smileone

Nhổ răng khôn an toàn hay không? Bác sĩ trả lời

“Nhổ răng khôn an toàn không?” là vấn đề luôn được rất nhiều người đang - đã - sẽ mọc răng khôn quan tâm. Vậy thì việc nhổ răng khôn có an toàn không? Có ảnh hưởng hay có nguy hiểm gì hay không? Tất cả các câu hỏi sẽ được trả lời qua những lời tư vấn đến từ các chuyên gia Nha khoa ở dưới đây. 
Nhổ răng khôn an toàn không?” là vấn đề luôn được rất nhiều người đang - đã - sẽ mọc răng khôn quan tâm. Vậy thì việc nhổ răng khôn có an toàn không? Có ảnh hưởng hay có nguy hiểm gì hay không? Tất cả các câu hỏi sẽ được trả lời qua những lời tư vấn đến từ các chuyên gia Nha khoa ở dưới đây. 

1. Nhổ răng khôn có an toàn hay không?

Có nhiều người hỏi “Nhổ răng khôn an toàn hay không?”, và theo như các chuyên gia chia sẻ là “nhổ răng khôn không hề có gây hại hay ảnh hưởng gì hết”. Nhưng một số ít người nhổ răng khôn vẫn có bị ảnh hưởng là do cơ địa từng người, kỹ thuật nhổ răng của bác sĩ thực hiện còn kém và các phương pháp, máy móc không được hiện đại và có thể do không được thăm khám trước khi thực hiện ca tiểu phẫu,...Nhưng nguyên nhân chính dẫn đến tất cả những nguyên nhân nhỏ trên là do bạn đặt lòng tin vào địa chỉ Nha khoa không uy tín!

Những trường hợp xấu có thể gặp các vấn đề ảnh hưởng như sau:

a. Gây tổn thương dây thần kinh hàm dưới

Việc này sẽ xảy ra nếu các bác sĩ thực hiện ca tiểu phẫu không có chuyên môn, dẫn tới thao tác nhổ răng quá thô bạo; hoặc do ống răng nằm quá sát chân răng khôn hàm dưới nhưng bác sĩ lại không để ý kỹ và không phát hiện ra. Vấn đề này một khi xảy ra thì sẽ dẫn tới nguy cơ gây tổn thương dây thần kinh răng hàm dưới. Từ đó bạn sẽ có cảm giác bị tê môi, tê lưỡi và loạn cảm giác môi sau khi nhổ răng. Nếu nhẹ thì có thể sau vài ngày sẽ khỏi, nhưng nếu bị nặng và không chữa trị kịp thời sẽ gây nguy hiểm và khó khắc phục.

nhổ răng khôn an toàn

b. Gây vỡ lỗ củ xương hàm trên hoặc vỡ xương hàm dưới

Trường hợp này thường xảy ra với những Nha khoa nhổ răng khôn bằng phương pháp thủ công truyền thống. Phương pháp truyền thống với lực nhổ răng quá mạnh có thể dẫn tới vỡ xương hàm dưới hoặc vỡ lỗ củ xương hàm trên. Hậu quả là sẽ dẫn tới sưng, đau nhức và chảy máu kéo dài sau nhổ.

c. Bị nhiễm trùng sau nhổ

Trường hợp này xảy ra khi mà các y bác sĩ không thực hiện nhổ răng theo đúng quy trình của Bộ Y tế. Hoặc không kiểm tra kỹ lưỡng các thiết bị sử dụng đã được vô trùng kỹ hay chưa cũng sẽ là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhiễm trùng sau khi nhổ. 

Biểu hiện của nhiễm trùng sau nhổ là sẽ cảm thấy đau nhức ở khu vực nhổ răng khôn, còn có thể xuất hiện tình trạng sưng nướu. Xuất hiện thêm các túi mủ ở khu vực quanh nướu, khiến bạn khó chịu và gây đau nhức.

nhổ răng khôn an toàn

d. Gây tổn thương răng số 7

Tình trạng này thường xảy ra khi nhổ răng khôn hàng dưới bị mọc nghiêng và có chân răng chèn vào răng số 7 ở bên cạnh. Nếu bác sĩ thiếu kinh nghiệm, lại nhổ răng khôn bằng việc sử dụng phương pháp cổ điển với lực thô bạo sẽ rất dễ làm tổn thương đến răng số 7.

e. Gây thủng xoang hàm trên

Đây tai biến nặng nề nhất trong các loại ảnh hưởng do nhổ răng khôn và đặc biệt tình trạng này thường xảy ra ở nhổ răng khôn hàm trên hơn.

