NhaKhoaSmileOne
/uploaded/2-nieng-rang/anh-bia-doi-ngu.jpg

Cách nhận biết răng sứ Titan đúng, chuẩn theo nha khoa

Răng sứ Titan được biết tới nhiều ưu điểm nổi bật hơn các loại răng sứ kim loại khác. Vậy cách nhận biết răng sứ Titan như thế nào? Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt rõ hơn giữa các loại răng sứ nhé. 

 

1. Cách nhận biết răng sứ Titan về cấu tạo

Răng sứ Titan là dòng răng sứ kim loại, có cấu tạo gồm 2 phần sườn và phần bền ngoài khá rõ ràng. Vì thế cách nhận biết răng sứ Titan qua cấu tạo của răng sứ là một trong những cách đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng. 
Chất liệu được sử dụng để chế tạo lớp sườn bên trong của răng sứ Titan là titanium hoặc hơp kim Niken-Crom-Titan có màu sắc trắng bạc, hơi bóng, còn phần bên ngoài được phủ sứ trắng. Do đó, khi quan sát bên ngoài bằng mắt thường, bạn dễ dàng nhận biết răng sứ Titan.  
 

Cách nhận biết răng sứ Titan dựa vào cấu tạo của răng sứ
 
Mặc dù răng sứ Titan được phủ một lớp sứ trắng có màu sắc tương đồng với răng thật, nhưng do lớp khung sườn bên trong làm bằng kim loại, nên răng không có độ trong mờ tự nhiên. Khi đưa răng sứ Titan lên ánh sáng, răng có màu sắc trắng đục, xuất hiện bóng đen hơi mờ do phần lõi kim loại bên trong. 
Với cách nhận biết răng sứ Titan này, chỉ cần quan sát bạn đã có thể phân biệt răng sứ Titan với các loại răng sứ kim loại khác như răng kim loại quý, răng toàn sứ… 

2. Cách nhận biết răng sứ Titan sau khi phục hình

Ngoài cách nhận biết răng sứ Titan về mặt cấu tạo khi chưa phục hình lên răng, bạn có thể nhận biết răng sứ Titan sau khi bọc răng sứ qua một số điểm sau: 
- Răng sứ Titan không đòi hỏi quá cao về kỹ thuật phục hình và công nghệ. Tuy nhiên, do cấu tạo với lớp khung sườn bên trong bằng Titan trắng bạc nên nếu bác sỹ thực hiện phục hình không tốt sẽ xảy ra tình trạng không vừa khít viền nướu, làm lộ phần sườn nướu kim loại bên trong, khiến nướu có hiện tượng bị xám đen. 
 

Kỹ thuật phục hình răng sứ Titan tốt sẽ giúp răng sứ bền đẹp
 
- Do răng sứ Titan thuộc dòng răng sứ kim loại, nên sau một thời gian sử dụng, lớp sườn bị oxi hoá trong môi trường miệng. Khoảng 3-5 năm sử dụng, bạn sẽ thấy nướu bị chuyển sang màu xanh xám hoặc thâm đen, không trắng hồng như các vị trí khác. 
Chính vì vậy, để có được kết quả phục hình tốt nhất, bạn nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để được các bác sỹ giỏi thăm khám. Với tay nghề kỹ thuật giỏi và máy móc hiện đại sẽ giúp hạn chế tối đa các nhược điểm của răng sứ Titan. 

3. Lý do răng sứ Titan được nhiều người lựa chọn

Bên cạnh các loại răng sứ khác thì răng sứ Titan là một trong những loại răng sứ khá phổ thông, được nhiều nha khoa và khách hàng lựa chọn sử dụng. Điều này là do răng sứ Titan có những ưu điểm riêng phù hợp với mong muốn phục hình của nhiều người. 
- Phù hợp với nhiều trường hợp cần phục hình
Với phần sườn kim loại và phủ sứ trắng nên răng sứ Titan có độ cứng chắc cao, chịu lực tốt, đáp ứng yêu cầu về thẩm mỹ đối với cả vùng răng hàm và răng cửa. Vì thế, răng sứ Titan có thể được lựa chọn cho nhiều trường hợp phục hình như răng sứt mẻ, răng gãy vỡ, răng sâu hỏng… tại vị trí răng cửa và răng hàm. 
 

Răng sứ Titan phù hợp với nhiều trường hợp phục hình thẩm mỹ
 
- Độ bền chắc cao, ăn nhai cảm biến như răng thật
Răng sứ Titan có độ cứng gấp 2-3 lần răng thật, chịu lực nhai cắn, hạn chế khả năng ăn mòn, tuổi thọ có thể lên tới 8-10 năm. Nếu được chăm sóc tốt, răng sứ Titan còn có thể bền đẹp lâu dài hơn. Ngoài ra, răng sứ Titan được gắn cố định lên tính cảm biến tốt, ăn nhai thoải mái như răng thật. 
- Chi phi phù hợp với nhiều người
So với nhiều loại răng sứ khác, răng sứ Titan có mức chi phí tương đối thấp. Giá răng sứ Titan chỉ khoảng từ 2-3 triệu đồng/răng. Với những người chưa có điều kiện thì răng sứ Titan sẽ là lựa chọn phù hợp. 
Như vậy, có thể thấy răng sứ Titan vẫn đảm bảo được khả năng ăn nhai nhất định. Giúp người trình ăn uống hằng ngày của người bệnh được cải thiện tốt hơn với mức chi phí mềm, phù hợp với mức thu nhập của nhiều người. 
 
Với cách nhận biết răng sứ Titan trên, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc phân biệt và lựa chọn loại răng sứ phù hợp nhất cho mình. Mọi băn khoăn cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp số Hotline 0866.852.444 hoặc CHAT ngay với nha khoa Smile One để đặt lịch hẹn khám và tư vấn miễn phí nhé.

Các tin khác