DMCA.com Protection Status
booktour.vn

Chi Phí Niềng Răng Mắc Cài Mặt Trong Là Bao Nhiêu?

Niềng răng mắc cài mặt trong là phương pháp sử dụng hệ thống mắc cài được thiết lập ở bề mặt trong của hàm răng, mang lại tính thẩm mỹ cho người sử dụng. Rất nhiều người thắc mắc về chi phí niềng răng mắc cài mặt trong. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về chi phí của phương pháp niềng răng này.

1. Niềng răng mắc cài mặt trong là gì?

chi phí niềng răng mắc cài mặt trong
Trước khi biết được chi phí niềng răng mắc cài mặt trong, bạn cần hiểu rõ về phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong.
Niềng răng mắc cài mặt trong hay còn được biết đến tên gọi khác là niềng răng mắc cài mặt lưỡi. Phương pháp này có cấu tạo giống với niềng răng mắc cài kim loại cao cấp nhưng các mắc cài được gắn vào mặt bên trong của thân răng, tăng tính thẩm mỹ, giúp khách hàng tự tin hơn khi giao tiếp.
Niềng răng mắc cài mặt trong sử dụng hệ thống dây cung, mắc cài và các khí cụ nha khoa kèm theo để tác động lực từ mặt răng bên trong giúp nắn chỉnh răng về đúng vị trí như mình mong muốn trên cung hàm. Phương pháp này giấu những mắc cài vào bên mặt trong thân răng, tăng tính thẩm mỹ, giúp khách hàng tự tin hơn và không mặc cảm khi giao tiếp ngay cả trong quá trình đeo niềng.
Tương tự như chỉnh nha từ mặt ngoài răng, niềng răng mặt trong có thể sử dụng bộ mắc cài bằng kim loại hoặc bằng sứ kết hợp với hệ thống dây cung, thun đảm bảo cố định, tạo lực kéo giúp răng về đúng vị trí.
Thông thường, thời gian để hoàn thành một ca niềng răng mắc cài mặt trong trung bình khoảng từ 1 - 3 năm. Thời gian đầu, người đeo niềng có thể gặp nhiều khó khăn, cảm thấy cộm khi ăn uống. Tuy nhiên, cảm giác này sẽ nhanh chóng qua đi và bạn sẽ quen dần với bộ dụng cụ niềng răng này. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý trong ăn uống và cách vệ sinh răng miệng khi niềng răng. 

2. Quy trình tiến hành niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng mặt lưỡi cũng được bác sĩ nha khoa thực hiện theo quy trình chỉnh nha tiêu chuẩn gồm các bước như sau:

Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ nha khoa sẽ thực hiện các thủ tục thăm khám và kiểm tra răng miệng khách hàng thật kỹ lưỡng để xác định chính xác tình trạng khiếm khuyết, các vấn đề liên quan đến răng nếu có.
chi phí niềng răng mắc cài mặt trong

Lấy dấu hàm

Kỹ thuật viên sẽ tiến hành lấy dấu hàm để chế tạo mắc cài vừa vặn và phù hợp với cấu tạo hàm răng của từng người.

Chế tạo mắc cài mặt lưỡi

Tại phòng Lab, kỹ thuật viên tiến hành chế tạo mắc cài dựa trên thông số của mẫu hàm dưới sự hỗ trợ của kỹ thuật CAD/CAM để mang lại độ chính xác tuyệt đối. Mỗi chiếc mắc cài và dây cung được chế tạo chính xác với từng chiếc răng nên sẽ mang lại hiệu quả cao.

Tiến hành niềng răng chỉnh nha

Sau khi chế tạo xong mắc cài, bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành gắn khí cụ lên răng của khách hàng và hướng dẫn cách chăm sóc răng và lên lịch tái khám.

3. Chi phí niềng răng mắc cài mặt trong là bao nhiêu?

Có thể thấy, phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong là phương pháp đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao, đòi hỏi kĩ thuật thực hiện khó và phức tạp. Nó cũng cần nhiều thời gian và công sức hơn so với niềng răng mắc cài kim loại mặt ngoài. Chi phí thực hiện niềng răng mắc cài mặt trong sẽ tùy thuộc vào từng mức độ lệch lạc của răng mà giá sẽ khác nhau, nhìn chung là cao hơn rất nhiều so với các phương pháp niềng răng mắc cài khác.
chi phí niềng răng mắc cài mặt trong
Đó là bởi niềng răng mắc cài mặt trong đòi hỏi kỹ thuật cao, sử dụng máy móc thiết bị và kỹ thuật hiện đại, kết hợp với kinh nghiệm và tay nghề cao bác sĩ nha khoa điều trị. Để có thể chỉnh nha hiệu quả, các bác sĩ sẽ phải lên kế hoạch điều trị phù hợp cho từng trường hợp, kiểm soát lực kéo của mắc cài cũng như hệ thống dây cung để có thể chỉnh răng về đúng vị trí đã được tính toán từ trước.
Nếu bạn muốn có một ca niềng răng mặt trong thành công như mong đợi thì điều quan trọng đầu tiên là phải lựa chọn được địa chỉ nha khoa niềng răng uy tín, các bác sĩ nha khoa có tay nghề và chuyên môn. Với quy trình chỉnh nha bằng mắc cài mặt trong tiêu chuẩn của nha khoa Smile One, bạn sẽ có được hàm răng đều, đẹp trong thời gian sớm nhất. Đội ngũ các bác sĩ nha khoa uy tín, chuyên nghiệp sẽ giúp bạn chỉnh hình răng bằng khí cụ tuyệt vời này, mang đến cho bạn một hàm răng đẹp như ý.
Nếu bạn đang quan tâm về chi phí niềng răng mắc cài mặt trong hay có bất cứ câu hỏi nào về phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong, vui lòng liên hệ với đội ngũ bác sĩ nha khoa giỏi, giàu kinh nghiệm của Nha khoa Smile One theo hotline: 0938 874 358.

Các tin khác