DMCA.com Protection Status
booktour.vn

[GIẢI ĐÁP] Có nên niềng răng mắc cài sứ không?

Niềng răng mắc cài là một phương pháp thẩm mỹ nha khoa được ứng dụng rất phổ biến nhằm chỉnh hình đem đến cho con người một hàm răng chắc đẹp. Vậy niềng răng mắc cài sứ là gì, và ưu nhược điểm của nó ra sao. 

nieng-rang-mac-cai-su

Niềng răng mắc cài sứ là một phương pháp chỉnh hình cho hàm răng được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực nha khoa hiện nay. Ai chẳng muốn mình có một hàm răng chắc, đẹp và đều. Nhưng không phải ai cũng có được một hàm răng như thế. Vì vậy hoàn toàn có thể hiểu được lý do tại saao công nghệ chỉnh hình cho hàm răng hiện nay lại được ưa chuộng nhiều đến vậy. 

  • Có những loại niềng răng mắc cài nào?

Không phải ai sinh ra cũng có một hàm răng đẹp như mong muốn, chính vì thế mà dịch vụ thẩm mỹ nha khoa ra đời để đáp ứng lại nhu cầu làm đẹp hàm răng cho mọi người. Một trong những biện pháp làm đẹp cho hàm răng đó chính là phương pháp niềng răng.

Niềng răng chính là cách làm cho hàm răng của bạn trở nên đều hơn, răng của bạn sẽ không còn cái nhô ra một chút, cái thụt vào một chút nữa.Và từ đó bạn sẽ có một hàm răng đẹp hơn. Bạn sẽ tự tin hơn mỗi khi nở nụ cười.

nieng-rang-mac-cai-su-2

Nhưng niềng răng có nhiều loại mắc cài, mỗi một loại mắc cài lại có một ưu và nhược điểm riêng đồng thời phù hợp với mỗi một người khác nhau. Chính vì thế trước khi đưa ra lựa chọn một loại mắc cài nào đó, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về những đặc điểm cũng như khuyết điểm của loại mắc cài đó để định hướng được việc lựa chọn loại niềng răng nào cho phù hợp.

- Mắc cài bằng kim loại: là loại mắc cài được làm bằng thép không gỉ, bạc, hay vàng….

- Mắc cài bằng sứ.

- Loại mắc cài tự buộc.

- Loại mắc cài mặt lưỡi 

  • Niềng mắc cài sứ là gì

Niềng răng mắc cài bằng sứ là một phương pháp niềng răng thẩm mỹ đang dần dần thay thế cho niềng răng bằng kim loại bởi vì mặc dù cũng cùng gắn niềng trực tiếp lên mặt ngoài của răng nhưng niềng răng bằng sứ khó nhận ra được là đang đeo niềng. 

Niềng răng mắc cài bằng sứ được làm bằng hợp kim gốm cùng với một vài loại vật liệu vô cơ khác. Sau đó thì dùng dây thun và dây cung môi đeo vào để định hình và tăng lực kéo.

nieng-rang-mac-cai-su-3

* Ưu điểm của niềng răng cài sứ:

- Niềng răng bằng sứ có độ chịu lực tốt hơn và rất khó bị phá vỡ.

- Dây thun của niềng răng sứ có độ đàn hồi cao hơn.

- Niềng răng cài sứ phù hợp với nhiều người hơn so với các loại niềng răng khác.

– Tính thẩm mỹ cao do chốt bằng sứ trùng với màu răng tự nhiên, một số loại còn có dây thun và dây cung môi màu trong suốt.

*Nhược điểm của mắc cài sứ

So với niềng răng kim loại thì niềng mắc cài sứ có giá thành cao hơn, thời niềng cũng kéo dài hơn, mỗi chốt niềng sứ cũng lớn hơn so với các loại khác, đồng thời chân đế xung quanh cũng có thể bị nhiễm màu hơn so với các loại khác nếu không được chăm sóc vệ sinh đúng cách.

  • Các loại mắc cài sứ

Mắc so với các loại mắc cài khác thì mắc cài sứ hiện nay cũng được khá nhiều khách hàng lựa chọn bởi lẽ mắc cài sứ có màu sắc cùng với màu răng nên người nhìn sẽ không dễ dàng phát hiện ra bạn đang đeo mắc cài hay không. Mắc cài sứ gồm có những loại nào?

Tùy từng trường hợp khác nhau của người bệnh mà lựa chọn những loại mắc cài cho phù hợp. Mắc cài sứ gồm có những loại như:

- Niềng răng mắc cài sứ dây trong: Vẫn là niềng mắc cài sứ, nhưng thay vì cài ở mặt ngoài của răng thì lại cài ở mặt trong của răng. Kiểu cài này đem lại giá trị thẩm mỹ cao hơn, nhưng thời gian điều trị lâu hơn và thường chỉ được chỉ định cho những trường hợp điều trị ít lệch lạc.

- Niềng răng mắc cài sứ tự buộc: Là dạng mắc cài được kết hợp cùng với các dây cung hiện đại, và trên mắc cài có một nắp trượt tự động để giữ cùng vào khe mắc cài, và quá trình niềng răng không cần phải thường xuyên đến bác sĩ để điều chỉnh dây cung. Loại mắc cài này có cấu trúc phức tạp hơn nên khá dày và lộ, mắc cài tự buộc này ít đau hơn so với các loại mắc cài khác.

Niềng răng mắc cài sứ thường mang đến cho người bệnh rất nhiều lợi ích vì niềng răng bằng sứ có khả năng chịu lực tốt hơn, dây thun của niềng răng cũng có độ đàn hồi tốt hơn, và loại niềng răng này phù hợp với nhiều đối tượng người bệnh khác nhau, đồng thời loại mắc cài này cũng đem đến giá trị thẩm mĩ hơn trong quá trình điều trị vì màu của sứ rất phù hợp với màu của răng?

Với nhiều ưu điểm như vậy, theo bạn có nên niềng răng mắc cài sứ không? Hãy nghiên cứu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng nhé.

Các tin khác