booktour.vn

Chỉnh hình hô, móm

Niềng răng phẫu thuật răng hô, móm là phương pháp chỉnh nha hiệu quả giúp khắc phục tình trạng răng hô, móm rất hiệu quản. Vậy niềng răng phẫu thuật khắc phục hô, móm là gì? 

Hô, móm chính là một hiện tượng sai lệch về khớp cắn khá phổ biến. Điều này khiến cho người bệnh cảm thấy mặc cảm, tự ti với bản thân và cảm thấy ngại ngùng khi giao tiếp với tất cả mọi người. Chính vì thế mà niềng răng phẫu thuật răng hô, móm sẽ là sự lựa chọn tốt nhất giúp khắc phục tình trạng này.

1. Thế nào là niềng răng phẫu thuật chỉnh nha?


nieng-rang-chinh-hinh-ho-mom

Niềng răng phẫu thuật chỉnh nha là một cụm từ còn khá mới mẻ đối với người Việt Nam. Tuy nhiên thì cũng không quá khó để hiểu được vấn đề này. Trên thực tế thì đây là phương pháp chỉnh nha sử dụng kỹ thuật phẫu thuật chỉnh hình xương hàm để tạo tỷ lệ thẩm mỹ cho hàm so với khuôn mặt giúp giảm hô, móm, khắc phục tình trạng sai khớp cắn nặng.

Phương pháp này chỉ áp dụng đối với những trường hợp gặp phải cả vấn đề về xương hàm trên hoặc hàm dưới phát triển quá mức so với hàm còn lại. Phẫu thuật chỉnh nha sử dụng kỹ thuật bóc tách mô bằng kỹ thuật nội soi 3D ít xâm lấn hạn chế tối đa những tổn thương và hỗ trợ phục hồi nhanh chóng mà không gây ra đau đớn và sưng tấy.

Đây là phương pháp chỉnh nha phức tạp đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải là người có chuyên môn cao và được hỗ trợ bởi những trang thiết bị, máy móc hiện đại để quan sát trực tiếp từng chi tiết, góc cạnh của khung xương hàm, mạch máu một cách chính xác nhất. Có nhiều người cho rằng phẫu thuật chỉnh nha là một phương pháp nguy hiểm. Nhưng không hẳn vậy, niềng răng phẫu thuật chỉnh nha nếu được tiến hành bởi một bác sĩ nha khoa tay nghề cao và thực hiện theo đúng quy trình dưới sự hỗ trợ đắc lực của các máy móc thiết bị thì không phải là vấn đề nguy hiểm như mọi người mường tượng.

2. Quy trình phẫu thuật chỉnh nha tại Nha Khoa Smile One

Quy trình phẫu thuật chỉnh nha khắc phục tình trạng hô, móm chuẩn quốc tế tại Nha khoa Smile One được tiến hành theo các bước như sau:

Bước 1: Thăm khám, chụp X-quang , tư vấn về phương pháp chỉnh nha phù hợp

 
nieng-rang-chinh-hinh-ho-mom-01

Thăm khám để nắm bắt tình hình răng miệng là việc làm không thể thiếu, và nếu nói đây là bước quan trọng nhất để dẫn đến sự thành công của cả một quá trình chỉnh nha cũng là hoàn toàn chính xác. Việc khám tổng quát tình trạng răng miệng sẽ giúp cho các bác sĩ xác định được các vấn đề bệnh lý về răng miệng mà bạn đang mắc phải để kịp thời xử lý trước khi tiến hành chỉnh nha. Tiếp đó người bệnh sẽ được chụp X-Quang để giúp bác sĩ đánh giá được về tình trạng răng hàm từ đó mới đưa ra được phương hướng điều trị an toàn nhất, mang đến hiệu quả cao tốt nhất.

Bước 2: Xét nghiệm y tế

Vì đây là một ca phẫu thuật xương hàm, cho nên trước khi tiến hành phẫu thuật cho người bệnh, các bác sĩ sẽ tiến hành làm một số xét nghiệm như thử máu, độ đông máu, chức năng của gan, thận, điện tâm đồ, chụp X-Quang phổi… để đánh giá tình trạng sức khỏe của người bệnh có đảm bảo để trải qua quá trình điều trị hay không. 

