Top 3 Phương pháp phục hình mất răng không thể bỏ qua!

06/12/2017 Người đăng: Admin

Trồng răng là một trong những giải pháp được nhiều người lựa chọn để phục hình lại vùng răng đã mất. Trồng răng giúp cải thiện chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ. Vậy phương pháp phục hình răng nào tốt nhất hiện nay?

Trồng răng đã mất

Hiện nay, có 3 phương pháp phục hình răng đã mất 

Hàm tháo lắp

Hàm tháo lắp là phương pháp xuất hiện từ rất sớm, được áp dụng phổ biến bởi chi phí thấp cũng như thời gian chờ ngắn, kỹ thuật đơn giản phù hợp với mọi đối tượng, lứa tuổi. Với kỹ thuật mô phỏng hàm răng bám vào nướu và khung hàm, người dùng dễ dàng tháo lắp như đúng tên gọi, đảm bảo tính thẩm mỹ, sử dụng đơn giản.

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này khi ăn nhai dễ bị trơn trượt, tạo cảm giác kênh cộm. Mặt khác, với chất liệu nhựa cứng, hàm tháo lắp có thể tổn thương đến các mô, vùng lợi của người dùng. Chỉ nên sử dụng hàm tháo lắp khi mất nhiều răng hoặc toàn hàm, các bệnh nhân không áp dụng được phương pháp trồng răng khác hoặc trong giai đoạn chờ khí cụ khác.

Cầu răng sứ

Cầu răng sứ phương pháp phục hình răng đã mất bằng các mài cùi tạo trụ 2 răng bên cạnh tạo thành nhịp răng chắc chắn. Sau đó, bác sĩ thực hiện sẽ lấy mẫu và gửi chế tác tại phòng labo để sản xuất cầu răng sứ với màu sắc tự nhiên, độ bền phù hợp với mong muốn và yêu cầu của người bệnh.

Cầu răng sứ

Cầu răng sứ là phương pháp mài cùi răng tạo điểm tựa

Ưu điểm của phương pháp này độ bền chắc, tính ăn nhai ổn định, cho cảm giác chân thật tới 90%. Mặt khác, người dùng cũng có thể dễ dàng chọn loại sứ, chất liệu có màu sắc tùy thích, tuổi thọ lên đến 10 - 20 năm. Tuy nhiên, để làm cầu răng sứ, bác sĩ sẽ thực hiện xâm lấn, mài 2 răng liền kề, thậm chí là điều trị tủy. Đương nhiên, với yêu cầu kỹ thuật và kết quả nhận được, chi phí cho cầu răng sứ sẽ cao hơn so với hàm tháo lắp.

 Trồng răng Implant

Đây là phương pháp được nhiều người ưa chuộng vì sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Răng được trồng cố định nhờ trụ implant để thay thế cho chân răng thật. Kỹ thuật này phù hợp cho mọi trường hợp bị mất răng và mang lại hiêu quả cao.

Với kỹ thuật này, trụ implant được làm bằng titan, bác sĩ sẽ cấy ghép vào vị trí răng cần phục hình, chờ cho đến khi trụ này tích hợp với xương hàm. Sau 3 - 6 tháng khi impplant đã giống như thân răng thật thì bác sĩ sẽ chụp lên một chiếc răng sứ giống răng thật.

So với 2 phương pháp trên, trồng răng Implant sở hữu nhiều ưu điểm hơn hẳn, đó là lý do kỹ thuật này ngày càng được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi bác sĩ tay nghề cao, vì thế bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để đạt hiệu quả cao nhất. Nha khoa Smile One sở hữu đội ngũ bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, tất cả các bác sĩ đều đã hoàn thành các khóa học chuyên sâu về răng hàm mặt và tu nghiệp ở nước ngoài. Vì thế, đến với Nha khoa Smile One, chắc chắn khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng với chất lượng dịch vụ và sự phục vụ của đội ngũ nhân viên chúng tôi.

Để biết thêm thông tin khuyến mại và các kiến thức nha khoa hữu ích, truy cập website nhakhoasmileone.vn hoặc liên hệ trực tiếp đến tổng đài 1900 0067 để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký Khám và Tư vấn Bạn muốn đặt lịch khám hoặc muốn bác sĩ tư vấn. Vui lòng gửi nội dung,
chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn
Liên hệ với chúng tôi tại:
1900.0067 0869.648.601 Đăng ký khám và tư vấn
1900.0067 - 0869.648.601
X

fditech.vn

Vui lòng để lại lời nhắn