Lấy lại tài khoản FB

tu dong ket ban facebook mien phi

Hack tăng mắt livestream FB

loc ban be it tuong tac

mua like bai viet FB

booktour.vn

Nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không? Khi nào nên nhổ?

Nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm hay không?” là câu hỏi mà tất cả những ai đã - đang mọc răng số 8 ở hàm dưới đều lo lắng và đặt ra. Vậy thì liệu nhổ nó có nguy hiểm như mình nghĩ hay không? Khi nào thì nên nhổ? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây, hãy cùng theo chân Smile One để biết được đáp án mình cần!

Nhổ răng khôn hàm trên hay hàm dưới nguy hiểm hơn?

Nhổ răng số 8 hàm dưới thật ra là có phần khó hơn nhổ răng số 8 hàm trên chứ không phải là nguy hiểm! 
Nhiều người cho rằng nhổ răng số 8 hàm hàm trên nguy hiểm hơn răng khôn hàm dưới. Vì răng số 8 hàm trên có vị trí gần với hệ thần kinh, đặc biệt là gần với mắt, nếu như có sai sót xảy ra thì sẽ cực kỳ ảnh hưởng tới hệ thần kinh và thị giác của bạn. 
Nhưng thực tế lại không phải như vậy. Vì đa số kích thước hàm dưới nhỏ hơn so với hàm trên, nên răng khôn hàm dưới mọc sẽ có xu hướng mọc lệch hay là mọc ngầm nhiều hơn so với hàm trên. Vì vậy mà các ca nhổ răng tại các Nha khoa thường là nhổ ở hàm dưới.
Nhưng với tốc độ phát triển của y khoa hiện nay thì việc nhổ bỏ răng khôn chỉ là vấn đề “có nên hay không” - tức là răng khôn của bạn có được các bác sĩ khuyên bỏ hay không chứ không còn liên quan đến vấn đề khó hay không. Vì các Nha khoa tại Việt Nam ta hiện nay đều áp dụng những công nghệ tiên tiến, giúp cho việc nhổ bỏ răng nhanh - gọn nhất có thể. Đặc biệt là Nha khoa Smile One có sử dụng phương pháp máy rung siêu âm giúp cho việc nhổ bỏ răng của bạn trở nên nhanh, kích thích quá trình hồi phục diễn ra nhanh. Nên bạn không cần phải lo lắng khi răng số 8 của mình mọc lệch, mọc ngầm và cần nhổ bỏ nữa! 

Có thể bạn quan tâm:

Khi nào nên nhổ bỏ răng số 8?

- Khi việc mọc răng số 8 gây ra các biến chứng như: đau, nhiễm trùng lặp đi lặp lại, u nang, sâu răng.
- Khi răng hàm số 8 chưa gây ra biến chứng, nhưng quá trình mọc răng số 8 có tạo nên khe giắt thức ăn, về lâu về dài sẽ gây ảnh hưởng đến răng kế bên. 
- Răng hàm số 8 mọc thẳng, đủ chỗ, không bị cản trở bởi xương và nướu, nhưng lại không ăn khớp với răng đối diện hoặc không có răng đối diện để ăn khớp, làm răng hàm số 8 trồi dài xuống hàm đối diện. Việc này tạo bậc thang giữa răng hàm số 8 và răng bên cạnh, gây nhồi nhét thức ăn, lở loét hoặc gây nên vướng víu; khó nhai, khép miệng, thậm chí gây nướu hàm đối diện. 
- Răng hàm số 8 mọc thẳng, không bị cản trở bởi xương và nướu, đủ chỗ, nhưng hình dạng răng hàm số 8 bất thường, nhỏ, dị dạng, gây nhồi nhét thức ăn với răng bên cạnh và lâu ngày sẽ gây sâu răng hoặc viêm nha chu răng bên cạnh. 
- Răng hàm số 8 của bạn bị bệnh nha chu hoặc sâu răng lan rộng. Việc này xảy ra sẽ có thể khiến lây lan sang răng bên cạnh nếu như bạn để lâu ngày. 
- Nhổ răng hàm số 8 để: làm răng giả, chỉnh hình, hoặc nhổ bỏ để phòng ngừa các vấn đề đau, khó nhai sau sinh hay răng hàm số 8 là nguyên nhân của một số bệnh toàn thân khác.
Tất cả các trường hợp như vậy sẽ được các y bác sĩ khuyên nhổ bỏ để có thể đảm bảo sức khỏe răng miệng và toàn thân cho chính bản thân người bệnh.
Vậy khi nào thì sẽ không nên nhổ bỏ răng hàm số 8?

Khi nào không nên nhổ răng số 8 hàm dưới?

Thực tế thì không phải tất cả răng số 8 cần phải nhổ. Nếu răng số 8 mọc thẳng, bình thường, không bị kẹt bởi mô xương và nướu, không gây ra các biến chứng liên quan đến răng miệng thì có thể được giữ lại. Nhưng đã để lại thì bệnh nhân cũng cần phải đảm bảo khâu vệ sinh sao cho chúng không bị nhiễm bất kỳ một bệnh lý gì. 
- Bệnh nhân có một số bệnh lý toàn thân không kiểm soát tốt như tim mạch, tiểu đường, người mắc bệnh ung thư tiểu cầu,… 
- Người bệnh là phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai và cho con bú.
- Người bệnh đang trong kỳ kinh nguyệt.
- Người bệnh vừa mới ốm nặng dậy.
- Người bệnh có bệnh liên quan đến hệ thần kinh.
- Người bệnh đang điều trị tia X ở vùng hàm mặt.
- Vị trí nhổ bỏ đã bị viêm nhiễm trầm trọng. Nếu nhổ sẽ có nguy cơ cao bị nhiễm trùng sau khi nhổ.
Nếu như đã có chỉ định nhổ của bác sĩ rồi nhưng bạn vẫn cứ cố không nhổ thì về lâu dài có thể sẽ bị mắc các bệnh lý khá nghiêm trọng nếu không thể bảo vệ tốt chiếc răng số 8 đó. Vậy nên, nếu như bạn có chỉ định của bác sĩ thì nên nhổ khi còn sớm, đặc biệt khung tuổi vàng cho việc nhổ răng số 8 là từ 18-25 tuổi, khi đó thì sức đề kháng của con người cao giúp bạn hồi phục nhanh. Nếu đề qua rồi thì trường hợp bị viêm nhiễm là không thể tránh khỏi. 
Trên là tất cả những chia sẻ của các chuyên gia răng miệng tại Nha khoa Smile One về vấn đề “Nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không? Khi nào nên nhổ?”. Nếu còn thắc mắc, hay muốn hỏi lịch thăm khám để nhổ răng hoặc muốn hỏi đến bất kỳ một dịch vụ nào liên quan đến răng miệng thì đừng ngần ngại gọi đến hotline 0978994683 - 0913186098 (zalo/viber) để được biết thêm thông tin!

Các tin khác