Global site tag (gtag.js) - Google Ads: 10945363030 -->
/uploaded/2-nieng-rang/anh-bia-doi-ngu.jpg

Niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài là một phương pháp chỉnh nha hiệu quả được áp dụng rộng rãi tại các phòng khám nha khoa hiện nay. Niềng răng giúp khắc phục tốt các trường hợp răng bị vẩu, bị hô và móm… đem đến cho người bệnh một hàm răng đều, đẹp có giá trị thẩm mỹ cao khi cười. 

Răng móm, răng hô, răng vẩu, răng mọc chen chúc, lệch lạc… là những khiếm khuyết của hàm răng đem đến cho người bệnh cảm giác tự ti, mặc cảm khi tiếp xúc với người khác. Để giúp đem lại cho người bệnh một nụ cười tự tin và tỏa sáng, nha khoa đã không ngừng tiến bộ và đưa ra những biện pháp khắc phục hữu hiệu nhất. Nhưng một trong những phương pháp chỉnh nha mang lại hiệu quả nhất và kết quả bền nhất đó chính là niềng răng mắc cài. Vậy niềng răng sử dụng mắc cài là gì? 

1. Niềng răng mắc cài là gì?

 

Niềng răng mắc cài là một thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực nha khoa để diễn tả về một phương pháp chỉnh nha. Theo đó các bác sĩ sẽ sử dụng dây cung và mắc cài để gắn lên răng và tạo ra một lực kéo vừa đủ để đưa những chiếc răng mọc sai lệch vị trí trên cung hàm về đúng vị trí mong muốn đem đến cho người bệnh một hàm răng đẹp, đều tự tin với nụ cười tỏa sáng.

Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng sẽ áp dụng phương pháp niềng răng. Nếu bạn ở một trong các trường hợp sau thì nên tiến hành niềng răng ngay để có một hàm răng đều, đẹp như mong muốn.

  • Trường hợp răng mọc lệch lạc, bị khấp khểnh và mọc chen chúc nhau.
  • Trường hợp răng bị hô, bị vẩu, răng hàm trên mọc chìa quá nhiều ra phía trước.
  • Trường hợp bị móm răng, hàm dưới bị đưa ra quá nhiều, khớp cắn ngược.
  • Những trường hợp răng bị đổ nghiêng, cắn chéo ở vị trí của răng hàm.

Ngoài ra thì trong trường hợp răng bị lệch lạc do xương hàm phát triển không cân đối gây ra thì bên cạnh việc niềng răng để chỉnh nha thì cần phải kết hợp với phẫu thuật chỉnh xương hàm mới có thể đem lại kết quả như mong muốn.

2. Quy trình niềng răng tại Nha Khoa Smile One

 

2.1 Tại sao nên niềng răng ở Nha khoa Smile One? 

 

Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều phòng khám nha khoa khác nhau, tuy nhiên không phải phòng khám nha khoa nào cũng đem đến cho bạn một kết quả niềng răng hoàn hảo nhất. Việc niềng răng đòi hỏi bác sĩ điều trị phải là người có kỹ thuật cao và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha.

Chính vì thế trước khi đưa ra quyết định nên lựa chọn phòng khám nha khoa sẽ thực hiện niềng răng cho bạn thì bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ những thông tin về phòng khám đó. Nên lựa chọn những phòng khám nha khoa uy tín, nơi có đội ngũ bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm như phòng khám nha khoa Smile One để tiến hành niềng răng.
 

2.2 Tại sao nên lựa chọn nha khoa Smile One?

 

- Nha khoa Smile One sở hữu một đội ngũ những bác sĩ nha khoa giỏi, được đào tạo chuyên nghiệp với trình độ chuyên môn cao cùng với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực chỉnh nha.

- Cơ sở vật chất hiện đại tiên tiến: Để hỗ trợ tốt nhất cho các nha sĩ của mình trong việc khám và điều trị các bệnh về răng miệng cho người dân, nha khoa Smile One đã không ngần ngại trong việc đầu tư mạnh mẽ vào những trang thiết bị y tế, những máy móc hiện đại.

