Lấy lại tài khoản FB

tu dong ket ban facebook mien phi

Hack tăng mắt livestream FB

loc ban be it tuong tac

mua like bai viet FB

booktour.vn

Nhổ răng khôn làm nhỏ mặt - Chuyên gia Nha Khoa trả lời

Có nhiều người sau khi nhổ răng thì má xưng to, cũng có người khuôn mặt đã nhỏ lại trông thấy, nên có thắc mắc “nhổ răng khôn làm nhỏ mặt đúng không?”. Nhưng mặt nhỏ nguyên nhân có phải do nhổ răng hay không? Hãy cùng đi tìm câu trả lời qua tư vấn đến từ những chuyên gia đầu ngành qua bài viết bên dưới nha.

1. Nhổ răng khôn có làm nhỏ mặt không?

Theo các chuyên gia Nha khoa thì “nhổ răng khôn làm nhỏ mặt” cũng còn phải phụ thuộc vào việc “nhổ răng khôn” của bạn thuộc trường hợp nào. 
Nhổ răng khôn hiện nay không còn đau nhiều bởi vì trong quá trình nhổ các bác sĩ nha khoa cũng đã tiêm capocaine, benzocaine để gây tê cục bộ. Do đó mà sự lo lắng của bệnh nhân dường như được giải quyết. Với trường hợp nhổ  răng khôn thì sẽ không làm ảnh hưởng đến xương hàm , nên khuôn mặt của bạn sẽ không bị ảnh hưởng, cũng sẽ không thể bị nhỏ lại. Bên cạnh đó, chiếc răng khôn mọc khi mà cung hàm đã mọc đầy đủ răng, nên dù nó có mất đi cũng không gây ra xô đẩy các răng còn lại, hàm răng vẫn được đều đặn như ban đầu, không gây mất thẩm mỹ. Việc tiêu xương sau khi nhổ cũng không quá đáng kể nên bạn cũng không phải trồng lại răng giả giống như những răng khác sau khi nhổ.
nhổ răng khôn làm nhỏ mặt
Bên cạnh đó, cũng có những trường hợp nhổ răng khôn có thể làm má hóp, mặt nhỏ lại, hình dạng khuôn mặt thay đổi, đó là do:
- Khi mà hàm răng của bạn mắc bệnh lý nặng, có nhiều răng sâu nặng không thể bảo tồn, lúc đó bắt buộc phải nhổ răng khôn cùng với nhiều răng khác. Và sau khi nhổ xương hàm dễ bị tiêu, khiến mặt bị biến dạng, hoặc làm mặt nhỏ lại.
- Nhổ nhiều răng để chỉnh nha cũng sẽ làm khuôn mặt bạn nhỏ gọn hơn.
- Có nhiều trường hợp nhổ răng khôn sai kỹ thuật, cũng như việc chăm sóc răng sau nhổ bị sai cách sẽ làm vi khuẩn tấn công khiến mặt bị sưng, đau nhức tại vết nhổ khiến bạn không ăn uống được và sẽ làm khuôn mặt nhỏ lại.
Đối với một số người có khuôn mặt to có lẽ sẽ thấy thích thú với việc nhổ răng khôn làm khuôn mặt trở nên nhỏ. Tuy nhiên, với những ai có khuôn mặt dài và gầy sẽ không thấy thích thú với việc này. Vậy có cách phòng tránh tốt nào cho việc nhổ răng khôn nhỏ mặt không?

2. Cách phòng tránh nhổ răng khôn làm nhỏ mặt hoặc biến dạng

Có thể bạn quan tâm:
Các chuyên gia đã đưa ra các cách phòng tránh cụ thể cho từng trường hợp có thể khiến cho mặt bạn bị biến dạng hoặc nhỏ không xảy ra. Cụ thể như sau:

