/uploaded/2-nieng-rang/anh-bia-doi-ngu.jpg

Niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài là một phương pháp chỉnh nha truyền thống, đạt hiệu quả nắn chỉnh răng tốt. Hiện nay, rất nhiều khách hàng đã lựa chọn niềng răng mắc cài để cải thiện nụ cười của mình. 

1. Niềng răng mắc cài là gì?

Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh nha sử dụng dây cung và mắc cài để nắn chỉnh răng về vị trí mong muốn. Bác sĩ sẽ gắn cố định mắc cài lên răng, kết hợp với dây cung được đặt trong các rãnh mắc cài sẽ tạo ra một lực kéo vừa đủ làm dịch chuyển các răng. 
 


Niềng răng mắc cài là giải pháp chỉnh răng hiệu quả

 

 

2. Các phương pháp niềng răng mắc cài hiện nay

Sẽ có nhiều loại mắc cài với chất liệu khác nhau để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, về mặt cơ chế hoạt động đều như nhau và đều giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm, mang lại hàm răng chuẩn khớp cắn, cải thiện ăn nhai và thẩm mỹ.
Các phương pháp niềng răng mắc cài phổ biến hiện nay, đó là:

 • Niềng răng mắc cài kim loại thường buộc chun
 • Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc/tự động
 • Niềng răng mắc cài sứ  thường buộc chun
 • Niềng răng mắc cài sứ tự buộc/tự động
 • Niềng răng mắc cài mặt trong
 • Niềng răng mắc cài cánh cam đây là phương pháp niềng thế hệ mới tại nha khoa Smile One


Các phương pháp niềng răng mắc cài hiện nay

 


Nếu bạn lo sợ mắc cài kim loại thông thường có thể gây xước các niêm mạc miệng, lưỡi, nướu trong quá trình ăn uống và vệ sinh răng miệng. Khi đó, các virus, vi khuẩn và nấm trong khoang miệng sẽ tấn công các tế bào bị tổn thương, gây viêm nhiễm và dẫn đau nhức, khó chịu... thì mắc cài cành cam chính là giải pháp lí tưởng nhất để khắc phục những tình trạng mà mắc cài thông thường có thể gây ra cho bạn. Đột phá công nghệ mới với cấu trúc kích thước từng mắc cài thiết kế riêng cho từng vị trí răng mang đến sự thoải mái nhất cho người người, vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhé!


Niềng răng mắc cài cánh cam không gây xước môi má

Ưu điểm
- Thời gian nhanh hơn 30% so với mắc cài khác
- Không gây lở loét môi trong cho người có cơ địa nhạy cảm hoặc sợ nhiệt miệng.
- Không gây hóp má.
- Dễ dàng vệ sinh răng miệng, hạn chế sâu răng, viêm nha chu,...
- Giảm tối đa việc rớt mắc cài. 


Mắc cài cánh cam - Thế hệ mắc cài mới

Đột phá công nghệ mới với cấu trúc kích thước từng mắc cài thiết kế riêng cho từng vị trí răng mang đến sự thoải mái nhất cho người người, vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm trong suốt quá trình niềng nhé!

 

4. Trường hợp nào nên niềng răng mắc cài?

Phương pháp niềng răng mắc cài có thể áp dụng cho rất nhiều trường hợp sai lệch khách nhau như: 

 • Răng mọc lệch lạc, bị khấp khểnh và mọc chen chúc nhau.
 • Răng bị hô, bị vẩu, răng hàm trên mọc chìa quá nhiều ra phía trước.
 • Răng móm, hàm dưới bị đưa ra quá nhiều, khớp cắn ngược.
 • Răng bị đổ nghiêng, cắn chéo ở vị trí của răng hàm.

Đây được xem là phương pháp niềng răng truyền thống, được rất nhiều người lựa chọn do nó phù hợp với nhiều trường hợp khác nhau. Hơn nữa niềng răng mắc cài là phù hợp với cả người trưởng thành, thiếu niên và trẻ em. 