- Nhân viên phòng khám nhiệt tình, chu đáo chăm sóc tốt cho người bệnh trước vào sau khi điều trị

2.3 Quy trình niềng răng tại Nha Khoa Smile One

 
nieng-rang-mac-cai-02
 

Niềng răng là một phương pháp chỉnh nha đòi hỏi người thực hiện phải là người có kỹ thuật cao và giàu kinh nghiệm trong nghề. Bởi ngoài việc gắn các mắc cài lên răng thì người thực hiện cần chẩn đoán được tình trạng cung hàm của người bệnh để từ đó quyết định nên sử dụng một lực kéo như thế nào là vừa đủ để giúp đưa răng về đúng vị trí trên cung hàm với một khoảng thời gian phù hợp. Quy trình niềng răng tại phòng khám Nha Khoa Smile One được tiến hành 5 bước như sau:

Bước 1: Thăm khám, chụp x - quang tư vấn và kiểm tra tình trạng răng miệng của người bệnh

Đây là một công việc quan trọng và rất cần thiết trước khi tiến hành niềng răng. Việc khám tổng quát răng miệng của người bệnh là công đoạn giúp cho bác sĩ nắm bắt được tình hình răng của người bệnh như thế nào, bị sai lệch nhiều hay ít để đưa ra một phương pháp điều trị cho phù hợp. Hơn nữa nếu trong tình trạng người bệnh còn bị viêm lợi, viêm nha chu thì cần phải tiến hành điều trị trước khi niềng răng.
Chụp X- quang cung hàm là cách để giúp cho bác sĩ biết được tình trạng của các chân răng, xác định được vị trí của các răng từ đó đưa ra phác đồ điều trị tốt nhất.
Tại Smile One, bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân chụp X- quang tại các cơ sở được cấp phép, uy tín hoặc bệnh nhân có thể chủ động chụp X - quang và mang phim tới phòng khám.

Bước 2: Lấy dấu mẫu hàm, thiết kế khí cụ

Sau khi kiểm tra răng miệng của người bệnh và biết chắc rằng người bệnh không mắc thêm phải các vấn đề nào khác về răng miệng ngoài vấn đề răng bị lệch lạc thi các bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu mẫu răng để tiến hành thiết kế khí cụ sao cho phù hợp với hàm răng của người bệnh.

Bước 3: Lên phác đồ điều trị, dự đoán lộ trình nắn chỉnh, siết lực

Tiếp đó các bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị cụ thể về quá trình dịch chuyển cho răng trên hệ thống 3D thông báo cho người bệnh về tiến trình đó, nếu khách hàng đồng ý thì sẽ tiến hành sản xuất mắc cài phù hợp và tiến hành niềng răng.

Bước 4: Gắn mắc cài lên răng, lắp dây cung và lực siết

Bước tiếp theo là các bác sĩ sẽ gắn những mắc cài phù hợp lên răng của bạn, lắp dây cung và tạo ra một lực siết vừa đủ để đưa răng dịch chuyển từ từ về đúng vị trí.

Bước 5: Hướng dẫn người bệnh cách chăm sóc răng và tái khám định kỳ

Sau khi lắp niềng cho người bệnh thì các bác sĩ sẽ hướng dẫn cho người bệnh về cách chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng sao cho phù hợp và đặt lịch hẹn tái khám định kỳ cho khách.

3. Cảm nhận của khách hàng sau khi trải nghiệm Niềng Răng Mắc Cài tại Nha khoa Smile One

Niềng răng mắc cài là gì và nên tiến hành niềng răng ở đâu? Xem ngay quy trình niềng răng tại Nha Khoa Smile One trước khi quyết định lựa chọn phòng khám nha khoa phù hợp.

 
Trọn gói giá niềng răng mắc cài bao nhiêu tiền?

Trọn gói giá niềng răng mắc cài bao nhiêu tiền?

Giá niềng răng mắc cài là câu hỏi băn khoăn của nhiều bạn khi có ý định niềng răng bên cạnh những vấn đề như phương pháp, kế hoạch điều trị. Vậy trọn gói chi phí niềng răng bao nhiêu tiền, mức giá niềng bao nhiêu là hợp lý?
Mắc cài bung tuột: nguyên nhân và cách xử lý

Mắc cài bung tuột: nguyên nhân và cách xử lý

Bung tuột mắc cài là tình trạng không hiếm gặp ở những bạn đang niềng răng mắc cài. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến khả năng dịch chuyển của răng mà còn có thể làm tổn thương đến các mô mềm bên trong khoang miệng. 
Niềng răng mắc cài kim loại phù hợp với đối tượng nào?

