Lấy lại tài khoản FB

tu dong ket ban facebook mien phi

Hack tăng mắt livestream FB

loc ban be it tuong tac

mua like bai viet FB

booktour.vn

[Mách Bạn] Làm răng sứ thẩm mỹ loại nào đẹp nhất?

Bọc răng sứ hiện nay là cách tốt nhất để giúp bạn có được một hàm răng đều và đẹp. Tuy nhiên làm răng sứ thẩm mỹ loại nào đẹp nhất chính là điều mà hầu hết người bệnh nào cũng quan tâm. Vậy thì giữa nhiều loại răng sứ như hiện nay thì nên bọc loại răng sứ nào là tốt và đẹp nhất? Nha khoa Smile One sẽ có câu trả lời cho bạn ngay sau đây.

Bọc răng sứ chính là phương pháp được nha khoa áp dụng để phục hồi lại những chiếc răng bị khuyết điểm, giúp lấy lại nét đẹp hoàn mỹ cho hàm răng. Việc bọc răng sứ thẩm mỹ hiện nay không phải là vấn đề xa lạ đối với nhiều người. Nhưng vấn đề đặt ra là làm răng sứ thẩm mỹ loại nào đẹp nhất khi mà hiện nay có rất nhiều loại răng sứ khác nhau.

Có thể bạn quan tâm: 

1. Những trường hợp cần thiết phải bọc răng sứ?

làm răng sứ thẩm mỹ loại nào đẹp nhất
Bọc răng sứ là một giải pháp hiệu quả giúp phục hồi răng bị khuyết điểm đang được rất nhiều người lựa chọn bởi phương pháp này mang đến hiệu quả và tính thẩm mỹ cao cho hàm răng mà chi phí chữa trị lại vô cùng hợp lý. Nhưng không hẳn là trường hợp nào cũng có thể bọc răng sứ.
Các trường hợp nên bọc răng sứ là những trường hợp:
- Răng bị mất, bị gãy vỡ hoặc sứt mẻ.
- Răng thật bị nhiễm màu, bị ố vàng nặng hoặc bị mòn men răng.
- Răng thật bị hư hoặc bị chết tủy.
- Răng bị thưa, bị hô, mọc lộn xộn và khấp khểnh.

2. Nên bọc loại răng sứ nào đẹp nhất

Hiện nay có rất nhiều loại răng sứ khác nhau, để nói đâu là loại răng sứ tốt nhất, đẹp nhất thì cần phải tùy thuộc vào điều kiện và sự nhận định của từng người. Vậy răng sứ thẩm mỹ gồm có những loại nào?

Răng sứ toàn sứ

làm răng sứ thẩm mỹ loại nào đẹp nhất
Răng sứ toàn sứ là loại răng sứ có giá trị thẩm mỹ cao và hoàn toàn không sử dụng kim loại với màu sắc tương đương với màu của răng thật. Bọc răng sứ toàn sứ chính là biện pháp hữu hiệu giúp bạn có thể phục hồi chức ăn nhai tốt nhất, gần như răng thật. 
Răng sứ toàn sứ có khối lượng nhẹ nên không gây ra cảm giác nặng nề, cộm hay bị vướng víu khi được gắn cố định. Các loại răng sứ toàn sứ bao gồm: Răng sứ Cercon và Zirconia, răng sứ Ngọc trai cao cấp.
- Răng sứ ngọc trai là loại răng sứ được sản xuất chính hãng từ nước Đức, làm từ phôi Nacera Pearl rất trong, răng có màu sắc tự nhiên trông giống như răng thật có độ bền tốt nhất hiện nay.
- Răng sứ Cercon: Loại răng sứ này có sườn  được cắt ra từ phôi sứ của hãng Densply-Degudent, Mỹ. Loại răng sứ này có tính thẩm mỹ và độ bền của sườn tốt nhất nên có chi phí sẽ  cao hơn loại sứ Zirconia.
- Răng sứ Zirconia: loại răng sứ này có tính thẩm mỹ cao, màu sắc của sứ  hoàn toàn tự nhiên, không bị đen viền theo thời gian và chi phí cũng thấp hơn răng sứ Cercon.

Mặt dán sứ veneer

làm răng sứ thẩm mỹ loại nào đẹp nhất
Mặt dán sứ Veneer là một trong những phương pháp phục hình thẩm mỹ răng tiên tiến nhất hiện nay đánh dấu một bước phát triển vượt bậc của ngành nha khoa. Với kích thước răng siêu mỏng, chỉ dán ở mặt ngoài của răng, có màu sắc sứ rất tự nhiên và trông giống như răng thật, nên đảm bảo an toàn cho người sử dụng và được đạt hiệu quả trong hoạt động ăn nhai. 
Ưu điểm của loại răng sứ này là: không phải mài nhiều răng thật; không gây ra ê buốt và đau trong quá trình phục hình răng; tuổi thọ của răng cao; màu sắc của răng trông giống như răng thật nên có tính thẩm mỹ cao.
Tuy nhiên loại răng sứ này lại có nhược điểm là: Kỹ thuật dán sứ veneer không hề đơn giản, cho nên yêu cầu bác sĩ phải có tay nghề cao và phải thật sự khéo léo trong quá trình thực hiện, đồng thời mức chi phí bọc răng sứ với loại này cao hơn nhiều so với các loại khác.

Răng sứ kim loại

làm răng sứ thẩm mỹ loại nào đẹp nhất
Răng sứ kim loại là loại răng sứ ra đời đầu tiên trong lịch sử Nha Khoa, chính vì thế mà loại răng này có rất nhiều hạn chế so với các loại răng sứ khác. Loại răng sứ này thường có tính thẩm mỹ không cao, đồng thời sau một thời gian sử dụng thì loại răng này còn xuất hiện những viền đen ở xung quanh cổ răng. Nhưng bù lại thì loại răng sứ này có chí phi không cao, độ cứng và độ bền cũng khá là tốt.

Răng sứ Titan

làm răng sứ thẩm mỹ loại nào đẹp nhất
Cũng giống như răng sứ kim loại, loại răng sứ này có độ bền khá tương đối, và khả năng chịu lực cũng khá tốt, chi phí bọc răng sứ cũng không quá cao. Tuy nhiên nhược điểm của nó chính là sẽ bị oxy hóa sau 1 thời gian sử dụng khiến cho viền nướu có màu đen, đồng thời giá trị thẩm mỹ của loại răng này cũng không được cao, cho nên đây không phải là sự lựa chọn hoàn hảo nếu muốn phục hình răng cửa.
Trên đây là những ưu, nhược điểm của mỗi loại răng sứ. Theo bạn thì làm răng sứ thẩm mỹ loại nào đẹp nhất? Liên hệ ngay với Nha khoa Smile One để được tư vấn kịp thời nhất cho trường hợp của bạn.

Các tin khác