Niềng răng mắc cài phù hợp với nhiều đối tượng, cả người lớn và trẻ nhỏ

4. Ưu điểm vượt trội khi niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài có rất nhiều ưu điểm vượt trội. Đây cũng chính là lý do mà nhiều người trên toàn thế giới lựa chọn niềng răng mắc cài là giải pháp để mang lại hàm răng đẹp và nụ cười hoàn hảo hơn. 

 • Hiệu quả nắn chỉnh răng tốt

Niềng răng mắc cài sử dụng mắc cài được gắn cố định lên răng, lực kéo ổn định nên giúp răng dịch chuyển hiệu quả. Nhờ đó mà rất nhiều trường hợp sai khớp cắn, răng mọc không đúng vị trí đều được nắn chỉnh về đúng vị trí, cải thiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho hàm răng, nụ cười. 

 • Phù hợp với nhiều đối tượng 

Niềng răng mắc cài ra đời từ lâu, phù hợp với nhiều đối tượng từ trẻ em, thiếu niên và người trường thành gặp các vấn đề về sai lệch răng. Ngoài ra, có nhiều loại mắc cài niềng răng khác nhau để bạn lựa chọn, phù hợp với nhu cầu về hiệu quả, thẩm mỹ cũng như khả năng tài chính.


Niềng răng mắc cài đạt hiệu quả cao, thời gian điều trị nhanh

 • Thời gian niềng răng nhanh

Niềng răng mắc cài đáp ứng tốt với nhiều trường hợp sai khớp cắn khác nhau. Lực kéo do mắc cài và dây cung tạo ra thường ổn định, nên thời gian niềng răng thường đúng theo kế hoạch của bác sĩ, có những trường hợp còn kết thúc thời gian niềng răng nhanh hơn từ 3-6 tháng. 

 • Chi phí phù hợp

So với các phương pháp niềng răng khác thì niềng răng mắc cài được đánh giá là phương pháp có mức chi phí phù hợp với nhiều người. 

5. Quy trình niềng răng mắc cài tại nha khoa Smile One


Quy trình niềng răng là yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu quả của ca niềng. Thông thường, quy trình này sẽ kéo dài từ 18 – 24 tháng. Tuy nhiên, với một số trường hợp răng sai lệch nặng, điều trị phức tạp, quy trình niềng răng có thể lâu hơn. Dưới đây là các bước niềng răng mắc cài đạt chuẩn tại Nha khoa Smile One


Quy trình niềng răng mắc cài tại Nha khoa Smile One


Bước 1: Thăm khám, chụp x-quang và tư vấn Đây là giai đoạn quan trọng và rất cần thiết trước khi tiến hành niềng răng. Việc khám tổng quát răng miệng là công đoạn giúp cho bác sĩ nắm bắt được tình hình răng, mức độ sai lệch nhiều hay ít để đưa ra một phương pháp điều trị cho phù hợp.
Bước 2: Lấy dấu mẫu hàm, thiết kế khí cụ Sau khi kiểm tra răng miệng và biết chắc rằng bạn không mắc thêm phải các vấn đề nào khác về răng miệng ngoài vấn đề răng bị lệch lạc thì các bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu mẫu răng để tiến hành thiết kế khí cụ sao cho phù hợp với hàm răng của bạn.
Bước 3: Gắn mắc cài lên răng và bắt đầu điều trị Bác sĩ sẽ gắn những mắc cài phù hợp lên răng của bạn, lắp dây cung và tạo ra một lực siết vừa đủ để đưa răng dịch chuyển từ từ về đúng vị trí theo đúng kế hoạch của bác sĩ.
Bước 4. Tái khám định kỳ Sau khi gắn mắc cài, bác sĩ sẽ hướng dẫn cho người bệnh về cách chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng sao cho phù hợp. Trung bình, bạn sẽ tái khám khoảng 1 tháng 1 lần để bác sĩ điều chỉnh lực kéo của mắc cài và dây cung sao cho phù hợp. Quá trình này sẽ diễn ra khoảng từ 18-24 tháng.
Bước 5. Tháo mắc cài và đeo hàm duy trì Sau khi các răng đã được dịch chuyển, sắp xếp về đúng vị trí như mong muốn và theo kế hoạch, bác sĩ sẽ tiến hành tháo mắc cài và dây cung kết thúc quá trình đeo niềng răng. Để duy trì kết quả sau niềng răng, bạn sẽ đeo hàm duy trì để giúp ổn định răng tại vị trí mới và duy trì kết quả được lâu dài.