Bước 3: Lấy dấu hàm và đo mặt phẳng cung mặt

 
nieng-rang-chinh-hinh-ho-mom-02

Tiếp đó các bác sĩ sẽ sử dụng các thiết bị y tế để đo khớp cắn, độ nghiêng của cung mặt để xác định độ cắn chìa, độ cắn phủ và độ cắn sâu của hàm răng một cách chính xác. Đồng thời kiểm tra kỹ lưỡng đường giữa, quai xương hàm.

Bước 4: Phân tích độ sai lệch và thiết kế nụ cười

Sau khi xác định được mức độ phức tạp hàm răng của người bệnh thì bác sĩ sẽ tiến hành phân tích và đưa ra phương hướng thiết kế nụ cười phù hợp cho người bệnh. Nếu bệnh nhân chấp thuận thì các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật chỉnh nha theo đúng như lộ trình được mô phỏng từ phần mềm chuyên dụng OMS của Mỹ.

Bước 5: Vệ sinh khoang miệng, tiêm tê để giảm đau

nieng-rang-chinh-hinh-ho-mom-03

Trước khi tiến hành phẫu thuật các bác sĩ sẽ tiến hành lấy cao răng sạch sẽ cho người bệnh rồi tiến hành vệ sinh sạch sẽ khoang miệng nhằm hạn chế tối đa những rủi ro bị nhiễm trùng. Tiếp đó các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ. Việc gây tê sẽ giúp cho người bệnh cảm thấy thoải mái trong suốt quá trình diễn ra phẫu thuật.

Bước 6: Phẫu thuật theo quy chuẩn của bộ y tế 

Các bác sĩ sẽ sử dụng kỹ thuật các tiền đình xương hàm. Tùy thuộc vào việc hàm nhô ra là hàm trên hay hàm dưới mà các bác sĩ sẽ nhổ đi 2 cái răng hàm và sẽ làm đường cắt lợi qua 2 chiếc răng này. Bằng các khí cụ chuyên dụng các bác sĩ sẽ làm di chuyển hoặc cố định xương hàm. 

Tuy nhiên nếu áp dụng kỹ thuật BSSO thì phẫu thuật xương hàm sẽ không cần nhổ răng, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật hai bên cạnh bên hàm dưới để đẩy lùi hoặc kéo về phía trước rồi nẹp cố định hàm.
 

nieng-rang-chinh-hinh-ho-mom-04

Trong trường hợp hàm bị sai lệch quá nắng thì bác sĩ sẽ cắt bớt xương hàm và di chuyển xương hàm theo hình chữ Z qua các đường cắt: lingual cut, medial cut và buccal cut.

Bước 7: Hoàn thiện, kê đơn thuốc và hướng dẫn người bệnh chăm sóc răng miệng sau phẫu thuật chỉnh nha

3. Chi phí phẫu thuật chỉnh nha 

Phẫu thuật chỉnh nha hô, móm là công nghệ chỉnh nha công nghệ cao đòi hỏi phải có sự hỗ trợ của các loại trang thiết bị máy móc hiện đại và bác sĩ thực hiện phải là người có tay nghề cao. Bởi vậy chi phí cho phương pháp này thường rất cao. Tùy thuộc vào tình trạng của người bệnh mà mức chi phí này cũng sẽ có sự khác nhau, nhưng thường là từ 35 đến 40 triệu/ hàm.

nieng-rang-chinh-hinh-ho-mom-05

Tuy nhiên đối với những trường hợp bị sai lệch cả xương hàm và răng thì bác sĩ sẽ áp dụng cả phương pháp phẫu thuật chỉnh nha và niềng răng chỉnh nha, nên trong trường hợp này chi phí chỉnh nhà sẽ bao gồm cả chi phí niềng răng.

4. Cảm nhận của khách hàng sau khi trải nghiệm niềng răng phẫu thuật răng hô, móm tại Nha khoa Smile One


Bạn muốn biết niềng răng phẫu thuật răng hô, móm tiến hành như thế nào, chi phí hết bao nhiêu? Liên hệ ngay với Nha khoa Smile One để được chỉnh nha với mức giá ưu đãi nhất.