smileone

Nhổ răng số 8 trong bao lâu và quy trình thế nào?

Răng số 8 là chiếc răng mọc sau cùng trên cung hàm, chính vì thế mà gần như chiếc răng này không đủ vị trí để có thể mọc lên một cách bình thường dẫn đến mọc lệch, mọc ngang, mọc ngầm… gây đau đớn và viêm nhiễm cho người bệnh vì thế cần nhổ bỏ. Vậy nhổ răng số 8 trong bao lâu? Cùng khám phá với Nha khoa Smile One.

1. Thời gian nhổ răng số 8 bao lâu?

Răng số 8 là chiếc răng mọc sau cùng trên cung hàm cho nên thường thì cung hàm sẽ không còn đủ vị trí cho chiếc răng này có thể mọc bình thường. Cho nên dẫn đến nhiều trường hợp răng bị mọc lệch, mọc ngang, mọc ngầm, hoặc mọc thẳng nhưng bị dị dạng, hoặc mọc thẳng bình thường nhưng lại bị sâu… nên cần phải nhổ bỏ. Nhưng nhổ răng số 8 trong bao lâu? Có mất quá nhiều thời gian không?
Trên thực thế thì nhổ răng số 8 luôn luôn là một nỗi ám ảnh rất lớn của người bệnh bởi ai cũng cho rằng nhổ răng số 8 sẽ rất đau đớn vì đây là vị trí răng được nối với nhiều dây thần kinh khác nhau, và cũng đã có không ít những trường hợp đã bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng sau khi nhổ răng. Tuy nhiên thì đó chỉ là trường hợp chỉ xảy ra khi bạn lựa chọn nhổ răng tại một phòng khám nha khoa kém uy tín. Bởi vậy tốt nhất nên lựa chọn một phòng khám nha khoa uy tín để thực hiện nhổ răng khôn.
nhổ răng số 8 trong bao lâu
Ngày nay với công nghệ, kỹ thuật hiện đại thì việc nhổ răng khôn đã không còn là nỗi ám ảnh của mọi người nữa. Khi tiến hành nhổ răng các bác sĩ sẽ tiến hay gây tê cục bộ để làm giảm cảm giác đau đớn cho người bệnh khi nhổ răng, bên cạnh đó với sự hỗ trợ của các loại máy móc và thiết bị hiện đại sẽ giúp cho việc nhổ răng được nhanh chóng và ít gây tổn thương đến nướu hơn giúp giảm sự đau đớn cho người bệnh sau khi nhổ răng khôn.
Với sự trợ giúp của các loại  máy móc và trang thiết bị hiện đại cùng với việc được thực hiện bởi người bác sĩ giàu kinh nghiệm, có kỹ thuật tốt thì thời gian nhổ răng khôn sẽ được diễn ra rất nhanh chóng chỉ mất khoảng 20 phút. Tuy nhiên nếu như việc nhổ răng được thực hiện bởi những người bác sĩ không có kinh nghiệm, chuyên môn kém thì quá trình thực hiện có thể sẽ diễn ra lâu hơn, đồng thời nếu như răng mọc không quá phức tạp thì việc nhổ răng sẽ diễn ra dễ dàng hơn, thời gian diễn nhanh hơn.

Có thể bạn quan tâm:

2. Quy trình nhổ răng khôn tại Nha Khoa Smile One

Quy trình nhổ răng  khôn tại Nha khoa Smile One sẽ được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Khám tổng quát

Khám tổng quát chính là việc làm cần thiết trước khi tiến hành nhổ răng khôn. Bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát xem tình hình răng miệng của bạn như thế nào có bị viêm nhiễm hay không. Trong trường hợp phần nướu xung quanh răng số 8 bị viêm nhiễm thì cần phải được điều trị viêm nhiễm mới có thể tiến hành nhổ răng.
Ngoài ra thì cần phải tiến hành chụp X quang để xác định tình trạng mọc của răng như thế nào thì các bác sĩ mới có thể xác định được vị trí chính xác của chân răng từ đó mới đưa ra được hướng chính xác khi thực hiện nhổ răng.
nhổ răng số 8 trong bao lâu

Bước 2: Vệ sinh răng miệng và gây tê

Sau khi kiểm tra tình trạng răng miệng nếu bình thường các bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng thật sạch sẽ và tiến hành gây tê cục bộ cho người bệnh trước khi tiến hành nhổ răng.

Bước 3: Nhổ răng

Sau khi gây tê các bác sĩ sẽ tiến hành nhổ răng số 8 nhờ vào những thiết bị, dụng cụ y tế hiện đại.
Sau khi nhổ răng xong các bác sĩ sẽ kê toa cho bạn một đơn thuốc để chống viêm nhiễm sau khi nhổ răng đồng thời tư vấn cho bạn về cách chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng như thế nào để quá trình bình phục nhanh chóng hơn. 
nhổ răng số 8 trong bao lâu

3. Thời gian hồi phục sau khi nhổ răng khôn

Thông thường sau khi nhổ răng khôn bạn chỉ mất khoảng 1 đến 2 tuần để bình phục vết thương. Thế nhưng không phải người nào cũng giống người nào. Tùy  vào từng trường hợp khác nhau mà quá trình bình phục của mỗi người có sự khác nhau. Cụ thể

Do cơ địa

Cơ địa là một yếu tố mà chúng ta không thể lựa chọn và cũng không thể thay đổi. Đối với những người có cơ địa tốt thì thì thường chỉ mất 1 đến 2 tuần là vết thương sẽ lành, nhưng đối với những người có cơ địa không tốt thời gian hồi phục sẽ lâu hơn có thể kéo dài đến 1 tháng.

Do tay nghề của bác sĩ

nhổ răng số 8 trong bao lâu
Nếu được thực hiện bởi những bác sĩ có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm thì việc nhổ răng sẽ được diễn ra nhanh chóng, không gây tổn thương nhiều đến nướu bởi vậy thời gian lành vết thương sẽ nhanh hơn. Tuy nhiên nếu được thực hiện bởi những bác sĩ chuyên môn kém và ít kinh nghiệm thì nướu sẽ bị tổn thương nhiều hơn  khiến thời gian lành thương lâu hơn Bởi vậy hãy chọn Nha Khoa Smile One khi có nhu cầu nhổ răng khôn.

Tình trạng của răng

Nếu răng của bạn mọc thẳng thì thời gian nhổ răng sẽ diễn ra nhanh hơn và ít tổn thương đến nướu hơn, nhưng nếu như răng của bạn mọc lệch, mọc ngang, hay mọc ngầm… thì việc nhổ răng sẽ phức tạp hơn do đó gây tổn thương đến nướu hơn, lỗ  hổng nhiều hơn nên thời gian lành vết thương sẽ lâu hơn.
Nhổ răng số 8 trong bao lâu? Liên hệ ngay với Nha Khoa Smile One để được tư vấn chi tiết về tình trạng răng miệng của bạn.

Các tin khác