 

6. Vì sao nên chọn niềng răng mắc cài tại Nha khoa Smile One


Để có được kết quả niềng răng tốt, an toàn thì việc lựa chọn địa chỉ nha khoa chất lượng có ý nghĩa rất lớn. Nha khoa Smile One tự hào là địa chỉ niềng răng uy tín được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.
- Nha khoa Smile One sở hữu một đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên sâu về niềng răng và được cấp chứng chỉ giỏi về chỉnh nha. Đứng đầu là Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Tuấn Dương và các bác sĩ cộng sự chuyên khoa chỉnh nha sẽ trực tiếp khám, lên phác đồ và điều trị cho bệnh nhân.

 

Ths.Bs Nguyễn Tuấn Dương - Top 3 Top 3 bác sĩ hàng đầu về chỉnh nha tại Miền Bắc


- Nha khoa ứng dụng nhiều thiết bị, máy móc, công nghệ hiện đại giúp việc chỉnh nha an toàn, hiệu quả như độc quyền công nghệ niềng răng SmartForce 7k Speed, Công nghệ Clincheck 3D giúp thấy trước kết quả niềng răng, công nghệ niềng răng…
- Hàng ngàn ca niềng răng đã được điều trị thành công tại nha khoa Smile One và nhận được sự đánh giá rất cao về chất lượng, hiệu quả, dịch vụ.
- Nha khoa Smile One minh bạch trong chi phí điều trị, mức giá hợp lý cùng với chính sách ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng.

 

7. Cảm nhận của khách hàng khi niềng răng tại nha khoa Smile One

 


Chia sẻ của khách hàng Nguyễn Thị Huệ sau khi niềng răng tại Nha khoa Smile One
Bé bị ngã sứt răng có cần phải khắc phục không

Bé bị ngã sứt răng có cần phải khắc phục không

Rất nhiều trường hợp bé bị ngã sứt răng do trẻ hiếu động hay chạy nhảy nô đùa. Việc bé bị ngã sứt răng cũng cần có biện pháp xử lý đúng, giúp đảm bảo sức khoẻ răng miệng của trẻ cũng như tránh những tác hại xấu về lâu dài. 
Thời gian niềng răng nhanh nhất bao lâu thì răng đều đẹp

Thời gian niềng răng nhanh nhất bao lâu thì răng đều đẹp

Câu hỏi: Thưa bác sỹ! Em thấy nhiều người bảo niềng răng rất lâu. Vậy thời gian niềng răng nhanh nhất bao lâu thì hàm răng đều đẹp thưa bác sỹ. Em đang đang muốn đi niềng răng mà thấy thông tin này cảm thấy hơi đắn đo. Mong bác sỹ tư ...
Niềng răng trẻ em - Những điều cha mẹ cần lưu ý

Niềng răng trẻ em - Những điều cha mẹ cần lưu ý

Niềng răng cho trẻ em là phương pháp điều trị chỉnh nha được nhiều phụ huynh quan tâm. Việc can thiệp chỉnh răng kịp thời sẽ giúp trẻ có hàm răng vĩnh viễn đều đẹp, thẩm mỹ và tránh được những ảnh hưởng xấu do răng mọc lệch lạc gây ra. 
Niềng răng khểnh và những thông tin cơ bản bạn nên biết