Nguyên nhân của tình trạng này thường là do không chụp X quang trước khi nhổ, để xem hệ thống dây thần kinh, ảnh hưởng của răng khôn hay là chẩn đoán hướng nhổ,...

Xoang hàm trên có một cấu trúc rỗng, nằm tương đối sát với các chân răng số 6, 7 và rất sát chân răng số 8; đặc biệt là chỉ cách một bản xương mỏng. Trong những trường hợp nhổ răng có phần thô bạo của bác sĩ không có tay nghề hay chuyên môn, cũng như là nhổ tại địa chỉ không uy tín có thể làm vỡ bản xương này. Từ đó gây ra tình trạng bị thông xoang – miệng (thủng xoang hàm) rất nguy hiểm ở người nhổ răng khôn.

nhổ răng khôn an toàn

f. Gây sốc phản vệ 

Tình trạng này thường xảy ra với những ai chọn nhổ răng tại những địa chỉ Nha khoa không uy tín, tại đó các bạn sẽ không được thử thuốc trước khi nhổ xem có bị phản thuốc không, nhanh hết thuốc không,... Việc này sẽ dẫn tới trong quá trình nhổ, có thể bạn sẽ bị sốc thuốc phản vệ, hoặc có thể hết thuốc tê trước thời gian nhổ xong, và việc này có thể đe dọa tính mạng nếu không cấp cứu kịp thời. 

Với quy trình nghiêm ngặt tại các cơ sở Nha khoa uy tín hiện nay, đặc biệt là quy trình thực hiện đúng - chuẩn của Bộ Y tế tại Nha khoa không đau Smile One thì bạn có thể hoàn toàn an tâm khi nhổ răng tại đây, chắc chắn nguy cơ sốc thuốc này sẽ không đến với bạn. Bên cạnh đó, những ảnh hưởng và những nguy hiểm được nói ở trên cũng chắc chắn sẽ không xảy ra!

2. Làm sao để nhổ răng khôn an toàn?

Như đã nói ở trên thì nguyên nhân chính của việc nhổ răng khôn gặp biến chứng và nguy hiểm là do bạn đến nhổ tại các cơ sở không uy tín, kém chất lượng, bác sĩ tay nghề kém, không có điều kiện vô trùng tốt, không có đầy đủ máy móc để hỗ trợ nhổ răng khôn. Chính vì thế, để tránh những rủi ro không may, bạn nên đến và thực hiện tiểu phẫu tại các bệnh viện lớn, uy tín, được nhiều người phản hồi tốt hoặc các Nha khoa tư có tiếng tăm. 

Bên cạnh đó, việc bạn hợp tác và tuân theo những dặn dò của bác sĩ là cũng rất quan trọng. Từ việc khai đầy đủ thông tin sức khỏe trước khi đến khám, những loại thuốc đang sử dụng là gì với bác sĩ và chuẩn bị một tâm lý tốt cho lúc nhổ đến chăm sóc hậu tiểu phẫu. Đặc biệt là cân phải tránh và kiêng khem những gì để vết thương mau lành cũng nên tuân thủ thật tốt.

nhổ răng khôn an toàn
 
Sau nhổ răng khôn không xong cho đến khi liền vết nhổ lại, bạn không nên chủ quan trong bất kỳ trường hợp bất thường nào. Nên đến gặp bác sĩ ngay nếu thấy những triệu chứng và dấu hiệu bất thường. Cụ thể như: đau nhức liên tục trong 24h, chảy máu, người khó chịu, run, ngất xỉu,...

Trên đây là những lời tư vấn về vấn đề “Nhổ răng khôn an toàn không?” đến từ các chuyên gia Nha khoa của Smile One. Hi vọng các bạn có thể qua đây trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để phòng tránh những rủi ro không đáng có xảy ra. Nếu bạn đang tìm một địa chỉ để nhổ răng khôn uy tín, giá cả hợp lý thì hãy thử đến Nha khoa không đau Smile One một lần để trải nghiệm những dịch vụ, những chăm sóc tận tình, chuyên nghiệp nhất, đảm bảo cho hàm răng và sức khỏe bản thân được an toàn! 

Nếu có bất kỳ một vấn đề gì liên quan đến Răng - Hàm - Mặt, các bạn có thể liên hệ đến hotline 0978994683 - 0913186098 (zalo/viber) để được các y bác sĩ tại Nha khoa không đau Smile One hỗ trợ nhiệt tình nha!

Các tin khác