TOP 3 loại răng giả tháo lắp tốt nhất 2018

05/12/2016 Người đăng: Admin

Trong những phương pháp trồng răng hiện nay, hàm tháo lắp là phương án dễ dàng thực hiện cho bất kỳ trường hợp nào với mức chi phí thấp. Tuy nhiên, răng giả tháo lắp cũng có nhiều loại khác nhau để phù hợp với tính thẩm mỹ, nhu cầu của từng bệnh nhân.

3 loại răng giả tháo lắp được sử dụng phổ biến

Hàm giả tháo lắp dễ thực hiện với bất cứ ai

1. Tìm hiểu về 3 loại răng giả đang được ưa chuộng nhất

- Răng giả được làm bằng nhựa cứng

Loại răng làm bằng chất liệu này dễ bị nứt gẫy khi va chạm hoặc bị văng ra ngoài. Mặt khác, do được thiết kế nhựa thô và dày dẫn tới sự khó chịu khi mới dùng lần đầu. Ưu điểm của loại răng giả này là chi phí thấp.

- Loại răng giả được làm từ nhựa dẻo

Đây là loại được làm từ nguyên liệu là nhựa dẻo nên rất bền, không bị nứt gãy khi va chạm. Loại này thì không cộm và dày như loại làm bằng nhựa cứng nên rất dễ đeo và độ bám dính chặt chẽ. Đổi lại, răng giả từ nhựa dẻo có giá đắt hơn là loại làm bằng nhựa cứng.

Hàm tháo lắp

Hàm giả tháo lắp nền nhựa dẻo cho cảm giác dễ chịu

- Loại răng giả được thiết kế dạng khung tháo lắp

Loại này giúp cho mồm bớt đầy hơn bởi răng bì nó đã thu nhỏ diện tích nướu giả xuống rất nhiều. Nó thay thế nướu bằng các khung kim loại titan, inox và các hợp kim. Các móc cài bấu vào răng thật nên rất chắc chắn và bền. Nhưng khuyết điểm của nó là nặng hơn loại nhựa dẻo và không dính chặt bằng loại nhựa dẻo nên nó không được ưa chuộng.

2. Ưu - Nhược điểm của hàm giả tháo lắp

Ưu điểm: hàm tháo lắp có hi phí thấp, thời gian chờ ngắn, vệ sinh dễ dàng vì có thể tháo rời ra một cách dễ dàng, có thể thay thế các răng đã hỏng và giữ lại những chiếc còn tốt. Mặt khác, tính thẩm mỹ cao, giúp tự tin hơn.

Khuyết điểm: sử dụng khó khăn vì không gắn cố định vào hàm, vướng víu gây ức chế cho người mang nó. Trong quá trình sử dụng dễ bị trơn trượt, xô lệch, tạo cảm giác ăn nhai kém hơn.

Theo nhận định của các chuyên gia thì chỉ nên trồng răng giả khi mất quá nhiều răng thật và không thể trồng được răng cố định. Còn nếu có thể thì trồng răng cố định sẽ tốt hơn rất nhiều, tiện lợi hơn rất nhiều so với trồng răng giả tháo lắp.

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp răng giả tháo lắp mà vẫn chưa biết nên chọn loại nào phù hợp thì hãy liên hệ trực tiếp với Nha khoa Smile One để được tư vấn miễn phí nhé! Hoặc gọi ngay tổng đài 0978994683 - 0913186098 (zalo/viber).

Đăng ký Khám và Tư vấn Bạn muốn đặt lịch khám hoặc muốn bác sĩ tư vấn. Vui lòng gửi nội dung,
chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn
Liên hệ với chúng tôi tại:
1900.0067 0869.648.601 Đăng ký khám và tư vấn
1900.0067 - 0869.648.601
X

fditech.vn

Vui lòng để lại lời nhắn