loại bao lâu? Qua đây chắc hẳn bạn đã có câu trả lời thật chính xác cho mình. Tuy nhiên để rút ngắn thời gian niềng răng thì bạn cần phải tìm được một địa chỉ niềng răng uy tín để thực hiện niềng răng.

Các tin khác