smileone

“Thực hư” câu chuyện bọc răng sứ thẩm mỹ hô có hiệu quả?

Bọc răng sứ thẩm mỹ hô là một phương pháp khắc phục tình trạng răng hô hiệu quả được nhiều người lựa chọn. Tại sao cần phải bọc răng sứ thẩm mỹ. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Nha khoa Smile One dưới đây.
Răng hô là tình trạng răng phía ngoài hàm trên mọc chìa ra phía trước gây mất thẩm mỹ cho khổ chủ. Ở một số trường hợp khác, răng hô ở mức nặng hơn còn có thể khiến cho người bệnh không thể khép môi lại được khi thả lỏng cơ miệng. Đồng thời gây ảnh hưởng đến khớp cắn, Chính vì thế cần phải tìm cách để khắc phục tình trạng này. Và một trong những phương pháp khắc phục răng hô được nhiều người áp dụng và đạt được hiệu quả cao đó chính là phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ hô

1. Răng hô và các phương pháp khắc phục tình trạng răng hô

Để có thể khắc phục tình trạng răng hô, thì trước tiên cần phải xác định được nguyên nhân gây ra tình trạng răng hô, răng vẩu là do đâu. Theo ý kiến của các chuyên gia thì tình trạng răng hô thường là do răng hoặc do hàm gây ra.
Nếu bị hô do răng thì có thể áp dụng phương pháp niềng răng hoặc bọc răng sứ thẩm mỹ để khắc phục. Tuy nhiên nếu răng hô do hàm, thì cần phải tiến hành phẫu thuật hàm hô để đạt được kết quả tốt nhất.
bọc răng sứ thẩm mỹ hô
Chỉnh nha trước đây được coi là cách làm vô cùng phổ biến để khắc phục tình trạng răng bị hô, răng vẩu. Tuy nhiên, với sự phát triển không ngừng của các kỹ thuật nha khoa hiện đại thì bọc răng sứ thẩm mỹ đang dần được nhiều người lựa chọn trong những trường hợp bị hô nhẹ do răng.
Tuy nhiên khi lựa chọn bọc răng sứ để chữa hô thì bạn cần phải lưu ý tới một vài điều sau đây: 
- Không phải bất kỳ trường hợp răng bị hô nào cũng có thể áp dụng chỉnh nha bằng cách bọc sứ. Bọc răng sứ chỉ hết hô khi bị hô nhẹ do thế răng mọc sai gây ra. Đối với những trường hợp bị hô nặng hoặc hô cả hàm thì việc bọc sứ sẽ không phát huy được hiệu quả.
- Phương pháp bọc sứ cần phải mài cùi răng để tạo độ nhám, nhằm giúp răng thật và mão răng sứ được gắn chặt vào nhau. Điều này cũng ít nhiều ảnh hưởng đến răng thật của bạn. Bởi vậy để đạt được hiệu quả chỉnh nha cao thì bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về phòng khám nha khoa mà bạn lựa chọn để thực hiện bọc răng sứ chữa hô.

2. Ưu điểm của bọc răng sứ thẩm mỹ chữa răng hô

Bọc răng sứ giúp rút ngắn thời gian điều trị

bọc răng sứ thẩm mỹ hô
Nếu như sử dụng biện pháp niềng răng để chữa hô thì phải cần một khoảng thời gian ít nhất từ 1,5 đến 2 năm, đồng thời phải thường xuyên đến gặp nha sĩ theo đúng phác đồ điều trị, nhưng với trường hợp bị hô nhẹ thì thời gian điều trị có thể được rút ngắn hơn.
Tuy nhiên với việc nếu lựa chọn bọc răng sứ thẩm mỹ để chữa hô thì chỉ cần mất từ 2 đến 3 ngày là đã có thể khắc phục được tình trạng răng hô. Chính vì thế mà nhiều người đã lựa chọn phương pháp bọc răng sứ chữa hô để có được một hàm răng khỏe đẹp như mong muốn.

Cải thiện được tình trạng răng ố vàng

Đối với những trường hợp bị hô nhẹ do răng, đồng thời tình trạng răng bị ố vàng, xỉn màu thì làm răng sứ không những giúp tái tạo hình thể cho răng mà còn giúp cải thiện được màu sắc răng. Từ đó giúp cho bạn có được một hàm răng đều đặn và trắng sáng hơn.
Trong khi đó phương pháp niềng răng truyền thống thì chỉ có tác dụng đưa răng răng trở về đúng vị trí, điều chỉnh sự sai lệch khớp cắn mà không thể thay đổi được màu sắc răng.
bọc răng sứ thẩm mỹ hô

Bảo vệ răng tốt hơn

Răng thật bao gồm có tủy răng, thân và lớp men răng, còn mão răng sứ chỉ bao gồm phần khung sườn và phần lớp sứ phủ bên ngoài. Khi lắp mão răng sứ lên trên răng thật, thì mão răng sứ sẽ đóng vai trò như “một vỏ bọc hoàn hảo”, giúp bảo vệ được lớp cùi răng thật ở phía trong, đồng thời tránh các tác động gây xâm lấn hay tổn thương tới răng.

3. Bọc răng sứ cho răng hô giá bao nhiêu?

Có thể bạn quan tâm: Chi phí bọc răng sứ chữa hô cũng là một vấn đề mà rất nhiều người rất quan tâm bởi để có được một hàm răng sứ đẹp như ý thì bạn cần phải chi ra một khoản chi phí không hề nhỏ. Bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng hô phụ thuộc vào nhiều yếu tố:
- Số lượng răng hô cần phục hình.
- Dòng răng sứ được lựa chọn để phục hình là răng sứ kim loại hay răng toàn sứ.
- Tình trạng răng miệng chung của người bệnh. Trong trường hợp người bệnh mắc phải các bệnh lý về răng, thì nha sĩ bắt buộc phải tiến hành điều trị triệt để trước khi tiến hành bọc răng sứ chữa hô nên chi phí bọc răng sứ chữa hô còn bao gồm cả chi phí điều trị các bệnh về răng miệng.
bọc răng sứ thẩm mỹ hô
Trên đây là những điều cần biết về bọc răng sứ thẩm mỹ hô, liên hệ ngay với Nha khoa Smile One khi có nhu cầu bọc răng sứ thẩm mỹ để chữa hô.

Các tin khác