Niềng răng khểnh và những thông tin cơ bản bạn nên biết

Niềng răng khểnh là phương pháp sử dụng khí cụ niềng răng để giúp đưa răng khểnh về đúng vị trí ngay ngăn, đem lại hàm răng đều đẹp, thẩm mỹ. Tuy nhiên, vẫn có không ít những băn khoăn xoay quanh việc niềng răng khểnh, bạn hãy cùng tìm hiểu ...
Làm sao để răng bị thưa trở nên khít đều đẹp

Làm sao để răng bị thưa trở nên khít đều đẹp

CÂU HỎI: Thưa bác sỹ! Em phải làm sao để răng hết thưa hở, trở nên khít đều đẹp ạ? Hai răng cửa của em bị thưa hở khá nhiều, khiến em không tự tin khi giao tiếp với mọi người. Có cách nào khắc phục răng thưa hở nhanh và ...
Khi nào cần niềng răng - Thời điểm nào niềng răng tốt nhất?

Khi nào cần niềng răng - Thời điểm nào niềng răng tốt nhất?

Bạn cần biết khi nào cần niềng răng và thời điểm nào niềng răng đem lại kết quả tốt nhất nếu đang có ý định lựa chọn phương pháp này. Đừng bỏ qua thông tin hữu ích sẽ có trong bài viết dưới đây nhé. 
Chi phí chỉnh răng hô hết bao nhiêu tiền

Chi phí chỉnh răng hô hết bao nhiêu tiền

Câu hỏi: Thưa bác sỹ! Răng của em bị hô khá nặng, khiến môi má bị gồ lên trông rất xấu. Em muốn chỉnh răng hô nhưng không biết chi phí chỉnh răng hô hết bao nhiêu tiền. Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! Chi phí chỉnh răng ...
Quá trình niềng răng chuẩn an toàn và hiệu quả

Quá trình niềng răng chuẩn an toàn và hiệu quả

Quá trình niềng răng cần được thực hiện đúng, chuẩn các bước và đảm bảo kỹ thuật niềng răng từ bác sỹ cũng như sự hợp tác điều trị của bệnh nhân nhằm mang lại hiệu quả chỉnh nha tốt nhất.
Niềng răng nên ăn gì, phải kiêng những gì – Điều bạn nên biết

Niềng răng nên ăn gì, phải kiêng những gì – Điều bạn nên biết

Niềng răng nên ăn gì, niềng răng phải kiêng gì là điều mà bạn nên biết để giúp mang lại hiệu quả chỉnh nha như mong muốn, đảm bảo an toàn với chính sức khoẻ răng miệng của mình. Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn việc ăn ...
2 răng cửa bị vẩu phải khắc phục thế nào cho nhanh và hiệu quả? 

2 răng cửa bị vẩu phải khắc phục thế nào cho nhanh và hiệu quả? 

Khá nhiều người có 2 răng cửa bị vẩu, mức độ chìa vẩu có thể nặng nhẹ khác nhau. Vậy bạn có biết vì sao gặp phải tình trạng vẩu 2 răng cửa và làm thế nào khắc phục hiệu quả? 
Răng thưa có nên niềng răng không

Răng thưa có nên niềng răng không

Câu hỏi: Thưa bác sĩ. Răng thưa có nên niềng răng không ạ? Răng hàm trên của em bị thưa nhiều, trông rất xấu và khiến em không tự tin khi giao tiếp. Em muốn niềng răng thưa nhưng không biết có hiệu quả, bao lâu thì xong ạ. Em cảm ơn.
Mắc cài bung tuột: nguyên nhân và cách xử lý

Mắc cài bung tuột: nguyên nhân và cách xử lý

Bung tuột mắc cài là tình trạng không hiếm gặp ở những bạn đang niềng răng mắc cài. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến khả năng dịch chuyển của răng mà còn có thể làm tổn thương đến các mô mềm bên trong khoang miệng.