Tự chữa cười hở lợi tại nhà, lợi bất cập hại!

18/06/2018 Người đăng: Admin

Tuy không ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe nhưng cười hở lợi luôn khiến người sở hữu chúng tự ti, ngại ngùng khi giao tiếp. Một số người tìm cách tự chữa cười hở lợi tại nhà bằng các mẹo dân gian. Nhưng sự thực hiệu quả của chúng đến đâu?

Cười hở lợi

Tự chữa cười hở lợi tại nhà có hiệu quả không?

Tự chữa cười hở lợi tại nhà hiệu quả như thế nào?

Cười hở lợi là tình trạng hở quá nhiều lợi khi cười do cấu tạo cơ môi hoặc một số bệnh lý vùng nha chu gây nên. Với mong muốn sở hữu nụ cười duyên dáng, khung môi vừa vặn, nhiều người đã tự chữa cười hở lợi bằng các công thức truyền miệng không rõ nguồn gốc.

Những thao tác không khoa học như: tự kéo vành môi, ngậm đũa thường xuyên sẽ không giúp giảm tình trạng cười hở lợi. Thậm chí khi tác động mạnh sẽ gây tổn thường vùng lợi, cơ môi hay khung hàm. Chính vì vậy, để đảm bảo sức khỏe và hiệu quả thẩm mỹ, bạn cần tìm đến phòng khám nha khoa uy tín để thăm khám, nghe tư vấn chính xác tình trạng của bản thân.

Chữa hở lợi không cần phẫu thuật, bạn đã biết?

Trên thực tế, việc điều trị cười hở lợi chia làm nhiều mức độ. Do đó, có 2 hướng chữa hở lợi: phẫu thuật và không phẫu thuật.

Chữa cười hở lợi không cần phẫu thuật

Phương pháp này áp dụng hiệu quả với các trường hợp cười hở lợi nhẹ từ 1 - 2mm. Bác sĩ thăm khám tình trạng và xác định nguyên nhân, mức độ cười hở lợi và đưa ra 2 phương án như sau:

1. Trường lực cơ vành môi

Đối với trường hợp cười hở lợi do cơ môi bị kéo quá nhiều khi cười, làm lộ ra phần lợi không chuẩn tỷ lệ với răng, gây mất cân đối về thẩm mỹ. Để điều trị, bác sĩ chuyên môn sẽ sử dụng hoạt chất botilinum Toxin (botox) để giảm độ kéo các cơ môi. Tuy nhiên, việc tiêm botox chỉ có hiệu quả trong một thời gian nhất định, tương đối ngắn so với phẫu thuật.

2. Chỉnh nha điều trị khớp cắn

Bệnh nhân cười hở lợi do khớp cắn sâu do được điều trị chỉnh nha để đưa các răng về đúng vị trí, tạo khớp cắn chuẩn. Với chỉnh nha, sẽ chia tiếp làm 2 phương pháp: niềng răng mắc cài và niềng răng bằng khay trong suốt.

Cười hở lợi

Hình ảnh bệnh nhân chữa cười hở lợi tại Nha khoa Smile One

Tùy vào yêu cầu chi phí, mức độ thẩm mỹ, người dùng sẽ nhận được lời khuyên để lựa chọn kỹ thuật thích hợp. Phương pháp này vừa giúp bạn sở hữu hàm răng đều đẹp, vừa xóa bỏ nỗi lo cười hở lợi, đảm bảo tính an toàn trong quá trình thực hiện.

Chữa cười hở lợi phẫu thuật

Đối với các trường hợp cười hở lợi nặng (trên 3mm) hoặc sự sai lệch của các vùng nha chu lớn, người dùng cần tiến hành phẫu thuật.

1. Nâng cơ môi hoặc làm dài môi

Để khắc phục lực kéo mạnh, bác sĩ sẽ phẫu thuật nâng cơ môi, điều chỉnh kích thước môi dài sang ngang. Do đó, vừa mang nụ cười tươi tắn cho người dùng, vừa đảm bảo hiệu quả lâu dài.

2. Cắt lợi phì đại

Với trường hợp bị lợi trùm, lợi bò, bác sĩ sẽ tiến hành cắt bớt phần nha chu để giảm khu vực che phủ răng. Từ đó, tỷ lệ răng và lợi sẽ được cân đối hơn.

Cười hở lợi

Hình ảnh điều trị cười hở lợi tại Nha khoa Smile One

3. Phẫu thuật xương hàm

Với xương ổ răng quá dày hoặc khung xương hàm chìa ra nhiều, bác sĩ sẽ phẫu thuật mài hoặc cắt xương để đảm bảo độ cắn chìa, độ cắn phủ phủ hợp. Trong một số trường hợp đặc biệt, việc phẫu thuật xương hàm cần kết hợp chỉnh nha hoặc cắt lợi phì đại trước khi tiến hành.

Bài viết trên đây giúp bạn hiểu rõ hơn về các cách tự chữa cười hở lợi tại nhà. Để được tư vấn chính xác về tình trạng cười hở lợi và các thông tin dịch vụ khác, liên hệ ngay tổng đài 0978.994.683/ 0913.186.098 (zalo/viber).

Đăng ký Khám và Tư vấn Bạn muốn đặt lịch khám hoặc muốn bác sĩ tư vấn. Vui lòng gửi nội dung,
chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn
Liên hệ với chúng tôi tại:
Trụ sở chính
Chi nhánh Cầu Giấy
Chi nhánh Bắc Ninh
Chi nhánh TP.HCM
Chi nhánh Đồng Nai
  • Địa chỉ: 817 Đường Đồng Khởi, Tân Phong, Biên Hòa, Đồng Nai
  • Đặt lịch khám:1900.0067
  • Xem bản đồ
1900.0067 0978.994.683 Đăng ký khám và tư vấn
1900.0067 - 0978.994.683
X

fditech.vn

Vui lòng để lại lời nhắn