Global site tag (gtag.js) - Google Ads: 10945363030 -->
booktour.vn

Niềng Răng Xong Bị Khớp Cắn Sâu Tất Tần Tật Những Điều Bạn Cần Biết

Niềng răng xong bị khớp cắn sâu có sao không? Và cách khắc phục như thế nào? Cùng tìm hiểu về vấn đề này với Nha Khoa Smile One trong bài viết dưới đây.

Niềng răng là một phương pháp chỉnh nha giúp mang đến cho người bệnh một hàm răng có giá trị thẩm mỹ cao. Tuy nhiên có nhiều trường hợp niềng răng xong bị khớp cắn sâu là thế nào? Làm sao để khắc phục tình trạng này?

nieng-rang-xong-bi-khop-can-sau

1, Thế nào là khớp cắn sâu

Khớp cắn sâu là tình trạng bị sai lệch khớp cắn, thể hiện sự bất cân đối của hai hàm trên và hàm dưới do bị sai lệch khớp cắn tạo nên sự tương quan không hài hòa, khiến cho hàm dưới bị “lọt thỏm” và khuất sâu ở bên trong của hàm trên. Bạn có thể nhận biết tình trạng khớp cắn sâu thông qua những đặc điểm sau đây:

Răng hàm dưới có thể hoặc không tiếp xúc với răng của hàm trên. Nếu mức độ nặng thì rìa răng ở hàm dưới sẽ không chạm vào răng ở hàm trên mà chạm vào nướu trong của hàm trên.Tương quan giữa hàm răng trên và hàm răng dưới không đạt được tỷ lệ chuẩn. Hàm răng trên sẽ bị che khuất hoàn toàn hàm răng dưới. Khi ngậm miệng ở trạng thái nghỉ sẽ không thấy hoặc trông thấy rất ít hàm răng dưới. Nhóm răng sau vẫn tiếp xúc, nhưng tiết diện nhiều hay ít hoàn toàn phụ thuộc và độ cắn sâu nặng hay nhẹ.

2, Nguyên nhân dẫn đến khớp cắn sâu

Khớp cắn sâu là tình trạng bị sai lệch khớp cắn hình thành do một trong hai nguyên nhân sau:

- Do răng hàm dưới mọc cụp vào trong.

- Do xương hàm trên quá to và quá dài, xương hàm dưới quá nhỏ và quá ngắn.

- Một số trường hợp bị khớp cắn sâu do niềng răng gây ra khi lựa chọn niềng răng ở một phòng khám nha khoa kém chất lượng, bác sĩ thực hiện niềng răng không có trình độ chuyên môn.
 

nieng-rang-xong-bi-khop-can-sau

Tác hại của khớp cắn sâu

Răng bị khớp cắn sâu không những ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai mà còn gây ra những tác hại sau đây:

- Mất thẩm mỹ: Khớp cắn sâu chính là nguyên nhân khiến cho khuôn mặt thiếu cân đối, thiếu hài hòa, hoặc nhô hàm trên hoặc móp hàm dưới và cằm, nụ cười sẽ bị mất thẩm mỹ, kém tự nhiên, từ đó tạo ra tâm lý tự ti, hạn chế trong giao tiếp.

- Bị đau và tổn thương nướu: do rìa răng hàm trên của hàm dưới va chạm vào nhau lâu ngày với nửa mặt trong của răng hàm trên.

- Bị mòn nặng toàn bộ bề mặt răng cửa hàm trên lâu ngày dẫn đến tình trạng lộ ngà, gây ê buốt trong ăn nhai.

- Gây ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm lâu ngày có thể sẽ gây nên tình trạng bị loạn năng khớp thái dương hàm khá nguy hiểm.

3, Phương pháp điều trị khớp cắn sâu

Điều trị khớp cắn sâu bằng phương pháp nào hoàn toàn phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra tình trạng khớp cắn sâu, cũng như tình trạng khớp cắn sâu nặng hay nhẹ. Do vậy cách khắc phục hiện tượng khớp cắn sâu sẽ được chỉ định sau khi bác sĩ đã thăm khám và tư vấn cụ thể:

- Nếu là khớp cắn sâu do răng: Nếu như nguyên nhân gây ra khớp cắn sâu là do răng thì bạn cần chọn cách niềng răng khớp cắn sâu để dịch chuyển tạo thế cho hàm trên và hàm dưới hài hòa với nhau.

- Nếu khớp cắn sâu do xương hàm: Nếu nguyên nhân gây ra khớp cắn sâu là do xương hàm thì chỉ có cách phẫu thuật mới khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả được. Bác sĩ sẽ phải thực hiện phẫu thuật cắt xương hàm đẻ giúp khớp cắn đạt tỉ lệ chuẩn.

Phòng chọn phòng khám nha khoa uy tín

Hiện nay, niềng răng không còn là một phương pháp xa lạ đối với người dân nữa, nhiều người lựa chọn niềng răng để có được một hàm răng đẹp như ý muốn. Tuy nhiên, có một số trường hợp sau khi niềng răng kết quả lại không được như điều mà mình mong muốn do đã lựa chọn sai địa chỉ nha khoa. Người niềng răng đã lựa chọn một phòng khám nha khoa kém uy tín, bác sĩ ở đó tay nghề không cao do đó dẫn đến tình trạng khớp cắn bị sâu sau khi niềng răng.

nieng-rang-xong-bi-khop-can-sau

Đó chính là lý do tại sao bạn nên lựa chọn Nha Khoa Smile One khi có nhu cầu niềng răng chỉnh nha. Đây là nơi quy tụ những bác sĩ nha khoa hàng đầu có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha nên đảm bảo sẽ thực hiện niềng răng theo đúng quy trình để mang đến cho khách hàng một hàm răng chắc khỏe và đều đẹp. Không những thế, khi đến với Nha Khoa Smile One bạn còn nhận được sự chăm sóc và hướng dẫn nhiệt tình của đội ngũ nhân viên y tế nơi đây. Vì vậy, hãy liên hệ với nha khoa Smile One khi bạn có nhu cầu niềng răng thẩm mỹ.

Niềng răng xong bị khớp cắn sâu có sao không? Trên đây là những điều cần biết về khớp cắn sâu và cách điều trị. Hãy liên hệ với Nha khoa Smile One khi bạn gặp phải những vấn đề về răng miệng.

DỊCH VỤ NIỀNG RĂNG UY TÍN CHUYÊN NGHIỆP TẠI NHA KHOA SMILE ONE XEM NGAY 

 

nha-khoa-smile-one

Các tin khác