Lấy lại tài khoản FB

tu dong ket ban facebook mien phi

Hack tăng mắt livestream FB

loc ban be it tuong tac

mua like bai viet FB

booktour.vn

Thời gian bọc răng sứ thẩm mỹ bao lâu và những lưu ý bạn cần biết

Thời gian bọc răng sứ mất bao lâu? Đây chắc chắn là thắc mắc của rất nhiều người mà đang có ý định đi làm răng bọc sứ thẩm mỹ. Hy vọng rằng với những thông tin mà nhakhoasmileone chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời nhé. 

thoi-gian-boc-rang-su-tham-my-1

Ở thời điểm hiện nay, bọc răng sứ được coi là một phương pháp thẩm mỹ nha khoa tiên tiến, giúp giúp giải quyết các vấn đề của răng như: răng bị mài mòn, răng bị bể vỡ,  răng bị nhiễm màu nặng,....Chính bởi vậy mà việc bọc răng sứ sẽ giúp bạn bảo vệ răng vững chắc hàm răng cũng như đảm bảo được thẩm mỹ cho hàm răng của bạn.

Những trường hợp nào nên bọc răng sứ ?

Bọc răng sứ được coi là dịch vụ nha khoa được ưa chuộng và được chỉ định cho những trường hợp cụ thể dưới đây:

thoi-gian-boc-rang-su-tham-my-2

  • Răng sứt mẻ

  • Răng gãy vỡ

  • Răng bị biến đổi màu do nhiễm kháng sinh

  • Răng thưa kẽ

  • Răng hô móm và lệch lạc mức độ nhẹ

  • Trường hợp mong muốn hàm răng đều đẹp và trắng sáng hơn

Trên thị trường có rất nhiều loại răng sứ cho bạn lựa chọn được mẫu răng phù hợp với nhu cầu, tình trạng răng và khả năng tài chính của bạn. Bạn sẽ được sở hữu hàm răng chắc, khỏe đẹp từ trong ra ngoài, giúp bạn tự tin giao tiếp và thoải mái ăn uống. 

Vậy bọc răng sứ mất bao lâu thời gian?

Theo các kỹ thuật viên nha khoa chia sẻ, nếu làm các mão đơn lẻ hay cầu răng thì bạn sẽ phải đến nha khoa từ 2 đến 5 lần khám, tùy theo số lượng răng sứ mà bạn cần làm mà thời gian sẽ khác nhau. Riêng với các trường hợp mà bị mẻ, bị bể miếng lớn và ảnh hưởng tới tủy sẽ khiến răng bị nhiễm trùng. Đối với những trường hợp này thì bạn sẽ phải đến nha khoa từ 3-4 lần để điều trị dứt điểm ổ viêm nhiễm.

thoi-gian-boc-rang-su-tham-my-3

So với nhóm răng cửa thì các răng hàm sẽ mất thời gian điều trị và quá trình thực hiện sẽ mất thời gian hơn. Do vậy mà thời gian bọc răng sứ thẩm mỹ còn phụ thuộc vào tình răng của  mỗi người. Cùng tìm hiểu thời gian bọc răng sứ bao lâu dưới đây:

Thông thường bạn chỉ cần đến nha khoa 2 lần mất khoảng từ 2-4 ngày cho quá trình bọc răng sứ.

+ Lần hẹn thứ: cho lần đầu tiên thì bác sĩ sẽ khám tổng quát sức khỏe răng miệng, xác định vị trí, số lượng răng cần bọc răng sứ và tư vấn cụ thể cho bạn. Nếu bạn chấp nhận thì bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng, với sự hỗ trợ của các thiết bị nha khoa hiện đại, quá trình mài răng chỉ mất khoảng 10-15 phút cho mỗi chiếc răng cần bọc. Sau khi thực hiện xong quá trình mài răng, bác sĩ sẽ tiến hành so màu răng, lấy dấu hàm và gắn răng tạm cho bệnh nhân. Sau đó các số liệu về răng, hàm của bạn sẽ được chuyển về cho bộ phận Labo để chế tạo răng sứ. Bạn sẽ ra về và đợi khoảng 1-2 ngày cho lần hẹn tiếp theo.

+Lần hẹn thứ 2: trong lần này, bác sĩ sẽ gắn thử răng sứ vào răng thật và cân chỉnh cho phù hợp. Và sẽ dùng chất gắn chuyên dụng cố định nếu không có vấn đề gì.

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian bọc răng sứ

Thời gian bọc răng sứ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng cụ thể của mỗi người và tay nghề kỹ thuật của bác sỹ thực hiện. Trong trường hợp nếu bác sỹ tham khám phát hiện bạn mắc phải các bệnh về răng miệng như: như sâu răng, viêm nướu, viêm tủy… thì quá trình thực hiện bọc răng sứ sẽ được dời lại cho đến khi bạn điều trị dứt bệnh. Ngoài ra, tay nghề của bác sĩ thực hiện cũng là một trong yếu tố quyết định tốc độ nhanh hay chậm của quy trình bọc răng sứ. Đối với các bác sỹ có kiến thức chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao thì quá trình thực hiện diễn ra khá nhanh chóng. Còn với các bác sĩ tay nghề không cao, thiếu kinh nghiệm chuyên môn thì quá trình bọc răng sứ có thể gặp trục trặc và bạn sẽ phải quay lại để chỉnh sửa nhiều lần.

thoi-gian-boc-rang-su-tham-my-4

Sau khi bọc răng sứ và để có được hiệu quả sử dụng lâu dài, bạn nên:

+Đánh răng nhẹ nhàng bằng bàn chải lông mềm 2 lần/ngày

+Sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng nhằm loại bỏ hoàn toàn các mảng bám và vụn thức ăn còn sót lại trên răng.

+Xây dựng cho mình một chế độ ăn hợp lý, không ăn đồ ăn quá nóng, quá lạnh hạn chế thực phẩm cứng.

+ Khám răng định kỳ tại nha khoa ít nhất 2 lần mỗi năm

Muốn biết thời gian bọc răng sứ thẩm mỹ mất bao lâu, bạn có thể liên hệ đến nhakhoasmileone để được đội  ngũ bác sỹ, kỹ thuật viên thăm khám và tư vấn trực tiếp nhé.

Các tin khác