/uploaded/2-nieng-rang/anh-bia-doi-ngu.jpg

Trồng 1 cái răng bao nhiêu tiền là mức giá rẻ nhất

Câu Hỏi: Thưa bác sỹ! Tôi muốn biết trồng 1 cái răng bao nhiêu tiền? Tôi bị mất 1 răng hàm số 5, nay muốn đi trồng răng nhưng chưa nắm được giá trồng răng như thế nào, giá bao nhiêu tiền là rẻ nhất. Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! 


Trả Lời: Thân chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trồng 1 cái răng bao nhiêu tiền” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Trồng 1 cái răng bao nhiêu tiền? 

Trồng răng là giải pháp cần thiết để giúp cải thiện chức năng ăn nhai, thẩm mỹ và ngăn chặn các hậu quả do mất răng gây ra. Chi phí trồng 1 cái răng bao nhiêu tiền sẽ tuỳ vào phương pháp trồng răng và loại vật liệu răng giả mà bạn lựa chọn ra sao.


Trồng một cái răng giá bao nhiêu tiền sẽ tùy vào phương pháp trồng răng mà bạn chọn

Hiện nay, để trồng 1 cái răng, bạn có thể thực hiện làm cầu răng sứ hoặc cấy ghép răng implant để thay thế cho răng đã mất. Mỗi một phương pháp, giá trồng 1 cái răng bao nhiêu tiền cũng sẽ có sự chênh lệch với nhau. 
- Trồng 1 cái răng bao nhiêu tiền nếu làm cầu răng sứ
Khi làm cầu răng sứ sẽ cần sử dụng ít nhất 3 mão răng sứ khác nhau, trong đó có 2 mão răng sứ được chụp lên 2 răng thật làm trụ cầu và mão răng ở giữa thay thế cho răng đã mất. Có 2 loại răng sứ kim loại và răng toàn sứ để bạn lựa chọn. Giá trồng 1 cái răng bao nhiêu tiền sẽ tuỳ vào loại răng sứ, số lượng răng cần phục hình. 
Thông thường, giá làm cầu răng sứ để trồng 1 răng sẽ khoảng từ 5-7 triệu trở lên. Bạn có thể lựa chọn răng loại răng sứ là răng kim loại hoặc răng toàn sứ. Chi phí trồng 1 răng khi làm cầu răng sứ với răng toàn sứ sẽ khá cao, khoảng từ 6-9 triệu. Một số loại răng sứ cao cấp, chi phí trồng răng có thể sẽ cao hơn. Giá vật liệu răng sứ cao sẽ ảnh hưởng tới chi phí trồng 1 răng cũng sẽ cao nên bạn có thể cân nhắc lựa chọn loại răng sứ phù hợp với nhu cầu của mình. 


Trồng 1 cái răng bằng cầu răng sứ sẽ sử dụng ít nhất 3 mão răng sứ

- Trồng 1 cái răng bao nhiêu tiền nếu cấy ghép răng implant
Cấy ghép răng implant sẽ phức tạp hơn so với làm cầu răng sứ do việc thăm khám, điều kiện cấy ghép răng, lập kế hoạch thực hiện và trồng răng cần độ chính xác cao. Răng implant sẽ gồm 1 trụ implant, khớp nối và mão răng sứ để thay thế cho răng đã mất một cách hoàn chỉnh bao gồm cả thân răng và chân răng. 
Giá trồng 1 cái răng bao nhiêu tiền khi cấy ghép răng implant sẽ tuỳ vào từng loại vật liệu răng implant khác nhau. Hiện nay đang có nhiều loại trụ implant khác nhau từ loại trụ thông thường đến trụ cao cấp với nhiều tính năng và độ bền khác nhau. Chi phí trồng 1 răng implant sẽ khoảng từ 10-15 triệu/răng trở lên.


Giá trồng 1 cái răng bằng cấy răng implant thường cao hơn các phương pháp khác

Ngoài chi phí về trụ implant, răng sứ phục hình lên trên trụ sẽ còn phát sinh về một số chi phí khác như ghép xương, nâng xoang... Do trồng răng implant đòi hỏi người bệnh phải có xương hàm chắc khoẻ để đặt trụ implant. Trong trường hợp răng miệng không đảm bảo việc cấy ghép implant, có thể bác sỹ sẽ chỉ định các phương pháp điều trị khác hỗ trợ. Khi đó, chi phí trồng răng có thể sẽ phát sinh thêm phần chi phí điều trị khác. 

2. Trồng 1 răng loại nào hiệu quả và an toàn?

Bên cạnh vấn đề về chi phí, giá trồng 1 cái răng bao nhiêu tiền, bạn cũng cần lưu ý về việc lựa chọn phương pháp trồng răng phù hợp và mang lại hiệu quả tốt nhất với trường hợp của mình. Trong tất cả các phương pháp trồng răng hiện nay, trồng răng implant đang là giải pháp phục hình mất răng tối ưu nhất mà các chuyên gia, bác sĩ khuyên người mất răng lựa chọn. 
Khi trồng răng implant, răng đã mất được khôi phục hoàn chỉnh như một răng thật bao gồm cả chân răng và thân răng. Trụ implant được cấy vào vị trí mất răng thay thế cho chân răng, mão răng sứ được chế tác giống với răng thật ban đầu thay thế cho thân răng, tạo nên một răng hoàn chỉnh.


Răng implant được phục hình hoàn chỉnh như một răng thật

  • Ưu điểm

- Trồng răng implant áp dụng cho nhiều trường hợp mất răng khác nhau: mất 1 răng, nhiều răng và mất răng toàn hàm. 
- Răng implant có cấu tạo như một răng thật, đặt cố định nên ăn nhai bền chắc, cảm nhận như răng thật, thẩm mỹ răng đẹp như răng ban đầu. 
- Răng implant có tuổi thọ cao, bền chắc lâu dài vài chục năm. Nếu được chăm sóc tốt, răng implant có thể tồn tại vĩnh viễn. 
- Duy nhất chỉ có trồng răng implant có khả năng ngăn chặn tình trạng tiêu xương, tụt nướu mà các phương pháp khác không làm được. 

  • Nhược điểm

- Giá trồng 1 cái răng implant cao hơn các phương pháp khác. Đây cũng là lý do nhiều người cân nhắc khi chọn phương pháp trồng răng.
- Người có bệnh lý nền người cao tuổi, người có bệnh huyết áp, tim mạch... sẽ cần thông báo với bác sĩ và kiểm tra sức khỏe trước khi thực hiện. 

Tùy vào khả năng tài chính và tình trạng mất răng ở mỗi người, bạn có thể cân nhắc lựa chọn phương pháp trồng 1 răng đã mất cho phù hợp. Nhưng dù bạn chọn lựa phương pháp nào thì cũng nên chọn đến địa chỉ nha khoa uy tín, có bác sĩ giỏi và nhiều kinh nghiệm về trồng răng để thực hiện, nhằm mang lại kết quả trồng răng tốt và bền đẹp lâu dài. 


Hình ảnh khách hàng trồng răng implant tại Nha khoa Smile One

Để biết chính xác giá trồng 1 cái răng bao nhiêu tiền, bạn nên tới nha khoa để thăm khám răng miệng cụ thể. Mọi thắc mắc cần giải đáp chi tiết hơn, bạn vui lòng liên hệ số Hotline 0866.852.444 hoặc Chat trực tiếp với Nha khoa Smile One để được hỗ trợ ngay nhé. 

Các tin khác