Lấy lại tài khoản FB

tu dong ket ban facebook mien phi

Hack tăng mắt livestream FB

loc ban be it tuong tac

mua like bai viet FB

booktour.vn

#3 Phương pháp chỉnh răng cười hở lợi được ưa chuộng 2020

Chỉnh răng cười hở lợi? Nhiều người cảm thấy nghi ngờ về phương pháp này? Cùng Nha khoa Smile One khám phá sự thật này. Cười hở lợi không phải là vấn đề bệnh lý, chính vì thế mà nó không hề gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh, tuy nhiên nó lại ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt đặc biệt là nụ cười. Người mắc phải tình trạng cười hở lợi nếu không được điều trị kịp thời sẽ khiến cho người bệnh thấy không được tự tin, thoải mái trong mọi hoạt động giao tiếp nhất là những người làm việc trong lĩnh vực thường xuyên phải giao tiếp hay xuất hiện trước công chúng.

Cười hở lợi được điều trị bởi nhiều phương pháp khác nhau và một trong những phương pháp đó chính là phương pháp chỉnh răng cười hở lợi. Tuy nhiên tùy vào từng trường hợp cười hở lợi mà bác sĩ chỉ định niềng răng để chữa cười hở lợi hay không.

1. Các dạng cười hở lợi

chỉnh răng cười hở lợi
- Cười hở lợi mức độ nhẹ: Biểu hiện của trường hợp này đó là khi cười, phần mô nướu hiện nhiều hơn 3mm và ít hơn 25% chiều dài của thân răng.
- Cười hở lợi mức độ trung bình: Biểu hiện của trường hợp này chính là khi cười, phần mô nướu hiện nhiều hơn 25% và ít hơn 50% chiều dài của thân răng.
- Cười hở lợi mức độ nặng: Biểu hiện của trường hợp này chính là khi cười, phần mô nướu hiện nhiều hơn 50% và ít hơn 100% chiều dài của thân răng.
- Cười hở lợi mức độ rất nặng: Biểu hiện của trường hợp này đó chính là khi cười, mô nướu hiện nhiều hơn 100% chiều dài của của thân răng.

2. Nguyên nhân gây nên tình trạng cười hở lợi

Muốn chỉnh răng cười hở lợi thì phải hiểu nguyên nhân thực sự bắt đầu từ đâu. Cười hở lợi bị gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau cụ thể:

Cười hở lợi do xương hàm 

- Xương ổ răng quá dày, gồ lên khiến cho phần nướu bị đẩy ra phía trước.
- Khi vòm xương hàm phát triển quá mạnh, dẫn đến sai khớp cắn răng đưa ra ngoài nhiều.
chỉnh răng cười hở lợi

Cười hở lợi do răng  

- Khi chiều cao của răng quá ngắn sẽ gây ra sự mất cân bằng giữa nướu và chiều cao của răng.

Cười hở lợi do môi gây ra

Khi trường lực cơ vòng môi quá lớn cũng sẽ làm cho môi bị nâng kéo theo chiều lên cao hơn so với bình thường làm lộ ra nhiều lợi dù tỷ lệ lợi và răng vẫn hoàn toàn cân đối.

Cười hở lợi do nướu

- Khi lợi phát triển mạnh do bẩm sinh khiến cho lợi dài và dày gây ra cười hở lợi. 
- Lợi bị phì đại do sang chấn từ các bệnh lý khác như viêm lợi,…
- Lợi bám quá thấp, chiếm quá nhiều chiều cao của thân răng tính từ gốc răng.

3. Các phương pháp chỉnh răng cười hở lợi

Có thể bạn quan tâm:
Tùy vào tình trạng cười hở lợi khác nhau của người bệnh mà các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp. Cụ thể:

a. Điều trị cười hở lợi mức độ nhẹ không cần phẫu thuật

Chỉnh răng kết hợp đánh lún:  Phương pháp này áp dụng cho các trường hợp khớp cắn quá sâu, do răng hàm trên chùm xuống hàm dưới, từ đó dẫn đến vùng lợi bị kéo xuống thấp. Đối với trường hợp này các bác sĩ sẽ tiến hành kéo hàm trên lên, cho nên giải pháp niềng răng kết hợp với gắn thêm các minivis để đánh lún răng để chấm dứt tình trạng cười hở lợi. Chỉnh răng sẽ có tác dụng giúp dịch chuyển răng và làm giảm khoảng cách từ vành môi tới cổ răng, từ đó giảm tình trạng hở lợi. Đây là cách điều trị mang lại sự an toàn và hiệu quả cao cho bệnh nhân.  Thời gian niềng răng kéo dài khoảng từ 6 tháng đến 18 tháng tùy theo tình trạng của người bệnh và phương pháp Niềng Răng.
chỉnh răng cười hở lợi

b. Phẫu thuật cười hở lợi mức độ >3mm

Trong trường hợp nếu lợi quá phát triển, đồng thời thân răng quá ngắn thì các bác sĩ sẽ chỉ định cắt viền nướu kết hợp với làm dài thân răng. Như vậy, răng vừa được cải thiện cho đẹp hơn về kích cỡ mà lại vừa chữa cười hở lợi hiệu quả. Cắt viền nướu chỉ được coi là một cuộc tiểu phẫu, diễn ra rất nhẹ nhàng và nhanh chóng. Thời gian phục hồi nhanh chỉ mất khoảng 2, 3 ngày là trở lại bình thường.

c. Phẫu thuật xương hàm 

Phương pháp này được áp dụng cho những trường hợp cả lợi và xương ổ răng đều phát triển quá mức. Lúc này, cách tốt để hỗ trợ điều trị tình trạng cười hở lợi là phương pháp phẫu thuật xương hàm. Phương pháp này được tiến hành bằng cách cắt tiền định hàm, rồi đẩy hàm lùi vào trong và lên trên sau đó cố định lại bằng vít titan. Hàm sau khi phẫu thuật sẽ cân xứng hơn, hết hô và chấm dứt cười hở lợi.
chỉnh răng cười hở lợi
Đây là một ca phẫu thuật khá phức tạp nên đòi hỏi phải được thực hiện bởi bác sĩ nha khoa phải giỏi, với chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Đồng thời, sau phẫu thuật người bệnh sẽ phải mất khoảng vài tuần để phục hồi nhanh chóng.
Như vậy chỉnh răng cười hở lợi là một phương pháp điều trị an toàn, nhưng không áp dụng với tất cả các trường hợp cười hở lợi. Nếu vấn đề của bạn là cười hở lợi thì cần tới khám tại Nha Khoa Smile One để được tư vấn cụ thể, rõ ràng về tình trạng của mình.

Các tin khác