smileone

Nhổ răng khôn công nghệ Piezotome tạm biệt cơ đau nhẹ nhàng

Nhổ răng khôn công nghệ Piezotome được đánh giá là một trong những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Phương pháp này giúp bạn loại bỏ những lo lắng, sợ hãi, đau đớn trước khi nhổ răng. Cùng tìm hiểu công nghệ nhổ răng khôn không đau bằng Piezotome trong bài viết dưới đây nhé!

1. Khi nào nên nhổ răng khôn?

nhổ răng khôn công nghệ piezotome
Nếu bạn thuộc một trong các trường hợp sau thì bạn nên nhanh chóng tìm địa chỉ nha khoa uy tín để nhổ răng khôn công nghệ Piezotome, tránh gặp phải các biến chứng, hệ lụy do răng mọc bất thường gây ra:
– Răng bị hoại tủy và khó có thể điều trị bằng phương pháp nội nha.
– Răng bị sâu đục, hỏng và không thể phục hồi được.
– Nhổ răng khôn trong quá trình niềng răng.
– Răng mọc ngầm, mọc ngang hay mọc lệch ảnh hưởng đến răng kế cận.
– Răng khôn mọc thẳng nhưng bị lợi trùm hoặc giắt thức ăn.
– Răng khôn bị viêm nha chu.

2. Cơ chế hoạt động của nhổ răng không công nghệ Piezotome

nhổ răng không công nghệ Piezotome
Nếu như trước đây, việc nhổ bất kỳ chiếc răng nào cũng chỉ có một kỹ thuật duy nhất là sử dụng lực cơ tay vật lý của bác sĩ để tác động và lấy chiếc răng đó ra. Phương pháp này sẽ gây nhiều cảm giác đau nhức và tâm lý sợ hãi cho khách hàng mỗi khi thực hiện tiểu phẫu nhổ răng.
Chính vì vậy, vào năm 2007, công ty Acteon đã ra mắt ngành nha khoa thế giới công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm với tên gọi lúc đầu là Piezo – Ultrasonic. Phương pháp này không phụ thuộc vào tác động vật lý từ nha sĩ mà sẽ sử dụng một loạt các bước sóng siêu âm cao tần giúp phá vỡ các liên kết của dây chằng với chân răng, từ đó hỗ trợ bác sĩ thao tác nhổ răng một cách dễ dàng, nhẹ nhàng hơn.

Có thể bạn quan tâm:

3. Ưu điểm của phương pháp nhổ răng khôn công nghệ Piezotome 

Nhổ răng không đau Piezotome là một bước cải tiến công nghệ vượt bậc so với các kĩ thuật nhổ răng thông thường với những ưu điểm vượt trội có thể kể đến như:

Nhổ răng không đau

Trước khi tiến hành nhổ răng khôn bằng phương pháp này, bạn sẽ được gây tê, tiêm tê cho vùng răng cần nhổ. Việc làm này sẽ giúp bạn không cảm thấy khó chịu hay đau đớn nào trong và sau khi thực hiện.

Nhẹ nhàng, nhanh chóng

nhổ răng không công nghệ Piezotome
Với sự tác động của sóng siêu âm cùng tần số biến động linh hoạt, các dây chằng nha chu xung quanh chiếc răng được cắt đứt một cách nhanh chóng, giúp bác sĩ lấy chân răng ra khỏi nướu một cách nhẹ nhàng.
Hạn chế sưng, chảy máu
Đây chính là điểm khác biệt mà công nghệ nhổ răng bằng Piezotome mang lại. Nó chỉ tác động lên mô cứng của răng và hạn chế tối đa đến các mô mềm. Do đó, tình trạng sưng đau, chảy máu sau khi thực hiện sẽ được kiểm soát.
Bên cạnh đó, công nghệ nhổ răng này còn giúp rút ngắn thời gian, giúp bạn nhanh lành thương sau nhổ răng.

An toàn tuyệt đối

Nhổ răng theo công nghệ này rất an toàn, không ảnh hưởng các răng kế cận, dây thần kinh hay mạch máu nhờ công nghệ chụp phim CBCT OP300, giúp xác định chính xác cấu tạo xương hàm và mô phỏng đầy đủ các vấn đề mà răng miệng gặp phải để có sự chỉ định chuẩn xác nhất.

4. Quy trình thực hiện nhổ răng khôn công nghệ Piezotome

Kỹ thuật nhổ răng khôn bằng công nghệ Piezotome sẽ trải qua các bước đơn giản, đảm bảo đúng nguyên tắc giúp cho ca tiểu phẫu răng diễn ra an toàn và nhẹ nhàng:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

nhổ răng không công nghệ Piezotome
Việc thăm khám ban đầu là vô cùng quan trọng bởi từ đây bác sĩ sẽ định hình được có những yếu tố nào ảnh hưởng tới việc nhổ răng, hay có cần phải thực hiện điều trị thêm các bệnh lý nào khác?
Đối với trường hợp nhổ răng khôn bằng máy siêu âm thì thăm khám ban đầu sẽ giúp bác sĩ xác định được vị trí mọc của răng, độ khó của răng và từ đó ra quyết định có thể thực hiện được cho khách hàng không, hay phải chuyển tới các bác sĩ cấp cao hơn.

Bước 2: Gây tê cục bộ

Các trợ thủ nha khoa sẽ vệ sinh khu vực chuẩn bị nhổ răng và thực hiện điều khiển, kiểm soát hệ thống gây tê tự động.

Bước 3: Làm lung lay chân răng và nhổ

nhổ răng không công nghệ Piezotome
Sau khi gây tê, bác sĩ sẽ sử dụng máy nhổ răng siêu âm Piezotome, thực hiện làm lung lay chân răng bằng các bước sóng cao tần. Chỉ khoảng vài giây sau khi máy siêu âm làm gãy các liên kết dây chằng với chân răng, bác sĩ sẽ thực hiện dùng kìm nhổ răng ra một cách nhẹ nhàng.

Bước 4: Cầm máu và hẹn lịch tái khám

Sau khi thực hiện xong, bạn sẽ được ngậm bông gòn để cầm máu, bác sĩ kê cho bạn một số loại thuốc giảm đau dùng tại nhà và hẹn lịch tái khám nếu cần thiết.
Để tìm hiểu rõ hơn về răng khôn cũng như quy trình nhổ răng khôn công nghệ Piezotome, bạn hãy liên hệ với Nha khoa Smile One qua hotline: 0938 874 358 để được các bác sĩ tư vấn cụ thể nhé.

Các tin khác