Niềng răng mắc cài kim loại phù hợp với đối tượng nào?

Niềng răng mắc cài - niềng răng “quốc dân” được mọi đối tượng ưa chuộng bởi những ưu điểm về hiệu quả, chi phí,...Vậy phương pháp niềng răng này phù hợp với những đối tượng nào, cùng tìm hiểu nhé! 
Người bị mất răng có niềng răng được không?

Người bị mất răng có niềng răng được không?

Mất răng là tình trạng không hiếm gặp ở người trưởng thành bởi nhiều lý do khác nhau. Mỗi chiếc răng trên hàm răng đều có những chức năng và tác dụng quan trọng khác nhau. Nhiều người lo ngại rằng không biết mất răng rồi có thực hiện niềng răng ...
Kinh nghiệm niềng răng cho con mà bố mẹ nên biết

Kinh nghiệm niềng răng cho con mà bố mẹ nên biết

Niềng răng là một giải pháp khắc phục những khuyết điểm của răng hiệu quả kể cả ở trẻ em. Vậy trước khi niềng răng cho con, cha mẹ cần lưu ý những điều gì, cùng tham khảo bài viết dưới đây của Smile One nhé! 
Sau chỉnh nha, răng có chạy lại không?

Sau chỉnh nha, răng có chạy lại không?

Kết thúc quá trình niềng răng, ai cũng mong muốn có được kết quả tốt với hàm răng đều đặn, chuẩn khớp cắn. Tuy nhiên, có không ít trường hợp răng bị chạy lại vị trí cũ, thậm chí còn xô lệch và lệch lạc hơn trước kia sau khi kết ...
Chúc mừng bạn Phùng Đức Kiên tháo niềng thành công trước Tết

Chúc mừng bạn Phùng Đức Kiên tháo niềng thành công trước Tết

Từ một hàm răng nhiều khuyết điểm: hô, khấp khểnh, lệch khớp cắn sau 2 năm đã "hô biến" thành một hàm răng đều đặn, chuẩn khớp cắn, kết quả niềng răng mắc cài của bạn Phùng Đức Kiên tại nha khoa Smile One.   
Những thói quen xấu cần tránh khi niềng răng

Những thói quen xấu cần tránh khi niềng răng

Trong thời gian đeo niềng, có một số thói quen xấu mà nhiều người thường gặp phải gây ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng và hiệu quả chỉnh nha. Vậy những thói quen xấu đó là gì, cùng tìm hiểu với Smile One nhé! 
Tại sao phải chụp phim X-quang trước khi niềng răng?

Tại sao phải chụp phim X-quang trước khi niềng răng?

Mỗi khi đi tư vấn niềng răng chỉnh nha, bác sĩ đều chỉ định chụp phim X-quang. Đây là một bước quan trọng và không thể thiếu nếu như bạn muốn bắt đầu quá trình niềng. Vậy bạn đã biết vai trò của chụp phim X-quang trước khi niềng răng chưa? 
Niềng răng 1 hàm có thực hiện được không?

Niềng răng 1 hàm có thực hiện được không?

Nhiều người thắc mắc răng có niềng răng 1 hàm có được không và có đảm bảo hiệu quả như niềng răng 2 hàm không? Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào tình trạng răng và chi phí của bạn. Dưới đây là một số giải đáp của nha khoa Smile One ...
Thông tin từ A - Z về niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Thông tin từ A - Z về niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là phương pháp cải tiến từ mắc cài kim loại truyền thống. Mắc cài tự buộc khắc phục được nhiều hạn chế của phương pháp niềng răng cũ nên mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt hơn về sự thoải mái, ...
Thông tin từ A - Z về niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Thông tin từ A - Z về niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc là loại mắc cài sở hữu nhiều ưu điểm về hiệu quả chỉnh nha cũng như tính thẩm mỹ nên được nhiều khách hàng lựa chọn. Theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ hơn thông tin về loại mắc cài này nhé! ...