/uploaded/2-nieng-rang/anh-bia-doi-ngu.jpg

Làm cấy ghép răng implant có đau không?

Câu Hỏi: Thưa bác sỹ! Em đang lo lắng không biết cấy ghép răng implant có đau không, bao lâu thì hết. Vì em bị mất một răng cửa bên và đang muốn cấy răng implant để phục hình lại. Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! 
Trả Lời:
Thân chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Cấy ghép răng implant có đau không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau: 

 

Làm cấy ghép răng implant có đau không 1
Cấy ghép implant có đau không là điều mà không ít người lo lắng 

Cấy ghép răng implant là giải pháp giúp phục hình mất răng rất hiệu quả và tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, khi được tư vấn về phương pháp này, hầu hết mọi người đề lo lắng tới việc cấy ghép răng implant có đau không. 
 

1. Cấy ghép răng implant có đau không? 


Việc cấy ghép implant sẽ tác động vào xương hàm để đặt trụ implant thay thế cho chân răng, sau đó sẽ phục hình mão răng sứ lên trên. Điều này chắc chắn sẽ gây ra đau nhức nhất định cho bệnh nhân. Tuy nhiên, cấy ghép răng implant có đau không sẽ được kiểm soát để hạn chế tối đa cảm giác này cho bệnh nhân. 
 
Làm cấy ghép răng implant có đau không 2
Bác sĩ sẽ gây tê cục bộ trước khi làm nên bạn sẽ không phải lo lắng vấn đề đau nhức

 

2. Cấy ghép implant đau khi nào? Bao lâu thì hết?


Cảm giác đau nhức xảy ra khi bác sỹ thực hiện can thiệp vào nướu, mở xương hàm để đặt trụ implant vào trong. Chính vì vậy, để bệnh nhân hoàn toàn thoải mái trong khi bác sỹ thực hiện, bác sỹ sẽ gây tê cục bộ hoặc gây mê nhẹ trước khi cấy ghép để không cảm thấy đau nhức.
Kết thúc việc đặt trụ implant, thuốc tê hết tác dụng, bệnh nhân sẽ thấy đau và sưng tại vị trí mới cắm ghép răng. Cảm giác đau gần giống với những trường hợp nhổ răng trong khoảng 1 tuần đầu và dần hết khi vết thương lành dần. 

 
Làm cấy ghép răng implant có đau không 3
Sử dụng thuốc giảm đau theo đúng chỉ định từ bác sĩ
 
Để giảm đau, bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau theo đơn kê của bác sỹ. Ngoài ra, có thể chườm đá trong ngày đầu tiên để thấy thoải mái hơn và chườm nóng trong ngày thứ 2 để giúp tan máu bầm, bớt sưng và đau. 
Thời gian sau đó, khi trụ implant tích hợp với xương hàm, bạn sẽ không còn cảm giác đau nhức, trụ implant sẽ giống như một chân răng bình thường. Tới gian đoạn phục hình răng sứ lên trên, bạn sẽ có cảm giác hơi vướng đôi chút do chưa quen nhưng không cảm thấy đau như khi thực hiện cắm ghép trụ implant. 

 

3. Làm thế nào để cấy ghép implant không đau, an toàn?


Việc cấy ghép răng implant có đau không sẽ tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố như công nghệ cấy ghép, tay nghề của bác sĩ và cơ địa ở từng người. Khi thực hiện cấy ghép implant, bạn hãy lưu ý những yếu tố này để có được kết quả trồng răng implant tốt và an toàn. 
- Tay nghề của bác sĩ thực hiện: Đây là yếu tố rất quan trọng, bởi nếu quá trình cấy ghép răng implant được thực hiện bởi bác sỹ giỏi sẽ thực hiện cấy ghép trụ implant chuẩn xác, nhanh chóng, không xâm lấn nhiều tới mô mềm và xương hàm, giúp hạn chế tổn thương và ít đau nhức hơn. Ngược lại, nếu bác sĩ có tay nghề kém, ít kinh nghiệm, việc cấy ghép sẽ mất nhiều thời gian, gây đau nhức và khó chịu nhiều. 

 
Làm cấy ghép răng implant có đau không 4
Yên tâm khi lựa chọn địa chỉ cấy răng implant uy tín và bác sĩ giỏi để thực hiện
 
- Công nghệ cấy ghép implant: Với sự tiến bộ của nha khoa hiện đại, nhiều thiết bị máy móc, công nghệ được ứng dụng tốt vào quá trình cấy ghép implant giúp tăng hiệu quả, an toàn và mau lành thương cho người bệnh. Do đó, việc lựa chọn một nha khoa tốt, có hỗ trợ của máy móc hiện đại, ứng dụng công nghệ cấy implant mới giúp ca cấy ghép răng thành công, hiệu quả và đảm bảo không có bất cứ biến chứng nào cho bạn. 
 
Hy vọng với chia sẻ trên đây sẽ giúp giải đáp băn khoăn cấy ghép răng implant có đau không của bạn. Ngoài ra, để được khám và tư vấn miễn phí về phương pháp cấy ghép răng implant với trường hợp của mình, bạn hãy liên hệ tới số Hotline 0866.852.444 hoặc inbox cho Nha khoa Smile One nhé.

 

Các tin khác