a. Với trường hợp nhổ nhiều răng cùng một lúc 

- Biết chăm sóc răng miệng đúng cách
Bạn hãy lên một kế hoạch chăm sóc răng miệng hiệu quả để có được một hàm răng khỏe mạnh như ý muốn sau khi nhổ như: nên ăn và không nên ăn thứ gì, nên làm và không nên làm những gì,...
Việc vệ sinh răng miệng hằng ngày sẽ giúp bạn loại bỏ các vết bẩn, vi khuẩn, những mảng bám, hay cao răng,...nguyên nhân gây nên bệnh lý nguy hiểm cho răng như: sâu răng, chu nha, viêm tủy,...và chính chúng là nguyên nhân khiến bạn phải nhổ 1 lúc nhiều răng.
nhổ răng khôn làm nhỏ mặt
- Hãy trồng răng nếu mất nhiều răng
Việc mất nhiều răng khiến cho mặt bạn nhỏ lại, nhiều trường hợp còn khiến cho hàm răng bị xô lệch, mặt biến dạng. Để tránh trường hợp trên xảy ra thì bạn nên lựa chọn phương pháp trồng răng implant để có thể phòng ngừa những biến chứng xấu trên xảy đến và có thể cải thiện khả năng ăn nhai, cũng như tính thẩm mỹ của khuôn miệng cho chính mình. 

b. Với trường hợp nhổ răng sai kỹ thuật

- Chọn địa chỉ Nha khoa uy tín, chất lượng
Việc nhổ răng khôn sai kỹ thuật thường là do các y bác sĩ tại Nha khoa đó không có chuyên môn, tay nghề cao, cũng như là Nha khoa không có thực hiện theo đúng quy trình của Bộ Y tế, không có trang thiết bị, công nghệ đầy đủ và tiên tiến. Chính vì thế mà gây ra những biến chứng không mong muốn. Để đảm bảo an toàn cho quá trình trong - sau nhổ răng thì bạn nên tìm và đặt niềm tin vào những địa chỉ Nha khoa uy tín.
- Chọn phương pháp nhổ răng an toàn
Hiện nay có 2 phương pháp nhổ răng được các Nha khoa áp dụng, đó là: phương pháp cổ truyền - dùng khoan và phương pháp mới - dùng máy rung siêu âm. Nhưng phương pháp mới có tính đột phá, an toàn, nhanh lành và không xảy ra biến chứng sau nhổ. Phương pháp này chính là lựa chọn tuyệt vời cho bạn tránh những trường hợp xuất hiện biến chứng sau nhổ nhất. 
nhổ răng khôn làm nhỏ mặt
- Biết chăm sóc răng miệng sau nhổ đúng cách
Việc chăm sóc răng miệng đúng cách không chỉ nên áp dụng với những ai có hàm răng bình thường mà những ai có răng khôn hoặc nhổ răng khôn cũng rất cần thiết và nên chú trọng. Vệ sinh đúng cách sẽ giúp cho bạn không bị đau nhức hay sưng, chán ăn khiến mặt bị nhỏ lại nữa. 

c. Với trường hợp nhổ răng để chỉnh nha

nhổ răng khôn làm nhỏ mặt
Việc nhổ nhiều răng là điều không thể thiếu mỗi khi muốn chỉnh nha và điều đó sẽ khiến cho mặt bạn biến nhỏ. Chính vì thế, nếu ai không muốn mặt bị nhỏ lại thì nên lên kế hoạch khoa học cho việc ăn uống, nạp dinh dưỡng để có thể cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể sau nhổ. 
Trên đây là tất cả những tư vấn của chuyên gia Nha khoa về “nhổ răng khôn làm nhỏ mặt có đúng không?”. Hi vọng qua đây các bạn có thể biết được đâu là lợi và đâu là hại khi mặt nhỏ, biến dạng; cũng hi vọng các bạn biết cách chăm sóc sức khỏe bản thân và sức khỏe răng miệng sao cho hàm răng luôn đẹp. Nếu có bất kỳ một thắc mắc hay vấn đề nào liên quan đến nhổ răng khôn, cấy ghép implant, phẫu thuật cười hở lợi hãy gọi đến hotline 0978994683 - 0913186098 (zalo/viber) của Nha khoa không đau Smile One để được hỗ trợ!

Các tin khác